Nuôi dạy con

Trước khi con học mẫu giáo hãy dạy con những điều cơ bản sau

Để con lớn lên là một đứa trẻ tự lập, trước khi con học chữ để bước vào lớp 1, bố mẹ cần dạy trẻ những bài học cơ bản sau.

Luyện tập thói quen giữ gìn vệ sinh cá nhân

Giữ gìn vệ sinh cá nhân thật tốt là kỹ năng cơ bản trẻ cần phải nhớ khi tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Thói quen vệ sinh cá nhân đơn giản là rửa tay thật sạch trước khi ăn uống, sau khi đi vệ sinh và sau khi hắt xì hơi. Nếu luyện tập cho con được những thói quen này, bố mẹ không phải quá lo lắng về việc con có thể bị nhiễm giun, lây cúm hay các bệnh khác liên quan đến vệ sinh hàng ngày nữa.

Tự giải quyết nhu cầu của bản thân

Để trẻ tự giải quyết các vấn đề cá nhân của mình như: Chủ động lấy đồ ăn, tự chuẩn bị quần áo, chủ động đi vệ sinh, tự thắt dây giầy … là cách để bé lớn lên từng ngày. Khi học ở lớp, các cô giáo sẽ không có quá nhiều thời gian để chăm sóc từng em nhỏ, việc cho bé học cách chủ động trong mọi việc là cách làm tốt để bé lớn khôn mỗi ngày và có trách nhiệm với bản thân nhiều hơn.

Việc luyện tập cho con những thói quen cá nhân sẽ giúp bé chủ động trong mọi việc và bố mẹ "nhàn" hơn rất nhiều.

Việc luyện tập cho con những thói quen cá nhân sẽ giúp bé chủ động trong mọi việc và bố mẹ “nhàn” hơn rất nhiều.

Chia sẻ và giúp đỡ người khác

“Trẻ nhỏ làm việc nhỏ” , bố mẹ hãy dạy cho trẻ biết chia sẻ và yêu thương nhiều hơn. Nếu như ở nhà bé của bạn sẽ là số 1, được tất cả mọi thành viên trong gia đình cưng chiều hết mực thì ở lớp bé chỉ là một trong số rất nhiều bạn khác. Bé không thể ích kỷ cho mỗi bản thân mình mà phải biết sẻ chia cùng bạn bè từ việc chia sẻ đồ ăn, đồ chơi, bài học … từ đó giúp bé gần gũi, thân quen với bạn bè đồng trang lứa hơn.

Khi con đi học, mọi thói quen sẽ dần được điều chỉnh, hãy dạy con cách hòa đồng và chia sẻ với các bạn xung quanh.

Khi con đi học, mọi thói quen sẽ dần được điều chỉnh, hãy dạy con cách hòa đồng và chia sẻ với các bạn xung quanh.

Ghi nhớ các thông tin cá nhân và người thân trong gia đình

Bạn không thể đảm bảo rằng con mình sẽ chẳng bao giờ đi lạc hoặc mải chơi quên đường về?. Nhưng điều đó hoàn toàn có thể xảy ra. Việc dạy cho trẻ ghi nhớ thông tin cá nhân gồm tên, tuổi, tên bố mẹ, số nhà, số điện thoại khẩn cấp … là việc làm cần thiết để phòng tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Để con có tính tự lập, kỷ luật và sống tình cảm không hề khó bởi tất cả phụ thuộc vào cách dạy dỗ của các bậc cha mẹ. Bố mẹ đừng vì chiều con không đúng cách để làm ảnh hưởng đến sự phát triển về tâm lý, thói quen của trẻ nhé.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • cách dạy con chủ động vệ sinh

Leave a Comment