Cẩm nang bà bầu

5 lợi ích bà bầu được hưởng từ môi trường công sở

Chắc chắn các mẹ bầu công sở sẽ vô cùng vui mừng với các lợi ích tuyệt vời được thừa hưởng từ môi trường  làm việc này trong suốt thai kỳ.

Theo tạp chí New York Daily News của Hoa Kỳ, những bà bầu làm việc trong môi trường công sở sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ nơi này. Trái với suy nghĩ xưa nay vẫn cho rằng, môi trường công sở thường khiến bà bầu dễ bị căng thẳng và áp lực nhiều, các chuyên gia cho rằng thực tế nơi làm việc này mang lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu nhiều hơn vẫn tưởng.

Môi trường làm việc sẽ góp phần giúp mẹ bầu tăng cường tiêu hoá và giảm ốm nghén trong thai kỳ

Môi trường làm việc sẽ góp phần giúp mẹ bầu tăng cường tiêu hoá và giảm ốm nghén trong thai kỳ

Quên dần sự khó chịu vì ốm nghén

Phụ nữ giai đoạn đầu mang thai thường hay rơi vào tình trạng buôn nôn, ợ nóng, nôn nao rất khó chịu. Tuy nhiên, nếu bà bầu thường xuyên phải tập trung vào công việc thì sẽ giúp bạn quên đi cảm giác khó chịu này. Điều này đồng nghĩa rằng các triệu chứng ốm nghén của mẹ bầu được giảm đi đáng kể.

Tăng cường chức năng tiêu hoá

Tập trung vào công việc giúp tiêu tốn năng lượng đồng thời kích thích chức năng tiêu hoá thức ăn. Nhờ vậy, mẹ bầu sẽ nhanh cảm giác thấy đói và muốn ăn nhiều hơn. Đặc biệt với chị em thể chất kém, dạ dày và đường ruột yếu thường mắc các bệnh như đầy bụng, khó tiêu hay táo bón thì làm việc là cách tăng cường hoạt động của hệ tiêu hoá.

Ngoài ra, thường xuyên tập trung để làm việc sẽ khiến bà bầu có động cơ để di chuyển nhiều hơn,  vô tình khiến tăng cường lưu thông m

Những sự chia sẻ, quan tâm từ đồng nghiệp, khách hàng ... giúp bà bầu giảm bớt những lo lắng, bối rối

Những sự chia sẻ, quan tâm từ đồng nghiệp, khách hàng … giúp bà bầu giảm bớt những lo lắng, bối rối

áu, đặc biệt là vùng não bộ.

Giảm bớt cáu kỉnh

Sự thay đổi hormone trong cơ thể phụ nữ mang bầu khiến thai phụ dễ bị kích thích, cáu kỉnh thâm chí lo lắng. Mẹ bầu mang thai thường hay bị áp lực, băn khoăn làm sao để thai nhi được đầy đủ chất, không bị dị tật, sau khi sinh được thông minh khoẻ mạnh? Tuy nhiên, nếu bạn được đắm chìm trong công việc mình yêu thích, thậm chí khi được “ thưởng” hay những đợt lương về đều khiến các mẹ bầu cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn.

Giúp tâm trạng phấn chấn, suy nghĩ tích cực

Thay vì ngồi suốt trong bốn bức tường, những bà mẹ công sở thường được xoay quanh nhiều mối quan hệ mỗi ngày. Bạn sẽ phải trò chuyện với nhiều người từ đồng nghiệp, khách hàng cho tới các đối tác …. Giao tiếp chính là phương pháp để cải thiện tâm trang, giúp bạn suy nghĩ tích cực và phấn chấn hơn rất nhiều.

Ngoài ra, sống trong nhiều mối quan hệ mẹ bầu cũng nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm và quan tâm từ cộng đồng. Điều này sẽ làm chị em dễ dàng kiểm soát được sự cáu gắt và giữ tâm trạng vui vẻ, lạc quan.

Dễ dàng vượt cạn hơn

Duy trình nhịp độ công việc bình thường trong suốt thai kỳ giúp mẹ bầu tạo cho mình thói quen thường xuyên phải đi lại, làm việc, giao tiếp hàng ngày. Đây cũng là cơ hội giúp bà bầu mở rộng phần xương chậu, tăng độ bền của phần chân nhằm duy trì trọng lượng và cơ thể gọn gàng hơn. Những lợi ích này cũng hỗ trợ cho chị em nhanh chóng phục hồi sau khi sinh con.

Leave a Comment