Cẩm nang bà bầu

Cảnh báo bà bầu thích chơi hoa: Hoa càng thơm càng dễ sảy thai

Bạn có biết rằng, một số loài hoa quá thơm sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe con người, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai.

Ngày xưa, ông cha ta thường có thú vui ngắm hoa dưới trăng để cùng đàm đạo ngâm thơ. Ngắm hoa, chơi hoa vốn là thú vui tao nhã từ bao đời nay truyền lại. Theo y học Trung Hoa có câu “” Hương hoa di nhân” có nghĩa là hương hoa có tác dụng trị bệnh. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng và chỉ có tác dụng với một số người mà thôi.

Chuyên gia y học Vương Hữu Giang của Hiệp hội công nghiệp thực phẩm Trung Hoa cho biết rằng : Hoa quá thơm sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai. Tại sao vậy?

Hoa nhài có hương thơm đặc được khuyến cáo không nên trồng ở trong nhà.

Tại sao hoa quá thơm lại bất lợi đối với bà bầu ?

Kích thích thần kinh: Theo chuyên gia Vương Hữu Giang thì hương hoa quá nồng dễ gây ra những kích thích tiêu cực cho hệ thần kinh của phụ nữ mang bầu khiến họ bị đau đầu, buồn nôn và chóng mặn.

Ảnh hưởng tới cảm giác them ăn: Hít nhiều hương hoa thơm thường xuyên khiến cho phụ nữ mang bầu mất đi cảm giác thèm ăn uống. Thậm chí nặng hơn còn dẫn tới động thai hoặc sảy thai.

Phấn hoa gây dị ứng: Hoa thơm thường đi kèm với phấn hoa, chúng chứa các thành phần hóa học phức tạp. Nếu phấn hoa rơi vào da bà bầu hoặc chẳng may bà bầu hít phải sẽ dễ dẫn tới dị ứng, mẩn ngứa toàn thân, thậm chí còn gây tắc, nghẹt thở.

Giảm hấp thụ oxy vào ban đêm:  Các loại hoa thường có cơ chế thải carbon dioxide và hấp thụ oxy vào ban đêm. Trong khi nếu bạn để một lọ hoa tươi thơm ở trong phòng sẽ khiến lượng oxy trong phòng bị tiêu hao đáng kể. Điều này gây bất lợi cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi, dẫn tới cảm giác mệt mỏi và uể oải khi tỉnh dạy vào sang ngày hôm sau.

Bà bầu hạn chế không nên cắm hoa quá thơm ở trong nhà.

Những loại cây nên trồng trong nhà?

Để tránh những tác hại do mùi hoa quá nồng, đặc gây ra mẹ bầu nên hạn chế tiếp xúc với các loại hoa thơm như hoa nhài, hoa ly, hoa sữa, trúc đào … Thêm nữa chuyên gia Vương Hữu Giang cũng khuyến cáo sản phụ có thể trồng một số loại cây không mang hương hoa ngào ngạt nhưng rất tốt cho sức khỏe như cây lô hội, xương rồng trong nhà. Những loại cây này có mùi nhẹ nhàng, giúp thanh lọc không khí bởi cơ chế sản sinh oxy vào bao đêm để lưu thông không khí. Ngoài ra, cây lô hội còn giúp thanh lọc chất độc trong phòng như formaldehyde.

Ngoài ra, đa búp đỏ cũng là loại cây lý tưởng để bạn lựa chọn trồng trong nhà. Loại cây này dễ trồng, dễ dàng sinh sôi trong môi trường nhiệt độ thấp, thiếu ánh sang. Đa búp đỏ có tác dụng thanh lọc không khí để môi trường khống của bạn trong lành hơn. Hơn nữa, loại cây cọ lá tre cũng được khuyến khích để trồng trong phòng điều hòa kín. Bởi chúng có khả năng đặc biệt để loại bỏ benzene và lượng trichloroethylene trong không khí.  Loài cây này được các nhà khoa học Nasa đánh giá là cây có tác dụng điều hòa không khí tốt nhất.

 

Từ khóa được tìm kiếm:
  • hoa bầu
  • ba bau thich ngam hoa
  • các loại cây có hương thơm nên trồng
  • cắm hoa hồng với bà bầu
  • chơi Hòa có bầu
  • hao ly va ba bau

Leave a Comment