Cẩm nang bà bầu

Sảy thai ở tam cá nguyệt thứ nhất – mẹ tuyệt đối đừng chủ quan

Sảy thai ở tam cá nguyệt thứ nhất luôn là hiện tượng nguy hiểm mà bất kỳ phụ nữ nào trong giai đoạn sinh nở cần phải biết. Sảy thai không đơn thuần là mất đi em bé mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người mẹ về lâu về dài.

Sảy thai là gì?

Sảy thai là hiện tượng kết thúc thai nghén trước khi thai có thể sống được và cơ thể tự đào thải bào thai ra khỏi tử cung của người mẹ.

Dấu hiệu ban đầu nhận biết sảy thai

Dấu hiệu dễ dàng nhất để bạn phát hiện mình sảy thai đó là bụng đau dữ dội, âm đạo ra máu, lượng máu nhiều, loãng dần. Lúc này bạn cần nhanh chóng được đưa đến các cơ sở y tế để được khám và xử lý kịp thời.

Sảy thai trong tam cá nguyệt đầu tiên là điều không ai mong muốn. Vì thế, mẹ hãy trang bị cho mình kiến thức vững vàng trước khi quyết định mang thai, sinh con.

Sảy thai trong tam cá nguyệt đầu tiên là điều không ai mong muốn. Vì thế, mẹ hãy trang bị cho mình kiến thức vững vàng trước khi quyết định mang thai, sinh con.

Nguyên nhân dẫn đến sảy thai

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho phụ nữ dễ bị sảy thai. Trong khuôn khổ bài viết này, babacanbiet.com sẽ nêu ra những nguyên nhân gây sảy thai phổ biến ở giai đoạn tam cá nguyệt đầu tiên của thai kỳ.

Do cấu trúc bất thường ở tử cung

Tử cung là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc em bé lớn dần lên trong suốt 9 tháng thai kỳ. Đối với những người bị bất thường về cấu trúc tử cung bẩm sinh như: tử cung đôi, tử cung có sừng, vách ngăn tử cung, xơ tử cung … sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình phát triển của bào thai dẫn đến nguy cơ sảy thai cao hơn rất nhiều lần so với người có cấu trúc tử cung bình thường.

Để đảm bảo an toàn cho những lần mang thai sau, trước khi có thai bạn nên nói chuyện với bác sỹ về các vấn đề của mình để nhận được tư vấn và cách điều trị phù hợp, phòng tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Người gặp những bất thường về nội tiết

Nội tiết cũng giữ một vai trò quan trọng trong việc mang thai của phụ nữ. Đối với người có bệnh suy hoàng thể thường được khuyến cáo khó có thai và cần phải cân nhắc khi mang thai bởi những người bệnh này thường không cung cấp đủ nội tiết cho thai nhi phát triển, dẫn đến sảy thai trong tam cá nguyệt đầu tiên.

Người có nhiễm sắc thể bất thường

Theo các chuyên gia, 90% các ca sảy thai tự nhiên trong quá trình mang thai có liên quan đến bất thường trong bộ nhiễm sắc thể.

Đối với những người có bất thường về nhiễm sắc thể nên tìm đến sự tư vấn của bác sỹ để thực hiện hỗ trợ sinh sản.

Đối với những người có bất thường về nhiễm sắc thể nên tìm đến sự tư vấn của bác sỹ để thực hiện hỗ trợ sinh sản.

Nhiễm sắc thể bất thường có thể do vợ hoặc chồng, trong trường hợp hiếm có thể cả hai vợ chồng cùng có nhiễm sắc thể bất thường khiến khó giữ được thai, hoặc tạo thành phôi thai bất thường.

Nếu bạn sảy thai tự nhiên trong tam cá nguyệt đầu tiên, bạn nên gặp bác sỹ để được tư vấn về nhiễm sắc thể và dùng các biện pháp hỗ trợ sinh sản như: xin tinh trùng nếu tinh trùng của người chồng bất thường, xin trứng nếu trứng của người vợ bất thường hoặc xin phôi thai nếu cả vợ và chồng đều có nhiễm sắc thể bất thường.

Cách xử trí khi sảy thai

Sảy thai là một trường hợp cấp cứu y khoa. Khi bạn hoặc người thân trong gia đình có dấu hiệu sảy thai cần đưa bệnh nhân đến bệnh viện một cách sớm nhất để được thăm khám và xử lý kịp thời, phòng tránh những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau.

Xem thêm: cách phòng ngừa sảy thai

Từ khóa được tìm kiếm:
  • tam cá nguyệt thứ 1
  • tam ca nguyet thu nhat
  • tam cá nguyệt thứ nhất thai kỳ
  • tam cá nguyệt thứ nhất ko nghén có bình thuờng
  • bà bầu kết thúc tam ca nguyệt thứ nhất
  • say thai co phai do tam ca nguyet
  • ra máu tam cá nguyet đầu tiên
  • mau ca nghuyet la gi
  • dấu hiệu thai khỏe ở tam cá nguyệt đầu tiên
  • thai tam cá nguyệt đầu

Leave a Comment