Cẩm nang bà bầu

Mong con!Hiếm muộn, bạn hãy xem các phương pháp hỗ trợ để nhanh chóng có thai

Hiện nay không chỉ riêng Việt Nam mà nhiều nơi trên thế giới tỷ lệ các cặp vợ chồng hiếm muộn đang ngày càng tăng lên. Tuy nhiên khoa học ngày càng phát triển, để mang tới niềm vui và hy vọng cho rất nhiều cặp vợ chồng mong con y học ngày nay đã có nhiều phương pháp hỗ trợ, tác động giúp thúc đẩy nhanh và hiệu quả quá trình thụ tinh mang đến những đứa con xinh xắn trong niềm hạnh phúc vỡ òa của nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn.

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng hiếm muộn và chủ yếu là những do bất thường của cả hai vợ chồng chiếm tỷ lệ khoảng 20% các trường hợp, trong đó có khoảng 40% các bất thường được tìm thấy do người vợ và cũng có khoảng 30% trường hợp do người chồng có bất thường nào đó. Ngoài ra, có nhiều cặp vợ chồng hoàn toàn khỏe mạnh và cũng đã khám ở nhiều nơi nhưng vẫn không tìm ra nguyên nhân vì sao đến bây giờ vẫn chưa có con. Hiếm muộn chưa rõ nguyên nhân chiếm tỉ lệ khoảng 10% .

Y học hiện đại ngày nay đã nghiên cứu ra nhiều phương pháp có thể giúp điều trị khả năng sinh sản cho những cặp vợ chồng hiếm muộn. Mỗi phương pháp có thể phù hợp với từng cặp đôi, vì vậy nếu sau thời gian vợ chồng sinh hoạt mà bạn vẫn chưa thấy tin vui thì hãy đến gặp các bác sỹ để được thăm khám và tư vấn phương pháp phù hợp nhất.

1. Canh thời đểm rụng trứng:

Đây là cách đơn giản nhất và dễ thực hiện nhất. Bạn chỉ việc đến bác sỹ siêu âm để được hướng dẫn canh thời điểm rụng trứng và giao hợp đúng thời điểm rụng trứng. Khi kiểm tra bằng siêu âm bác sỹ sẽ biết được trứng của bạn đang phát triển đến đâu và dự đoán thời điểm trứng sẽ rụng từ đó hai bạn về thực hành để đảm bảo lượng tinh trùng khỏe mạnh sẵn sàng chờ trứng. Phương pháp này phù hợp với các chị em ít kinh nguyệt hoặc chu kỳ kinh không đều.

sieu-âm-thai

2. Thuốc hỗ trợ sinh sản
Những loại thuốc này có thể ở dạng uống hoặc dạng tiêm. Kích thích buồng trứng bằng thuốc để làm cho có trứng rụng ( đối với trường hợp không rụng trứng ) hoặc làm tăng số trứng rụng (bình thường mỗi tháng chỉ có một trứng ) để tăng khả năng có thai . Phương pháp điều trị này phù hợp cho những phụ nữ hiếm muộn vì có vấn đề rụng trứng.
Phương pháp này có hiệu quả từ 20-60% nhưng lại có thể có các rủi ro như: đa thai hoặc mắc hội chứng buồng trứng đa nang.
3. Thụ tinh nhân tạo

Trong phương pháp này, tinh trùng được chọn lọc, làm sạch, sau đó được bơm trực tiếp vào tử cung của người phụ nữ thông qua một ống thông. Phương pháp này sẽ phải kết hợp với uống thuốc hỗ trợ khả năng sinh sản để kích thích buồng trứng của người phụ nữ. Phương pháp này là thích hợp cho những cặp vợ chồng mà người vợ có khả năng sinh sản bình thường nhưng người chồng lại có tinh trùng chất lượng thấp hoặc di chuyển chậm.

Thụ tinh nhân tạo có hiệu quả không cao, chỉ từ 5-25%. Bên cạnh đó, nếu không may, bạn sẽ phải đối mặt với tác dụng và rủi ro như: chảy máu âm đạo, đau trong âm đạo, đa thai, nhiễm trùng…

4. Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)
Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm đã giúp cho rất nhiều cặp vô sinh có con

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm đã giúp cho rất nhiều cặp vô sinh có con

Đây là phương pháp điều trị hiếm muộn cho những cặp vợ chồng thực sự không thể thụ thai một cách tự nhiên, chủ yếu cho những người bị tắc 2 vòi trứng. Bác sĩ sẽ lấy trứng của người phụ nữ ra và cho kết hợp với tinh trùng trong phòng thí nghiệm (trong ống nghiệm). Sau khi sự thụ tinh xảy ra, phôi được chuyển vào tử cung của người phụ nữ để mang thai 9 tháng 10 ngày.
Phương pháp này có xác suất thành công từ 28-75% nhưng cũng có những rủi ro như phát triển đa thai, hội chứng buồng trứng đa nang, nhiễm trùng nếu dụng cụ không được khử trùng cẩn thận…

5. Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI)

phuong-phap-icsi
Kỹ thuật này được áp dụng cho những người có tinh trùng ít, yếu nặng. ICSI được thực hiện tương tự như thụ tinh trong ống nghiệm chỉ khác là thay vì cho trứng và tinh trùng tự thụ tinh trong ống nghiệm, ta dùng một kim thủy tinh thật nhỏ (đường kính từ 5-6 (m) để tiêm một tinh trùng vào mỗi trứng. Thao tác này rất tinh vi, phải thực hiện dưới kính hiển vi với độ phóng đại 200-300 lần.

ICSI hiện nay là kỹ thuật hỗ trợ sinh sản phổ biến nhất tại các trung tâm điều trị vô sinh lớn trên thế giới. Kỹ thuật này thành công đoầu tiên tại Bỉ vào năm 1992.

Và cuối cùng nếu thực sự trứng và tinh trùng của hai bạn không thể đến được với nhau thì bạn có thể xem xét đến 2 phương pháp sau:

* Sử dụng trứng của người khác
Phương pháp này được áp dụng với những phụ nữ không có trứng rụng hoặc chất lượng trứng không tốt. Cũng sử dụng cách thụ tinh ống nghiệm hoặc tiêm tinh trùng vào bào tương trứng nhưng lúc này trứng được sử dụng là trứng của người khác và được thụ tinh với tinh trùng của chồng bạn. Sau đó, phôi sau đó được chuyển vào tử cung của bạn để bạn mang thai.
* Mang thai hộ
Trong trường hợp người phụ nữ bị mắc bệnh hoặc dị tật nào đó khiến tử cung không thể nuôi giữ thai thì giải pháp cuối cùng là nhờ người mang thai hộ. Cũng nhờ phương pháp thụ tinh ống nghiệm hoặc bơm tinh trùng vào bào tương trứng, trứng và tinh trùng của hai vợ chồng sẽ được thụ tinh trong phòng thí nghiệm, sau đó phôi sẽ được cấy vào tử cung của người phụ nữ khác để họ mang thai hộ.

 

Từ khóa được tìm kiếm:
  • tin vui cho nhung cap vo chong hiem muon
  • cach de mang thai cua nguoi hiem muon
  • cach co bau nhanh cho nguoi hiem muon
  • Cac phuong phap co thai khoa hoc
  • Cac cach quan he de mang thai cho nguoi hiem muon
  • bien phap man thai cho nguoi hiem muon
  • Bien phap cko nhung nguoi muon con
  • bien phap cho nhung cap
  • bi quyet thu thai thanh cong cho vo chong hiem muon
  • vo chong hiem muon con lam cach gi nhanh mang thai

Leave a Comment