Nuôi dạy con

Tiêu hóa khỏe mạnh, con càng thông minh!

Theo Giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Công Khanh – chủ tịch hội nhi khoa Việt Nam, hệ tiêu hóa khỏe mạnh giúp trẻ phát triển trí não tốt hơn. 

Ngày nay, vấn đề về hệ tiêu hóa là vấn đề thường gặp nhất ở trẻ nhỏ, nhưng ít ông bố bà mẹ quan tâm rằng, việc rối loạn tiêu hóa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe toàn diện của trẻ, trong đó có ảnh hưởng đến sự phát triển về trí não. Theo bác sỹ Đào Thị Yến Phi – Chủ nhiệm bộ môn dinh dưỡng – Đại học Y Phạm Ngọc Thạch – TP. Hồ Chí Minh thì dinh dưỡng trong 2 năm đầu đời quyết định lớn đến sự phát triển lâu dài của trẻ nhỏ. Hệ tiêu hóa kém khiến trẻ bị hạn chế khả năng hấp thu các dưỡng chất quan trọng như DHA, ARA … nếu trẻ không hấp thụ đủ những dưỡng chất quan trọng này, có thể ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của não bộ ở trẻ.

Do đó, để con thông minh, việc đầu tiên người mẹ (cả bố nữa) cần làm là bảo vệ và duy trì cho con một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Để con có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, bố mẹ cần có một giải pháp dinh dưỡng phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của trẻ.

Giai đoạn cho con bú:

Sau khi chào đời, mẹ hãy cho con bú sữa mẹ càng sớm càng tốt để phòng ngừa nhiễm khuẩn đường ruột ở trẻ sơ sinh và chống lại những bệnh nguy hiểm có thể xảy ra ở trẻ.

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp bảo vệ sức khỏe và hệ tiêu hóa của con yêu.

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp bảo vệ sức khỏe và hệ tiêu hóa của con yêu.

Cho con bú sữa mẹ liên tục trong 6 tháng đầu đời luôn là lời khuyên các bác sỹ, chuyên gia dinh dưỡng và nhà khoa học dành cho các bà mẹ. Mẹ hãy ghi nhớ kỹ điều này để đảm bảo sức khỏe cho con mẹ nhé.

Để con thông minh, giai đoạn cho con bú mẹ hãy ăn nhiều thực phẩm như cá biển, các loại dầu thực vật … các loại thực phẩm này rất giàu DHA, ARA giúp hỗ trợ tối đa khả năng phát triển trí não và sự thông minh của trẻ.

Giai đoạn ăn dặm:

Bạn hãy nói chuyện với bác sỹ dinh dưỡng hoặc những người có kinh nghiệm để đưa ra một thực đơn ăn dặm phù hợp với con mình. Việc cung cấp đủ chất đạm, chất sắt, qua nguồn thức ăn hàng ngày cũng tác động một phần không nhỏ vào sự phát triển trí não ở trẻ.

Khẩu phần ăn dặm của trẻ cần hợp lý và đảm bảo các dưỡng chất quan trọng như DHA, ARA , các loại vitamin A, C, D, canxi ...

Khẩu phần ăn dặm của trẻ cần hợp lý và đảm bảo các dưỡng chất quan trọng như DHA, ARA , các loại vitamin A, C, D, canxi …

Tóm lại: 

Bạn hãy xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý ngay từ khi mang thai để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con. Khi bé sinh ra, hãy nuôi con bằng sữa mẹ và ăn đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Để con thông minh, khỏe mạnh, lớn khôn mỗi ngày bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý để nuôi dưỡng hệ tiêu hóa khỏe mạnh cung cấp dưỡng chất cho cơ thể bạn cần xây dựng cho con một môi trường giáo dục tốt, lành mạnh để con phát triển toàn diện hơn.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • an gi cho ba bau khoe manh
  • giup be co he tieu hoa tot khi chao doi
  • ba bau an gi de con co he tieu hoa tot
  • để hệ tiêu hóa bà bầu khỏe mạnh
  • ăn gì cho con thôngminh khoẻ mạnh
  • an gi cho con bu khoe manh
  • an j de con thong minh khoe manh
  • ba bau an gi cho con khoe va thong minh
  • ba bau an gi cho he tieu hoa khoe manh
  • bà bầu ăn gì cho thai nhi có đường ruột khỏe mạnh

Leave a Comment