Tin tức

Sự thật khó tin: Cha mẹ yêu xa, con càng thông minh

Có rất nhiều yếu tố quyết định đến sự thông minh của trẻ chẳng hạn như độ tuổi sinh con của người mẹ, môi trường sống, gen di truyền … Nhưng có một sự thật rất khó tin nhưng đã được chứng minh: Cha mẹ yêu xa con càng thông minh.

Cha mẹ yêu xa, con càng thông minh

Kết luận khó tin này dựa trên một thống kê và nghiên cứu có thật. Nếu cả hai cha mẹ là người cùng một thành phố (nơi ở) thì con sinh ra có chỉ số IQ trung bình là 102,45. Cha mẹ ở gần khu vực sinh sống của nhau (nội thành và ngoại thành), chỉ số IQ trung bình của trẻ sẽ là 102,45. Cha mẹ và hai người ở hai tỉnh cách xa nhau, chỉ số IQ của con trẻ lên đến 109,35. Nếu cha mẹ có họ hàng thì chỉ số thông minh của con sẽ giảm một cách rõ rệt. Đây là lý do vì sao các nghiên cứu đã chứng minh rằng cha mẹ yêu xa con càng thông minh.

yeu xa

Cha mẹ yêu xa giúp con có chỉ số IQ cao hơn.

Dưới đây là một số yếu tố khác quyết định đến sự thông minh của trẻ:

Gen di truyền

Di truyền là một trong những yếu tố chính quyết định sự thông minh của trẻ. Một người cha thông minh, một người mẹ lanh lợi, nhanh nhẹn chắc chắn sinh ra một đứa trẻ thông minh, hoạt bát và tài năng.

Tuy nhiên, bố mẹ cũng đừng nên lo lắng quá về di truyền bởi để di truyền thông minh cho con còn cần rất nhiều yếu tố khác nữa.

Sự thông minh của trẻ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như môi trường sống, quá trình giáo dục, nguồn thực phẩm ...

Sự thông minh của trẻ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như môi trường sống, quá trình giáo dục, nguồn thực phẩm …

Môi trường sống

Môi trường sống cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Đứa trẻ sống trong một môi trường tốt, sự giáo dục chu đáo lớn lên chắc chắn sẽ ngoan ngoãn, học giỏi.

Trẻ được bú sữa mẹ

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ và cũng là một yếu tố đặc biệt giúp phát triển trí thông minh ở trẻ.

Trong sữa mẹ có một loại vật chất rất tốt cho sự phát triển trí tuệ của trẻ. Các nhà khoa học gọi đó là taurine. Hàm lượng taurine trong sữa mẹ cao gấp 10 lần hàm lượng taurine trong sữa bò. Trẻ được nuôi bằng sữa mẹ có điểm số trí tuệ cao hơn những trẻ em khác từ 3 – 10 điểm. Sữa mẹ có nhiều chất xúc tác quan trọng giúp phát triển não trẻ, như axit béo omega-3.

 

Từ khóa được tìm kiếm:
  • con thong minh nho gen cua bo hay me
  • gen thông minh di truyền từ bố hay mẹ
  • con thông minh di truyền từ mẹ
  • con thông minh phụ thuộc vào bố hay mẹ
  • con thong minh di truyen tu ai
  • su thong minh cua tre phu thuoc vao yeu to nao
  • cha mẹ yêu xa con thông minh
  • gen thong minh di truyen tu me
  • xa con
  • trí thông minh di truyền từ bố hay mẹ

Leave a Comment