Cẩm nang bà bầu

Thai nhi tuần 39: Áp lực đè nặng lên tử cung mẹ bầu

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là mẹ bắt đầu kỳ sinh nở, bạn sẽ có những cảm giác khó tả. Đầu tiên là cảm giác áp lực đè lên cổ cung kết hợp với cơn chuyển dạ giả. Mẹ bầu cần chuẩn bị sẵn sàng cho việc tới bệnh viên bất cứ lúc nào.

Cuộc sống của bà bầu ở tuần thai 39 thay đổi như thế nào?

Cảm thấy nặng nề hơn: Lúc này mẹ bầu di chuyển khó khăn hơn, bạn sẽ phải chầm chậm để tự mình đứng lên hay ngồi xuống. Bởi không chỉ do chiếc bụng bầu lớn hơn mà cơ thể mẹ cũng đang bị phù nề nhiều hơn. Bạn yên tâm rằng sau khi sinh em bé, mẹ sẽ sớm lấy lại vóc dáng sớm thôi.

Sữa non: Bầu ngực của bạn trở nên nhạy cảm hơn vì chúng căng tròn và bắt đầu rỉ sữa non. Dòng sữa này chỉ có thể ngừng chảy khoảng 2 ngày sau sinh khi mẹ bắt đầu cho con bú.

Cơn co thắt chuyển dạ giả: Thời điểm này có thể bất chợt mẹ sẽ cảm thấy những cơn đau co thắt chuyển dạ giả. Mẹ cần phân biệt giữa cơn co thắt thật và cơn co thắt giả để không bị mất công đi bệnh viện rồi lại phải đi về. Cách đơn giản để phân biệt chuyển dạ thật với cơn co thắt tử cung bình thường là bạn không thể nói chuyện và và đi lại bình thường.

Tâm trạng hồi hộp : Mẹ bầu đang trong tâm thế sẵn sàng chuẩn bị cho kỳ sinh nở. Bằng chứng là đồ đạc quần áo của mẹ và em bé đã sắp sẵn trong túi để mẹ có thể lên đường bất cứ lúc nào. Thậm chí mẹ thường xuyên mơ thấy việc mình sinh con giữa đường hay bất cứ nào nào mà chưa kịp tới bệnh viện.

Việc đi bộ nhẹ nhàng cũng hỗ trợ cho mẹ bầu dễ dàng vượt cạn hơn

Thai nhi ở tuần 39 có điều gì đáng chú ý?

Nếu được sinh ở tuần này, cơ thể bé đã phát triển hoàn chỉnh để sẵn sàng hít thở, bú và tiêu hóa các loại chất thải, khóc cũng như khả năng biểu cảm để đòi hỏi nhu cầu của mình.

Phân su: Trong cơ thể của bé bao gồm các lông tơ, chất nhày trên da đã được tái hấp thu vào trong ruột để tạo ra phân su. Đây là chất đặc quánh, có màu xanh đen và sẽ được thải ra ngoài trong lần đại tiện đầu tiên từ lúc bé chào đời.

Lời khuyên cho mẹ bầu tuần 39

Nên đi bộ và uống nhiều nước: Đây là thời gian vô cùng nhạy cảm đối với mẹ bầu nên bạn cần tránh xa những căng thẳng và tránh áp lực không cần thiết. Việc đi bộ nhẹ nhàng cũng hỗ trợ cho mẹ bầu dễ dàng vượt cạn hơn. Đặc biệt, mẹ bầu đừng quên uống nước mỗi ngày.

Nếu được sinh ở tuần này, cơ thể bé đã phát triển hoàn chỉnh để sẵn sàng hít thở, bú và tiêu hóa các loại chất thải, khóc cũng như khả năng biểu cảm để đòi hỏi nhu cầu của mình

Hạn chế sử dụng sản phẩm hóa chất làm đẹp: Những vật phẩm làm đẹp bằng hóa chất bao gồm son môi, mĩ phẩm, thuộc nhuộm tóc, sơn móng tay … Đây là những vật mẹ bầu không nên sử dụng trong thời gian nhạy cảm này.

Cần cầm điện thoại khi đi xa: Nếu bạn đi ra ngoài mà không có ai đi cùng thì cần cầm điện thoại theo người để có thể gọi cho người thân ngay lập tức. Khi mẹ bầu thấy có cơn đau bất thường thì nên thông báo ngay lập tức cho người nhà để kịp thời tới bệnh viện.

Xem thêm: Thai nhi tuần 38: Háo hức mong chờ con chào đời

Thai nhi tuần 40: Hạnh phúc vỡ òa khi con chào đời

Từ khóa được tìm kiếm:
  • thai 39 tuan
  • thai nhi 39 tuan
  • https://babaucanbiet com/thai-nhi-tuan-39/
  • thai nhi tuần 39
  • bầu 39 tuần
  • mang thai tuan 39
  • thai tuan 39
  • thai 39
  • bà bầu tuần 39
  • thai 39 tuần hay đau tử cung

Leave a Comment