Cẩm nang bà bầu

Mẹ bầu uống nhiều cafe dễ khiến con bị mắc bệnh máu trắng

Daily Mail vừa đưa tin bà bầu uống từ 2 cốc cà phê mỗi ngày sẽ tăng nguy cơ thai nhi bị mắc bệnh bạch cầu lên tới 60 %.

Café vốn thường là đồ uống chứa nhiều cafein không tốt cho mẹ bầu trong thai kỳ. Uống café thường xuyên trong thai kỳ dễ khiến chị em bị mất ngủ, mắc phải nguy cơ sinh non, sảy thai vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên, mới gần đây các chuyên gia đã công bố một kết quả khác về hậu quả của thói quen uống café ở bà bầu trong thai kỳ. Theo Daily Mail đưa tin, phụ nữ mang thai tiêu thụ từ 2 cốc cà phê mỗi ngày sẽ tăng nguy cơ thai nhi mắc bệnh bạch cầu lên tới 60 %. Đây là kết quả đã được công bố trên tạp chí Sản phụ khoa Mỹ.

Nhiều bằng chứng đã được đưa ra về tác hại của cafein lên phụ nữ mang bầu, tuy nhiên vẫn chưa có kết luận chung nào về lượng caféin an toàn đối với bà bầu. Theo các nhà nghiên cứu, trong cafe chứa chất phenol làm ngăn cơ thể hấp thụ sắt, một trong những khoáng chất cần thiết đối với bà bầu. Điều này dẫn tới tình trạng thiếu máu do thiếu sắt gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của thai nhi và sức khoẻ bà bầu.

Nhiều bằng chứng đã được đưa ra về tác hại của cafein lên phụ nữ mang bầu

Nhiều bằng chứng đã được đưa ra về tác hại của cafein lên phụ nữ mang bầu

Bởi vậy Tổ chức Y tế khuyên phụ nữ mang thai không nên tiêu thụ quá 200 mg caffien mỗi ngày, tương đương với một tách café dung tich 350 ml.

Uống café nhiều ảnh hưởng gì đến thai phụ?

Tiêu thụ một lượng lớn caffein trong café mỗi ngày sẽ khiến mẹ bầu bị mất ngủ, cảm giác mệt mỏi, căng thẳng. Hơn nữa, chị em dễ bị tim đập nhanh, cảm giác bồn chồn lo lắng do café gây ra. Đối với thai phụ có tiền sử bị dạ dày không nên uống café nhiều bởi caffein trong thức uống này gây khích thích dạ dày tăng cường tiết dịch axit, ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày.

Mẹ bầu không nên uống café khi đang trong tình trạng mệt mỏi, mất ngủ và muốn tỉnh táo để làm việc. Những người bị mất hoặc thiếu ngủ sử dụng café thường dễ khiến tình trạng lờ đờ và căng thẳng tăng lên. Thời điểm tốt nhất chị em có thể uống một chút café là từ 9h30 đến 11h30 buổi sáng. Đây là quãng thời gian để thúc đẩy năng lượng giải phóng vào buổi sáng và tăng sự tỉnh táo, cảm giác đói vào buổi trưa.

Các nhà nghiên cứu cho rằng những bà bầu uống cafe trong thai kỳ sẽ khiến con họ tăng nguy cơ mắc bệnh máu trắng cao hơn 20 % trong khi mẹ bầu uống từ 2 cốc trở nên nguy cơ đó sẽ lên tới 60 %.

Các nhà nghiên cứu cho rằng những bà bầu uống cafe trong thai kỳ sẽ khiến con họ tăng nguy cơ mắc bệnh máu trắng cao hơn 20 % trong khi mẹ bầu uống từ 2 cốc trở nên nguy cơ đó sẽ lên tới 60 %.

Uống café nhiều nguy hại thế nào cho thai nhi?

Khi mang thai mẹ uống cafe nhiều thì thai nhi lớn lên sẽ gặp một số vấn đề về sức khoẻ. Thật vậy, trẻ lớn lên trong bụng mẹ càng  dễ bị tác động bởi caffein hơn do khả năng sàn lọc caffein của cơ thể mẹ yếu hơn, lượng lớn caffein  vì vậy có thể tồn đọng trong máu.

Các nhà nghiên cứu cho rằng những bà bầu uống cafe trong thai kỳ sẽ khiến con họ tăng nguy cơ mắc bệnh máu trắng cao hơn 20 % trong khi mẹ bầu uống từ 2 cốc trở nên nguy cơ đó sẽ lên tới 60 %. Thai phụ uống từ 4 cốc trở lên nguy cơ mắc bệnh bạch cầu cho con là 72 %

Từ khóa được tìm kiếm:
  • ba bau uong ca phe co hai gi

Leave a Comment