Cẩm nang bà bầu

Khuôn mặt bà bầu sẽ thay đổi như thế nào kể từ khi mang thai?

Không chỉ kích cỡ bụng lớn hơn, dấu hiệu mang bầu còn được thể hiện rõ ràng ngay chính trên khuôn mặt của chị em phụ nữ. Hãy cùng điểm danh lại các dấu hiệu này nhé!

Lông chân mày, tóc gáy, tóc mai dựng đứng

Một trong những kinh nghiệm dân gian để nhận biết mang thai sớm là qua sự nhận biết lông chân mày, tóc mai, tóc gáy. Nếu bạn thấy chúng dựng đứng lên khác thường thì tỉ lệ cao là bạn đã mang thai. Đây là kinh nghiệm tương đối chính xác, thường được bà mẹ áp dụng. Đặc biệt với những chị em không có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì việc phát hiện ra chuyện bầu bí sẽ khó khăn hơn nhiều.

Một trong những kinh nghiệm dân gian để nhận biết mang thai sớm là qua sự nhận biết lông chân mày, tóc mai, tóc gáy

Một trong những kinh nghiệm dân gian để nhận biết mang thai sớm là qua sự nhận biết lông chân mày, tóc mai, tóc gáy

Khuôn mặt to hơn

Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể kèm theo nhu cầu hấp thụ dinh dưỡng tăng cao ở bà bầu khiến cho khuôn mặt chị em có phần lớn hơn so với bình thường. Điều này càng được nhìn thấy rõ rệt khi thai kỳ ở những tháng cuối.

 

Gân xanh nổi ở hai bên thái dương

Nhiều bà bầu trở nên mệt mỏi với chứng ốm nghén, đau lưng hay sự thay đổi khác của cơ thể khi mang thai. Điều này thường xuất hiện trong 3 tháng đầu khiến chị em có phần gầy hơn, dẫn tới thái dương có nổi gân xanh.

Thêm nữa, trong những thái cuối thai kỳ, hiện tượng nổi gân xanh vẫn sẽ xuất hiện nhưng thường ở chân mẹ bầu. Bởi sự phát triển lớn dần của thai nhi gây ra hiện tượng chèn ép các tĩnh mạch khi đưa máu tới tim, điều này gây ra tình trạng gân xanh nổi lên ở chân, thậm chí ở một số nơi khác trên cơ thể phụ nữ mang thai.

Mũi to và đỏ

Dấu hiệu này được nhận biết rất rõ ở mẹ bầu khi thời kỳ vượt cạn sắp chuẩn bị tới. Đây là hiện tượng vô cùng bình thường khi mũi bà bầu to hơn, thậm chí có màu ửng đỏ khá ngộ nghĩnh.

Da sần sùi, ít mịn màng

Nghiên cứu cho thấy sự thay đổi của hàm lượng hormone trong cơ thể chính là nguyên nhân là bà bầu có làn da xấu hơn so với bình thường. Đa phần da của chị em dễ bị xỉn màu hoặc xạm đi, tiết nhờn nhiều hơn, kém mịn màng thậm chí còn xuất hiện tàn nhang.

Đa phần da của chị em dễ bị xỉn màu hoặc xạm đi, tiết nhờn nhiều hơn, kém mịn màng thậm chí còn xuất hiện tàn nhang

Đa phần da của chị em dễ bị xỉn màu hoặc xạm đi, tiết nhờn nhiều hơn, kém mịn màng thậm chí còn xuất hiện tàn nhang

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng về sự kém sắc khi mang bầu này. Sau khi sinh em bé, bà bầu dễ “ thay máu” để lấy lại làn da mịn màng, căng mọng có phần đẹp hơn nước da ban đầu. Để tránh làm làn da xỉn màu, kém sắc, bà bầu có thể áp dụng một số cách thức làm đẹp từ các nguyên liệu tự nhiên đảm bảo an toàn cho em bé.

Môi nhợt nhạt

Ông bà ta xưa thường truyền tai nhau kinh nghiệm sớm nhận biết phụ nữ mang bầu chính là màu sắc của đôi môi. Bà bầu thường có môi tái nhợt hoặc đậm màu hơn so với người bình thường. Điều này thường do sự thay đổi nội tiết tổ trong cơ thể dẫn tới cảm giác mệt mỏi, nhiệt độ cơ thể tăng cao, thậm chí tình trạng chóng mặt váng đầu.

Tóc xơ như rơm

Cùng với những biểu hiện ốm nghén, mệt mỏi, môi nhợt nhạt, chị em còn sớm phát hiện ra mình đang mang thai nhờ mái tóc. Phụ nữ đang mang bầu thường có tóc cứng, xơ hơn so với ngày thường. Nếu tự nhận thấy điều này, mẹ hãy mua que thử thai ngay để biết xem kết quả chính xác nhé!

Từ khóa được tìm kiếm:
  • tóc mai dựng đứng khi mang thai
  • tóc mai dựng khi mang thai
  • tóc mai dựng đứng
  • gương mặt có bầu
  • có bầu mấy tháng thì khuôn thay đổi
  • sac mat co thai
  • mặt như thế nào khi mang bầu
  • tóc mai dựng ngược
  • nhan biet co thai qua khuon mat
  • dấu hiệu có bầu trên khuôn mặt

Leave a Comment