Tin tức

Thức tỉnh các bậc cha mẹ bằng hình ảnh ” Đứa trẻ công nghệ”

Câu chuyện cai nghiện ipad của những ông bố bà mẹ than thở trên các diễn đàn không phải là mới. Những vụ án thương tâm do những đứa trẻ cô đơn sống trong thế giới ảo và trở thành nô lệ của công nghệ cũng không phải là chưa có. Tất cả những cái đó đều đang cảnh tỉnh chúng ta về một hệ lụy nghiêm trọng khi những đứa trẻ thời nay được sống trong môi trường công nghệ từ quá sớm và hậu quả từ việc lợi dụng công nghệ trong nuôi dạy con cái của các ông bố bà mẹ hiện đại.

Xã hội phát triển, cộng nghệ len lỏi vào từng ngõ ngách của cuộc sống. Công nghệ đang dần dần không chỉ tồn tại trong đời sống vật chất thường ngày của chúng ta mà đang xâm chiếm tâm hồn, hình thành nên suy nghĩ của thế hệ trẻ ngày nay.

Sẽ không khó khi nhìn thấy hình ảnh những đứa trẻ rất nhỏ chỉ mới 2 tuổi, 3 tuổi đã biết cầm những chiếc smartphone hiện đại xem phim, nghe nhạc hay thậm chí là đã biết chơi điện tử. Lớn hơn chút nữa chúng sẽ say sưa với những trang mạng, trang thông tin, trang trò chuyện… với đủ mọi thứ trên thế giới, chúng có thể tìm thấy những điều mà cha mẹ không nói cho chúng biết, chúng có thể tìm thấy những người bạn sẵn sàng nói chuyện với chúng bất cứ lúc nào… cứ thế chúng sống trong thế giới ảo với những người bạn công nghệ. Điều này được dẫn dắt từ một căn nguyên đơn giản rằng các bậc cha mẹ hiện đại đã dùng những chiếc smartphone với nhiều thứ tiêu khiển màu mè hấp dẫn để dụ dỗ trẻ, để làm cho trẻ ngồi yên, để làm cho trẻ chịu theo lời bố mẹ….và dần dần cả họ lẫn những đứa trẻ đều trở thành nô lệ của chiếc smartphone .

Đó chính là lý do vì sao, bộ ảnh “Đứa trẻ công nghệ” của tác giả trẻ Đỗ Xuân Bút vừa xuất hiện trên internet đã nhanh chóng được chia sẻ và nhận được sự hưởng ứng của các ông bố bà mẹ.

"Nhiều ông bố bà mẹ chọn cách đưa cho con đồ chơi công nghệ để nó im lặng, để nó không khóc và việc trông trẻ sẽ như phơi quần áo: Phơi ra lúc sáng đi làm rồi trưa về cất chúng...",trích lời dẫn của tác giả

“Nhiều ông bố bà mẹ chọn cách đưa cho con đồ chơi công nghệ để nó im lặng, để nó không khóc và việc trông trẻ sẽ như phơi quần áo: Phơi ra lúc sáng đi làm rồi trưa về cất chúng…”,trích lời dẫn của tác giả

Những đứa bé lớn lên như một cây con, được tưới tâm hồn từ những chiếc smartphone....

Những đứa bé lớn lên như một cây con, được tưới tâm hồn từ những chiếc smartphone….

dua-tre-cong-nghe-8

Hình ảnh thường thấy là những đứa trẻ say sưa một mình với chiếc smartphone mọi nơi, dù ngày hay đêm

dua-tre-cong-nghe-5

 

dua-tre-cong-nghe-12

Chúng chơi cho đến khi mệt và ngủ thiếp đi

Chúng chơi cho đến khi mệt và ngủ thiếp đi

dua-tre-cong-nghe-14

dua-tre-cong-nghe-6

Chơi những trò chơi một mình từ thế giới ảo

Chúng hành động theo những gì thấy được trên smartphone

Chúng hành động theo những gì thấy được trên smartphone

Chúng giận dỗi, la hét khi không được làm theo ý mình mà không nghe lời của cha mẹ nói

Chúng giận dỗi, la hét khi không được làm theo ý mình và không nghe lời của cha mẹ nói

dua-tre-cong-nghe-10

Chúng thường xuyên cô đơn trong chính ngôi nhà của mình

Chúng thường xuyên cô đơn trong chính ngôi nhà của mình

Và rơi vào thế giới ảo u ám với đám dây mạng internet bu bám xung quanh

Và rơi vào thế giới ảo u ám với đám dây mạng internet bu bám xung quanh

Là những bậc cha mẹ hãy cứu lấy tương lai của con em mình bằng tình cảm yêu thương ấm áp của gia đình. Hãy dành thời gian bên con và trò chuyện, lắng nghe tâm tư của con để hiểu bé hơn cũng như để có thể nắn chỉnh cho bé những gì bé hiểu chưa đúng ngay từ khi còn nhỏ. 

 

Từ khóa được tìm kiếm:
  • hinh anh cha me
  • hình ảnh đứa trẻ cô đơn
  • hình ảnh những đứa trẻ ngồi chơi với cha
  • hinh anh nhung dua tre
  • hinh anh nhung chiec can can nhung em be
  • hình ảnh giận bố mẹ
  • hinh anh dua be nho cha me
  • hình ảnh cô độc của đứa trẻ
  • Hinh anh cha me thuong con
  • tuổi trẻ cô đơn

Leave a Comment