Cẩm nang bà bầu

Tai hại cho mẹ bầu dùng bột ngọt suốt thai kỳ

Thường xuyên dùng bột ngọt khi chế biến đồ ăn có thể gây ra những ảnh hưởng nghiệm trọng cho thai nhi và bà bầu.

Bột ngọt ( mì chính) đã được nhiều các nghiên cứu khoa học xác định về tác hại đối với sức khoẻ người sử dụng, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Bà bầu thường xuyên sử dụng mì chính với liều lượng cao có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Các chuyên gia sức khoẻ cho rằng bột ngọt còn nguy hiểm hơn cả rượu, nicotine và các chất khác ...

Các chuyên gia sức khoẻ cho rằng bột ngọt còn nguy hiểm hơn cả rượu, nicotine và các chất khác …

Tác động đến hệ thần kinh của bà bầu

Trong bột ngọt chứa chất tên là monosodium glutamate (MSG) , đây là chất thường được sử dụng nhiều trong các sản phẩm chế biến sẵn như đồ hộp, nước sốt, bột nêm … Chất monosodium glutamate (MSG) là chất kích thích dẫn truyền hệ thần kinh có trong bột ngọt. Khi sử dụng chúng với liều lượng cao sẽ gây kích thích hệ thần kinh, làm mất cân bằng trong dẫn truyền thần kinh. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể của bà bầu.

Ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của thai nhi

Mẹ bầu thường xuyên tiêu thụ mì chính trong thai kỳ sẽ gây ra thoái hoá các tế bào não của thai nhi, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ.

Gây béo phì

Ăn bột ngọt nhiều sẽ tạo cho bạn thói quen với thứ gia vị này. Hơn nữa, thành phần của bột ngọt có những chất gây ảnh hưởng tới tuyến tuỵ, nơi tiết ra một loại dịch tạo cảm giác thèm ăn và nhanh đói. Người ăn bột ngọt thường xuyên thường dễ bị kích thích ăn uống, dẫn tới ăn uống thiếu kiểm soát, gây béo phì.

Gây ra một số bệnh mãn tính nghiêm trọng

Đây cũng là nguyên nhân gây ra một số bệnh mãn tính trầm trọng như hen suyễn, bệnh về tuyến giáp, tiểu đường thậm chí dị ứng ở bà bầu.

Sử dụng bột ngọt nhiều khiến mẹ bầu dễ bị buồn nôn, vã mồ hôi, tim đập nhanh ...

Sử dụng bột ngọt nhiều khiến mẹ bầu dễ bị buồn nôn, vã mồ hôi, tim đập nhanh …

Vô sinh

Sử dụng bột ngọt nhiều trong một thời gian dài có thể tác động tiêu cực đến hệ sinh sản của phụ nữ và gây vô sinh. Bởi chất excitotoxic có trong thành phần bột ngọt có thể ảnh hưởng trực tiếp đến bộ phân sinh dục của người sử dụng

Không tốt cho mắt         

Năm 1957, bác sĩ Lucas và Newhouse đã thử nghiệm chất MSG trên động vật và kết quả cho thấy 100 % tế bào thần kinh ở lớp trong võng mạc bị phá huỷ hoàn toàn. Cho đến năm 1968, tiến sĩ Olney thuộc khoa tâm thần học tại Đại học Washington lại lặp lại thử nghiệm này. Kết quả cho thấy chất MSG không chỉ phà huỷ các tế bào thần kinh võng mạc mà còn phá huỷ các tế bào vùng não dưới đồi và các tế bào lân cận. Điều này cho thấy rằng chất MSG có thể tàn phá mạnh mẽ não bộ của bào thai cũng như tế bào võng mạc mắc của mẹ.

Các tác phụ khác

Ngoài các tai hại trên, theo FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) đã thừa nhận hợp chứng bột ngọt. Những người ăn bột ngọt thường xuyên hay có một số biểu hiện như tê, nóng rát, ngứa ran, đau ngực, khó thở, buồn nôn, đau đầu, nhịp tim đập nhanh, yếu mệt, vã mồ hôi, mất nước. Bởi vậy, để tránh tình trạng này xảy ra, các chuyên gia khuyến cao bà bầu nên hạn chế sử dụng nhiều bột ngọt trong việc chế biến thức ăn hàng ngày.

 

Từ khóa được tìm kiếm:
  • ba bau an nhieu bot ngot
  • thai may an bot ngot duoc
  • bà bầu có nên ăn mì chính
  • ba bau co nen an bot ngot
  • ba bau an nhieu tinh bot
  • ba bau an bot ngot co tot khong
  • ba bau an bot ngot co sao khong
  • bà bầu an bot ngot
  • ăn bột ngọt nhiều có ảnh hưởng gì
  • ăn bột ngot co hai cho me bầu ko

Leave a Comment