Cẩm nang bà bầu

Lợi ích kỳ diệu từ giọng nói của bố đối với thai nhi

Người ta thường nghe thấy nhiều lợi ích của việc mẹ trò chuyện với thai nhi trong bụng. Tuy nhiên, nhiều người không hề biết rằng giọng nói của bố cũng đem lại lợi ích tuyệt vời cho sự phát triển của em bé.

Các nghiên cứu khoa học gần đây cũng đã chỉ ra những tác dụng kì diệu của việc trò chuyện với thai nhi. Kết quả cũng cho thấy những ông bố nên thường xuyên nói chuyện với em bé trong bụng vợ mình, bởi vào thời gian này trẻ hoàn toàn có thể nhận biết được giọng nói của bố.

Nhiều nhà nghiên cứu cho biết thai nhi có thể nhận biết được tiếng nói của bố mẹ từ tháng thứ 3 của thai kỳ ( Nguồn Internet)

Nhiều nhà nghiên cứu cho biết thai nhi có thể nhận biết được tiếng nói của bố mẹ từ tháng thứ 3 của thai kỳ ( Nguồn Internet)

 • Kết nối tình cảm giữa hai bố con

Nhiều nhà nghiên cứu cho biết thai nhi có thể nhận biết được tiếng nói của bố mẹ từ tháng thứ 3 của thai kỳ. Chỉ cần một chạm nhẹ của bố vào bụng mẹ, em bé đều có thể cảm nhận được rõ ràng. Nhiều bằng chứng cho thấy, khi được trò chuyện và chạm vào tay bố qua thành bụng của mẹ, bé tỏ ra vui sướng, thích thú bằng cách lắc mình hoặc đạp nhẹ vào bụng mẹ. Tình cha con được kết nối từ ngay trong những ngày bé còn nằm trong bụng mẹ vì vậy khi sinh ra, bé sẽ nhanh chóng nhận biết được giọng bố. Thậm chí, chỉ cần nghe thấy giọng của bố là nhiều trẻ sơ sinh cười sẽ toét miệng và tỏ ra vui sướng.

 • Giọng nói của bố khiến trẻ an tâm hơn

Không chỉ kết nối tình cha con, giọng nói của bố còn có tác dụng tốt cho sự phát triển của thai nhi, tránh những biến chứng hay các nguy cơ động thai dễ xảy ra. Đây là kết quả nghiên cứu của các chuyên gia tâm lý tại trường đại học Trung Quốc. Các trẻ khi ở trong bụng mẹ dễ bị ảnh hưởng bởi âm thanh mạnh  tác động không tốt tới sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Một vài trường hợp còn dẫn tới xảy thai ngoài.

Các chuyên gia khuyên bố nên dành thời gian nói chuyện với con ngay khi còn trong bụng mẹ, điều này giúp trẻ yên tâm, phát triển tốt hơn so với bình thường.

Nhiều bằng chứng khoa học cũng chỉ ra sự liên kết giữa việc trò chuyện của bố với thai nhi và sự phát triển tư duy của em bé ( Nguồn Internet)

Nhiều bằng chứng khoa học cũng chỉ ra sự liên kết giữa việc trò chuyện của bố với thai nhi và sự phát triển tư duy của em bé ( Nguồn Internet)

 • Ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của trẻ sau khi sinh

Được cảm nhận thấy tình yêu thương của bố ngay từ khi chưa sinh sẽ tác động tích cực đến sự phát triển của trẻ nhỏ sau này. Thật vậy, các nhà tâm lí cho biết trẻ cảm nhận được tiếng nói yêu thương của bố từ trong bụng sẽ phát triển tích cực về tâm lí và tình cảm sau khi ra đời.

 • Phát triển tư duy của trẻ

Nhiều bằng chứng khoa học cũng chỉ ra sự liên kết giữa việc trò chuyện của bố với thai nhi và sự phát triển tư duy của em bé. Nhà nghiên cứu người Anh khuyên các bậc phụ huynh nên dành 1h mỗi ngày để trò chuyện với trẻ, đặc biệt là bố. Điều này giúp khích lệ sự phát triển trí thông minh của bé, chỉ số IQ của bé sẽ tăng từ 10 -15 điểm so với các trẻ khác.

Hơn nữa, việc trò chuyện này cũng giúp cho trẻ dần làm quen với ngôn ngữ, âm thanh nhằm phát triển thính giác, tăng cường khả năng giao tiếp của bé trong tương lai.

 • Tác động tích cực đến sự phát triển tâm lý và nhân cách của trẻ

Thực tế cũng cho thấy rằng tồn tại một mối quan hệ giữa nhân cách của trẻ và tình yêu thương của cha mẹ. Đặc biệt với thai nhi, ngay từ thời gian nằm trong bụng mẹ đã cảm nhận được sự quan tâm của cha mẹ dành cho mình. Vì thế, nếu bố thường xuyên dành thời gian nói chuyện với con khi còn là bào thai, bé sẽ có sự phát triển tích cực về tâm lý và nhân cách khi chào đời. Điều này giúp bé hình thành cảm xúc và nhân cách tốt cũng như một lối sống lành mạnh trong tương lai.

Từ khóa được tìm kiếm:
 • bố và thai nhi
 • bố nói chuyện với thai nhi
 • lam sao biet dang mang thai con khoe manh
 • cách bố nói chuyện với thai nhi
 • thai co cam nhan duoc suy nghi cua me
 • bố trò chuyện với thai nhi
 • bố noi chuyen voi trẻ
 • giọng nói của bố với thai nhi
 • giong noi cua cha
 • tinh cam cua nguoi bo doi voi thai nhi

Leave a Comment