Nuôi dạy con

Bố mẹ hãy loại bỏ thói quen này để không ảnh hưởng đến con

Những thói quen của người lớn vô tình sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển về thói quen, tâm lý của trẻ nhỏ. Vì thế, bố mẹ hãy loại bỏ những hành động xấu sau để không có những tác động tiêu cực đến con của mình nhé.

Bênh vực trẻ

Bênh vực trẻ là thói quen muôn thủa của các gia đình đình Việt, nhất là gia đình nhiều thế hệ. Cụ thể là khi trẻ gặp lỗi sai, nếu mẹ khiển trách yêu cầu trẻ nhận lỗi thì ông bà hoặc bố sẽ đứng ra bênh vực. Việc làm này xuất phát từ tình yêu thương trẻ nhưng vô tình sẽ làm cho trẻ không nhận ra lỗi sai của mình và có thái độ không tốt với mẹ (hoặc những người phạt bé).

Đừng bênh vực con khi con có lỗi sai mà cần phải giảng giải cho bé hiểu, tránh việc coi thường lời nói của người lớn.

Đừng bênh vực con khi con có lỗi sai mà cần phải giảng giải cho bé hiểu, tránh việc coi thường lời nói của người lớn.

Nói bậy trước mặt trẻ

Trẻ con rất thông minh và ghi nhớ rất lâu vì thế mà trẻ có thể ghi nhớ được tất cả những gì nghe được. Nhiều phụ huynh trong lúc cáu gắt có thể chửi thề trước mặt trẻ sẽ làm trẻ ghi nhớ và bắt chước (mặc dù trẻ chưa hiểu được ý nghĩa của câu nói đó).

Vì thế, khi đã có con rồi bạn hãy từ bỏ thói quen nói bậy để bé không học theo thói quen không tốt này nhé.

Cho trẻ xem ti vi để giết thời gian

Nhiều bậc phụ huynh cho trẻ xem tivi quá nhiều trong một ngày bởi chỉ khi xem quảng cáo, hoạt hình bé mới tập trung và không làm ảnh hưởng đến bố mẹ. Tuy nhiên, đây cũng không phải là một thói quen tốt bởi các nhà khoa học luôn khuyến cáo rằng không nên xem tivi quá 30 phút mỗi ngày mà thay vào đó là các trò chơi mang tính giải trí, tư duy như vẽ tranh, xếp hình để bé được thỏa sức sáng tạo và chơi vui vẻ hơn.

Bố mẹ nghiện đồ công nghệ

Điều này là đương nhiên rồi, có đến 70% các cặp vợ chồng trẻ đam mê đồ công nghệ hơn bất cứ thứ gì khác. Đây cũng chính là lý do vì sao các mẹ thường cho con nghịch điện thoại để không khóc, quấy nhiều.

Bỏ điện thoại xuống và quan tâm con nhiều hơn bố mẹ nhé.

Bỏ điện thoại xuống và quan tâm con nhiều hơn bố mẹ nhé.

Bạn có tin rằng, khi bạn  nghiên đồ công nghệ con mình cũng sẽ ảnh hưởng và hình thành thói quen sử dụng đồ công nghệ quá nhiều. Thói quen này lâu dài thật sự không tốt bởi bé sẽ trở nên thụ động, không thích chơi ở thế giới bên ngoài, trở nên bạo lực thông qua các trò chơi điện tử và thậm chí dẫn đến tự kỷ nếu quá sa đà vào các trò chơi.

Một ngày bạn đã có 8h đồng hồ làm việc với máy tính và sử dụng điện thoại rồi, về nhà, nếu không có việc gì quá quan trọng, hãy bỏ điện thoại (thiết bị di động thông minh) xuống và dành thời gian nhiều hơn cho gia đình và con của mình nhé.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • quan ao bau dep?
  • mẹ hay cáu gắt ảnh hưởng gì tới con
  • mẹ cáu gắt cho con ti có ảnh hưởng gì không
  • me bau chưởi thề có ảnh hưởng tới em be ko
  • không nên chưỉ bậy trước mặt trẻ sơ sinh
  • chửi thề trước mặt trẻ
  • chửi thề ảnh hưởng bé
  • bỏ thói chơi điện thoại
  • bố mẹ quan hệ trước mặt trẻ sơ sinh
  • Thói quen không tôt trong quan hệ của ba me có ảnh hưởng đến em bé

Leave a Comment