Cẩm nang bà bầu

Điểm mặt những cách làm đẹp mẹ hại sức khỏe con của bà bầu

Trong thời gian mang thai, nhất cử nhất động của mẹ đều có thể ảnh hưởng tốt – xấu đến con và việc làm  đẹp là một trong những điều mẹ cần phải lưu ý nhiều nhất. Những cách làm đẹp như nhuộm tóc, tẩy lông hay sơn móng tay … mẹ cần phải hết sức lưu ý, đừng để làm đẹp mẹ mà vô tình ảnh hưởng đến sức khỏe của con trong bụng.

Trong thời gian mang thai, chắc chắn nhiều mẹ bầu sẽ “xuống sắc” đi rất nhiều, đó là lý do khiến các mẹ tìm kiếm đến các phương pháp làm đẹp để cứu vớt nhan sắc trong quá trình mang thai. Việc làm đẹp bằng những loại mỹ phẩm có chứa nhiều hóa chất sẽ giúp bề ngoài của mẹ đẹp lên trông thấy nhưng sẽ khiến sức khỏe mẹ và bé mẹ có nhiều thay đổi theo chiều hướng xấu đi, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của em bé trong bụng.

Bài viết dưới đây sẽ nhắc nhở để bạn ghi nhớ những cách làm đẹp mẹ nên hạn chế sử dụng trong thời gian bầu bí. Đừng vì một chút đẹp của mình mà ảnh hưởng đến sức khỏe của con mẹ nhé.

Sử dụng thuốc nhuộm tóc

Các mẹ bầu có kinh nghiệm thường rỉ tai nhau về việc “kiêng” làm tóc trong suốt quá trình mang thai vì các chất hóa học trong thuốc nhuộm tóc có thể vô tình ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé trong bụng.

Mẹ bầu dại mới nhuộm tóc khi mang thai.

Mẹ bầu dại mới nhuộm tóc khi mang thai.

Trong thuốc nhuộm tóc có thành phần amoniac và Formaldéhyde không hề tốt cho sức khỏe của thai nhi. Nếu mẹ vẫn muốn nhuộm tóc, uốn tóc thì mẹ hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia. Yêu cầu họ sử dụng thuốc nhuộm tóc có nguồn gốc từ thực vật để an toàn hơn đối với thai nhi.

Tẩy lông tay, chân không đúng cách

Khi mang thai, làn da của mẹ bầu rất nhạy cảm, đó là lý do vì sao da mẹ thường bị sạm đi, có vết nám hoặc dễ bắt nắng. Đây cũng là khoảng thời gian không hề thích hợp để mẹ tẩy lông tay, lông chân để làm đẹp bởi việc tẩy lông có thể khiến mẹ bầu bị suy tĩnh mạch do áp dụng phương pháp tẩy lông nóng hoặc triệt lông bằng phương pháp chiếu tia laser.

Thay vì tẩy lông chân, tay bằng ác phương pháp hóa học, mẹ nên hạn chế tẩy lông, nếu cần thiết có thể sử dụng dao cạo hoặc nhíp để loại bỏ lông ở vùng dưới cánh tay hoặc trên mặt.

Nước hoa

Theo các nghiên cứu mới nhất của tổ chức môi trường Canada, trong thành phần nước hoa có chứa đến 10 chất hóa học có thể gây ra phản ứng dị ứng. Như đã nói ở trên, khi mang thai cơ thể mẹ rất nhạy cảm, nếu sử dụng nước hoa không đúng cách có thể khiến mẹ bị dị ứng, không hề tốt cho sức khỏe.

Do đó, khi mang thai bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng nước hoa, tốt nhất là không sử dụng. Trong trường hợp vẫn cần phải có nước hoa mới có thể tự tin trong giao tiếp thì bạn nên chọn các loại nước hoa có mùi hương nhẹ nhàng, không xịt trực tiếp nước hoa lên da mà chỉ xịt nước hoa lên quần áo để giảm bớt nguy cơ bị dị ứng.

Khi mang thai, mẹ nên hạn chế sử dụng nước hoa để không gặp phải các phản ứng dị ứng.

Khi mang thai, mẹ nên hạn chế sử dụng nước hoa để không gặp phải các phản ứng dị ứng.

Sản phẩm trị mụn

Khi mang thai, việc thay đổi nội tiết cũng khiến mẹ bầu bị mụn nhiều hơn. Đó là lý do khiến mẹ cần đến các sản phẩm trị mụn chuyên dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng các loại thuốc trị mụn này, mẹ cần hỏi ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng bởi trong thành phần của thuốc trị mụn có khá nhiều chất có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Suy cho cùng, làm đẹp là nhu cầu tất yếu của tất cả phụ nữ trên thế giới. Tuy nhiên, vì sức khỏe và sự phát triển của con, mẹ nên cân nhắc kỹ khi sử dụng các loại mỹ phẩm mẹ nhé.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • tia laser có ảnh hưởng đến thai nhi
  • co bau co nen xit nuoc hoa
  • tia laser có ảnh hưởng đến thai nhi không
  • bà bầu có được dùng nước hoa không
  • tia laze có ảnh hưởng đến thai nhi
  • nước hoa cho bà bầu
  • me bau lam dep
  • ba bau duoc xit
  • bà bầu có dùng được nước hoa không
  • xit nuoc hoa len quan ao khi mang thai

Leave a Comment