Cẩm nang bà bầu

Nhìn tư thế ngủ để biết hạnh phúc vợ chồng đến đâu?

Tư thế ngủ của cặp vợ chồng có thể tiết lộ nhiều về mối quan hệ tình cảm giữa hai người. Liệu vợ chồng bạn thuộc phong cách nào trong những tư thế ngủ sau đây?

Trong khi ngủ, bạn thường khó kiểm soát được cơ thể mình. Ngôn ngữ cơ thể chính là thứ vô tình đã nói lên mối quan hệ giữa hai vợ chồng bạn đang ở mức độ nào hay đối phương là người ra sao?

Tư thế úp thìa

Tư thế này chứng tỏ người đàn ông trở thành chỗ dựa vững chắc cho người phụ nữ của mình. Trong khi người vợ lại khá mong manh, nhạy cảm và đòi hỏi sự quan tâm. Đây là tư thế ngủ xuất hiện nhiều ở các cặp vợ chồng trẻ, họ tràn đầy nhiệt huyết và những hi vọng về cuộc sống hôn nhâ. Tư thế này mang lại cảm giác an toàn, thoải mái, thể hiện sự gắn bó và người chồng là bến đỗ chở che cho vợ.

Tư thế gác tay chân hoặc chạm nhẹ

Sau khoảng 4 năm sống chung thì đây chính là tư thế phổ biến ở các cặp đôi. Tư thế này nói rằng người chồng vẫn là chỗ dựa, người tự chủ trong cuộc sống hai vợ chồng. Hành động gác chân là thể hiện sự đồng cảm và thấu hiểu nhau về mặt tinh thần. Còn lại, hai người vẫn giữ một khoảng cách thích hợp cho không gian riêng của từng người. Điều này thể hiện, tình cảm của hai vợ chồng đảm bảo sự ổn định và cân bằng, hài hòa.

Tư thế ôm nhau, quay mặt vào nhau

Tư thế này thường phổ biến ở các cặp đôi mới cưới hoặc mới yêu. Dù chúng không thực sự thoải mái nhưng điều này thể hiện mối quan hệ giữa hai vợ chồng đang ở mức thắm thiết và vô cùng lãng mạn. Hai người gần như cần nhau đến độ không thể tách rời. Tư thế này thể hiện hai bạn vẫn đang trong giai đoạn thiết lập mối quan hệ rang buộc với người kia nên cố tỏ ra gần gũi nhất mức có thể.

Ôm nhau xong rồi tách rời khi ngủ

Đây là tư thế của những cặp đôi đã yêu lâu dài, họ hiểu nhau và ít khi xảy ra tranh cãi. Thực tế đây là thư thế khá phức tạp bởi thông thường vợ chồng chỉ quấn lấy nhau trong khoảng 10 phút rồi tách nhau ra để có không gian riêng. Đây được xem như sự thỏa hiệp giữa thân mật và riêng tư. Mặc dù không nhất thiết phải quấn quit lấy nhau nhưng tình cảm họ vẫn bền vững và lâu dài.

Tư thế đuổi bắt

Những cặp đôi đang gặp khó khăn trong cuộc sống hàng ngày thường có tư thế ngủ như vậy. Bởi đây là tư thế một người đang cố ông lấy người còn lại nhưng họ chẳng mảy may để ý đến bạn. Tư thế này tiết lộ người bạn đời của bạn đang gặp khó khăn trong công việc hoặc áp lực cuộc sống và muồn giải quyết vấn đề này một mình. Người này thường khá trầm tĩnh và muốn giải quyết mọi việc trong âm thầm.

Bạn không cần quá hoảng hốt, thật ra người bạn đời không thực sự có ý nghĩ rời khỏi bạn. Anh ấy chỉ là người chú trọng đến không gian riêng tư và muốn tự mình giải quyết mọi việc mà không cần tới sự giúp đỡ của bạn.

Tư thế xoay lưng vào nhau

Đây là kiểu ngủ của những cặp đôi cuối nhau lâu năm. Điều này không có nghĩa rằng hai bạn đã bị nhạt nhòa tình cảm. Thực tế, mỗi người đều có tính cách riêng, họ thường là người có cá tính mạnh mẽ, thích tự quyết định và sống độc lập. Đồng thời hai người cũng tôn trọng và cần những khoảng không gian riêng mặc dù họ giữ mối ràng buộc và trách nhiệm với gia đình.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • chồng thích ngũ tư thế đuổi bắt

Leave a Comment