Cẩm nang bà bầu

Vị trí “yêu” nào là an toàn khi mang thai?

Mẹ bầu hoàn toàn có thể làm chuyện ấy khi mang bầu, nhưng “yêu” thế nào an toàn cho cả mẹ và bé thì không phải ai cũng biết …

Chuyện kiêng kị  việc chăn gối suốt 9 tháng 10 ngày vốn là quan điểm sai lầm của nhiều cặp vợ chồng sắp có em bé. Các chuyên gia đều cho rằng, chuyện ấy vẫn có thể xảy ra nhưng cần đảm bảo không gây nguy hại cho em bé và bà bầu. Sau đây sẽ là giải đáp những thắc mắc xung quanh việc yêu của bà bầu :

Bà bầu có thể làm “ chuyện ấy” vào giai đoạn nào?

Thai kỳ được chia làm 3 giai đoạn thì việc quan hệ tình dục cũng phụ thuộc vào từng giai đoạn này. Trong 3 tháng đầu, khi phôi thai mới hình thành, việc bám giữ vào tử cung còn khá lỏng lẻo nên bạn cần hạn chế “ yêu” nhiều. Những kích thích mạnh sẽ khiến tử cung co bóp mạnh có thể gây ra sảy thai. Đặc biệt với chị em có tiền sử doạ sảy thai thì nên lưu ý vấn đề này.

Ở giai đoạn kỳ tam nguyệt thứ 2, đây là quãng thời gian phôi thai đã tương đối ổn định nên cuộc sống tình dục của hai vợ chồng có thể tiến hành bình thường. Trung bình các cặp đôi nên yêu nhẹ nhàng khoảng 2 lần/ tuần. Sau khi “ yêu” chị em nhớ vệ sinh âm đạo sạch sẽ để tránh viêm nhiễm tử cung.

Thai kỳ được chia làm 3 giai đoạn thì việc quan hệ tình dục cũng phụ thuộc vào từng giai đoạn này

Thai kỳ được chia làm 3 giai đoạn thì việc quan hệ tình dục cũng phụ thuộc vào từng giai đoạn này

Ở kỳ tam nguyệt thứ 3, đặc biệt là 2 tháng cuối, mẹ bầu nên giảm dần xu hướng quan hệ bởi lúc đó bụng bầu đã lớn hơn nhiều. Hơn nữa, việc để dương vật hay tinh dịch có chất prostaglandin xâm nhập vào tử cung có thể dẫn tới dinh non.

Khi nào mẹ bầu nên kiêng làm chuyện ấy?

Các trường hợp bà bầu có dấu hiệu như chảy máu, đau bụng, nhau thai thấp, rỉ nước ối, có tiền sử bị sinh non, sảy thai thì nên hạn chế quan hệ khi mang bầu.

Làm chuyện ấy có nguy hại cho thai nhi không?

Nếu mẹ bầu làm chuyện ấy an toàn và đều đặn có thể hỗ trợ thai kỳ rất tốt. Thực vậy, khi đạt cực khoái cũng đồng nghĩa với hormone hạnh phúc được giải phóng trong cơ thể bà bầu. Hormone này sẽ giúp chị em cải thiện được tâm trạng, tăng cường trao đổi chất và luôn có cảm giác vui vẻ yêu đời. Hơn nữa một số nguồn tin còn cho rằng quan hệ thường xuyên, điều độ góp phần giúp chị em đỡ cơn đau đẻ và quá trình chuyển dạ cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Chi tiết về lợi ích của chuyện ấy khi mang bầu xem tại đây.

Có cách nào thay thế việc quan hệ tình dục?

Trong một số trường hợp bà bầu có thể thử một số kiểu thể hiện tình cảm khác nhau để thay thế cho quan hệ tình dục như thủ dâm, vuốt ve hoặc hôn nhau… Những hoạt động này giúp các cặp đôi đạt được cực khoái và thoả mãn đời sống tình dục trong thời gian vợ mang bầu. Mặc dù vậy, bà bầu không nên sử dụng các đồ chơi tình dục bởi nguy cơ viêm nhiễm cao.

Khi mang bầu các cặp vợ chồng nên hạn chế trải nghiệm tư thế truyền thống ( nữ nằm dưới, nam nằm trên) bởi sức ép lớn lên bụng sẽ không tốt cho thai nhi

Khi mang bầu các cặp vợ chồng nên hạn chế trải nghiệm tư thế truyền thống ( nữ nằm dưới, nam nằm trên) bởi sức ép lớn lên bụng sẽ không tốt cho thai nhi

Vị trí “ yêu” nào an toàn khi mang thai?

Khi mang bầu các cặp vợ chồng nên hạn chế trải nghiệm các tư thế truyền thống ( nữ nằm dưới, nam nằm trên) bởi sức ép lớn lên bụng sẽ không tốt cho thai nhi. Bạn có thể thử một số các tư thế như úp thìa hoặc vợ nằm trên để đảm bảo giảm bớt áp lực lên vùng bụng bà bầu.

Khi mang bầu, có nên kích thích  núi đôi lúc làm đang yêu?

Điều này tuỳ vào sở thích của từng người. Tuy nhiên, bạn hãy chuẩn bị tinh thần cho chồng rằng khi mang bầu núi đôi của phụ nữ rất nhạy cảm. Đặc biệt khi chuẩn bị cho quá trình nuôi con bằng sữa mẹ hoặc thời điểm cuối của thai kỳ, nếu bị kích thích quá mạnh núi đôi dễ bị rỉ sữa non ra ngoài.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • khi mang thai khoang hon mot thang Vc quan he deu do co tot khog
  • ba bau khi yeu
  • làm cách nào để mang thai an toàn
  • nằm hôn nhau như thế nào là an toàn
  • quan hệ trong khi mang bầu có bị rỉ ối không
  • vị trí của con khi đang bầu tháng thứ 3

Leave a Comment