Cẩm nang bà bầu

Top 5 thực phẩm có sức đề kháng tốt cho mẹ bầu vào mùa đông

Thực phẩm có vai trò quan trọng giúp con người nâng cao sức khỏe và sức đề kháng với môi trường bên ngoài. Trong thời gian mang thai vào mùa đông, sức đề kháng của mẹ bầu yếu hơn nên việc bổ sung thực phẩm để tăng cường sức đề kháng là việc làm cần thiết trong ngày đông.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chế độ ăn uống đóng một vai trò vô cùng quan trọng, có sức ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bà mẹ và thai nhi trong suốt thai kỳ. Trong mùa đông, để phòng ngừa các triệu chứng ốm vặt, cảm cúm … mẹ bầu hãy cố gắng bổ sung nhiều thực phẩm có sức đề kháng tốt như sau:

Cam – trái cây nhà họ cam

Trái cây nhà họ cam và cam cung cấp cho cơ thể một lượng vitamin C cần thiết giúp chống lại nhiễm trùng, xây dựng một hệ miễn dịch tự nhiên giúp cơ thể có sức đề kháng tốt đồng thời giảm được các triệu chứng táo bón trong suốt thai kỳ.

Hãy duy trì thói quen uống một cốc nước cam ấm mỗi ngày để có sức khỏe tốt chống lại mùa đông lạnh giá mẹ bầu nhé.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp mẹ bầu phòng ngừa được cảm cúm trong ngày đông.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp mẹ bầu phòng ngừa được cảm cúm trong ngày đông.

Trà gừng

Gừng được coi là vị thuốc tốt cho sức khỏe. Trà gừng có tác dụng giảm các triệu chứng hạ huyết áp, tuần hoàn máu và phòng chống cảm cúm và ốm nghén hiệu quả.

Trà gừng rất dễ kiếm, mẹ có thể sử dụng trà gừng đóng túi hoặc cho gừng vào trong cốc trà ấm uống hàng ngày.

Sữa chua

Sữa chua giúp mẹ bầu giảm được 25% nguy cơ mắc phải cảm cúm trong mùa đông. Sữa chua được lên men tự nhiên giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Sữa chua giúp mẹ bầu giảm được 25% nguy cơ mắc cảm cúm, hãy duy trì thói quen ăn sữa chua mỗi ngày để có làn da đẹp và sức đề kháng tốt mẹ bầu nhé.

Sữa chua giúp mẹ bầu giảm được 25% nguy cơ mắc cảm cúm, hãy duy trì thói quen ăn sữa chua mỗi ngày để có làn da đẹp và sức đề kháng tốt mẹ bầu nhé.

Thịt bò

Một lạng thịt bò giúp mẹ bầu cung cấp đủ 30% lượng kẽm cần thiết mỗi ngày. Nguồn kẽm trong thịt bò tươi giúp các tế bào bạch cầu phát triển, tăng cường sức miễn dịch của cơ thể, tiêu diệt các loại virus, vi khuẩn gây bệnh giúp mẹ bầu có sức khỏe tốt hơn trong mùa đông.

Tỏi

Theo quan niệm dân gian, tỏi giúp phòng cúm hiệu quả trong mùa đông. Bạn có thể sử dụng tỏi ngâm dấm vào bữa sáng ăn cùng phở, mỳ …để phòng chống cảm lạnh, cảm cúm trong ngày đông lạnh giá nhé.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • sinh thang nao tot nam 2016
  • thuc pham tot cho me bau
  • me bau an gi de con co suc de khang tot
  • me an gi de con co suc de khang tot
  • dinh duong bà bau mua dong
  • cach giup ba bau de khang tot
  • bau an gi de con co suc de khang tot
  • ba bau an gi de con co de khang tot
  • top 5 thuc pham tot cho thai nhi
  • an toi chong cam cum

Leave a Comment