Cẩm nang bà bầu

Tổng hợp những thắc mắc khi dùng que thử thai

Sử dụng que thử thai thế nào thì đúng cách hay liệu que thử thai có ra kết quả sai không? Sau đây là là lời giải đáp cho những thắc mắc của bạn.

Hướng dẫn sử dụng qua thử thai đúng cách

Thông thường nếu đây là lần đầu sử dụng que thử thai nhiều chị em thường tỏ ra khá lúng túng. Thực ra trong mỗi hộp que thử thai đều ghi rõ hướng dẫn sử dụng và cách kiểm tra kết quả. Tuy nhiên, để chắc chắn về kết quả bạn nên lựa chọn que thử thai đảm bảo về nguồn gốc, còn hạn sử dụng và đọc kĩ hướng dẫn trước khi dùng.

Que thử thai thường cho kết quả chính xác đến 97 % nhưng vẫn tồn tại một số trường hợp sai số.

Que thử thai thường cho kết quả chính xác đến 97 % nhưng vẫn tồn tại một số trường hợp sai số.

Sau đây là hướng dẫn dùng que thử thai đúng cách cho các chị em lần đầu sử dụng:

Bước 1: Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Chị em nên chú ý sử dụng que thử và nước tiểu ở nhiệt độ phù hợp, tốt nhất từ 20 -30 độ C. Nếu quá thấp hoặc cao que thử có thể đem tới kết quả kém chính xác.

Bước 2: Sử dụng que thử thai trong vòng 1 giờ đồng hồ kể từ khi bỏ khỏi bao. Nếu sử dụng sau 1 giờ đồng hồ, những tác động của môi trường sẽ không đảm bảo kết quả chính xác.

Bước 3: Bạn dùng đầu que thử chấm và hộp đựng nước tiểu, chú ý không để nước tiểu vượt quá vạch que thử cho phép.

Bước 4: Chờ que thử trong nước tiểu sau 5 giây thì rút ra để nó lên mặt phẳng sạch.

Bước 5: Kiểm tra kết qua hiện ra trong vòng 3 phút. Kể từ phút thứ 10, kết quả có thể xem như vô hiệu.

Một số trường hợp các bệnh viêm nhiễm dinh dục làm biến đổ thành phần của nước tiểu, dịch nhờn âm đạo của chị em khiến cho que thử thai nhận diện sai kết quả

Một số trường hợp các bệnh viêm nhiễm dinh dục làm biến đổ thành phần của nước tiểu, dịch nhờn âm đạo của chị em khiến cho que thử thai nhận diện sai kết quả

Cách xem kết quả trên que thử thai

+ Nếu kết quả dương tính (+): Bạn sẽ thấy xuất hiện 2 vệt màu đỏ đậm chứng tỏ rằng bạn đã có thai

+ Nếu kết quả âm tính (-): Bạn chỉ thấy 1 vạch đỏ đậm xuất hiện chứng tỏ bạn không mang thai.

+ Nếu kết quả không có gì: Khi bạn không thấy hiện ra bất cứ vạch nào trên que thử thì có thể do quá trình bạn làm chưa chuẩn hoặc que thử thai đã quá hạn sử dụng, bị hư hỏng hay để quá lâu ở ngoài …

Que thử thai cho kết quả sai trong trường hợp nào?

Thực tế, que thử thai thường cho kết quả chính xác đến 97 % nhưng vẫn tồn tại một số trường hợp sai số. Đây là những nguyên nhân khiến que thử thai đem lại kết quả sai.

Do các bệnh viêm nhiễm sinh dục

Một số trường hợp các bệnh viêm nhiễm dinh dục làm biến đổ thành phần của nước tiểu, dịch nhờn âm đạo của chị em khiến cho que thử thai nhận diện sai kết quả. Bởi vậy nếu bạn mắc phải những căn bệnh này thì tốt nhất không nên sử dụng que thử thai.

Do thử thai quá sớm

Nếu bạn thử thai quá sớm thì cũng không đem lại kết quả chính xác. Bởi thực tế, que thử thai có thể xác định có thai trong vòng 7-10 ngày sau khi quan hệ. Một số chị em sử dụng que thử thai ngay sau khi quan hệ 1 ngày thì chắc chắn kết quả sẽ bị sai lệch.

Do đang sử dụng thuốc

Một số các loại thuốc chứa paracetamol, thuốc lợi tiểu, an thần, thuốc chứa HCG hỗ trợ sinh sản… sẽ tác động đến nồng độ HCG trong cơ thể gây ra kết quả thử thai không đúng.

Do uống quá nhiều nước khi thử thai

Nước sẽ pha loãng nồng độ HCG trong nước tiểu đem lại kết quả thử thai không chính xác. Bởi vậy khi dùng que thử thai chị em không nên uống quá nhiều nước.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • cách dùng que thử thai
  • cho con bú dùng que thử thai có được không
  • nhung diệu can chú ý khi su dung que thử thai
  • những thac mac cua que thu
  • que thử nên để masy phút thì rút ra

Leave a Comment