Tin tức

Những đặc quyền đặc lợi của mẹ khi mang thai

Cơ thể thay đổi trở nên xấu xí, xồ xề với cái rổ to úp trước mặt, đi lại nặng nề và tâm trạng thì luôn mệt mỏi, dễ cáu gắt. Điều này thật là khủng khiếp nếu chỉ nghĩ đến nó khi có bầu mang lại cho bạn, nhưng để ý một chút bạn sẽ thấy bên cạnh đó còn có rất nhiều lợi ích và quyền lợi to lớn hơn từ cái bụng bầu mang lại . Đừng vội nhăn nhó khi nhìn thấy nó đang lớn dần làm bạn xấu đi.

1. Được chăm sóc đặc biệt về chế độ dinh dưỡng, được đòi hỏi khi “thèm” muốn và được ăn thỏa thích không ai cười:

Chắc chắn khi hay tin bạn đang có tin vui, nào là chồng, nào là ba mẹ, nào là cô dì chú bác, nào là anh chị em gần xa… có gì bổ dưỡng, có gì ngon chắc chắn sẽ cố gắng mang về cho bạn bằng được để tẩm bổ cho bé yêu trong bụng.

Hệ quả của việc đó là bạn cũng hoàn toàn có thể đòi hỏi  bất cứ thứ gì khi cảm thấy thèm, thèm ăn gì, thèm uống gì.  Ít nhất là ông xã của bạn sẽ phải cạy cục làm sao cho vừa lòng bé yêu đang kêu gào đòi ăn trong bụng bạn.

Và khi mang thai, những người thân những người bạn nấu hay mang đến cho bạn những món ăn ngon bạn cũng không cần phải ngần ngại khi ăn, ăn thoải mái, ăn những món mà bạn thích và  ăn nhiều, càng nhiều mọi người càng vui vì ai cũng bảo ” ăn cho cả con trong bụng nữa”.

Có bầu bạn được ăn uống thoải mái mà không phải ngại

Có bầu bạn được ăn uống thoải mái mà không phải ngại

2. Sự tự tin tăng vọt:

Dường như có thai đưa người phụ nữ lên một đẳng cấp mới cao hơn, cảm thấy hãnh diện khi được thượng đế tin tưởng giao cho chăm sóc và cho ra đời một sinh linh mới. Bạn sẽ bất ngờ khi biết việc mang thai có thể là yếu tố tạo dựng tự tin cho bạn. Một số phụ nữ tìm thấy hình ảnh cơ thể của họ thực sự được cải thiện khi có bầu, họ thấy yêu cơ thể mình hơn để từ đó cảm thấy tự tin hơn.
Một số nghiên cứu cho thấy phụ nữ có một cảm giác mới về sức mạnh của mình sau khi trải qua quá trình sinh nở. Ở mức tối thiểu, mang thai và sinh đẻ có thể thay đổi quan điểm một cách tốt hơn, chúng buộc bạn phải nhận thức rõ hơn về bức tranh toàn cảnh của cuộc sống hiện tại. Khi bạn đang có nhận thức rằng cơ thể mình đang tạo ra sinh linh bé bỏng và đang đưa thiên thần nhỏ bé vào thế giới này, bạn sẽ ít có khả năng sợ hãi các điều nhỏ nhặt.

3. Đi đến đâu cũng được “nhường”
Còn gì  bằng khi đi đến những nơi công cộng mà chưa kịp nhìn quanh xem có cái ghế nào còn trống không thì ngay lập tức sẽ có người đề nghị nhường chỗ cho bạn một cách vô cùng lịch sự. Khi phải xếp hàng, chen lấn chắc chắn các bà bầu sẽ được ưu tiên vào trước cho khỏi xấu đội hình. Khi ra chợ mua hàng chắc chắn bạn sẽ được cô bán hàng ưu tiên bán cho “bà ỏng” trước để lấy may.
Bạn sẽ được ưu tiên khi phải xếp hàng

Bạn sẽ được ưu tiên khi phải xếp hàng

4. Có lý do để từ chối mỗi khi không thích:
Khi bạn có bầu nếu ai đó rủ bạn tham gia hoạt động gì mà bị bạn từ chối vì ký do “Tôi không được khỏe trong người” thì chắc chắn họ sẽ không hề trách bạn. Một lý do tuyệt với nếu bạn không muốn bị quấy rầy.
5. Lỡ cáu gắt cũng tại bụng bầu, lỡ đãng trí quên cũng tại bụng bầu
Khi bạn lỡ quên một cuộc hẹn quan trọng, hay nóng giận với ông xã chỉ vì một việc cỏn con buồn cười thì lúc này bạn lại vô cùng cảm ơn cái bụng bầu vì sẽ giải thoát cho bạn. Bạn chỉ cần nói  ” Tôi xin lỗi có bầu làm tôi đãng trí quá” hay ” Có bầu làm em cáu kỉnh thế đó” thì chắc chắn sẽ không ai có thể trách móc bạn được. Tuy nhiên cũng đừng quá lạm dụng nếu không sẽ không còn linh nữa đâu các mẹ bầu ạ.
6. Không phải mang vác đồ nặng:
Bất kể trong gia đình hay nơi làm việc, nơi công cộng bạn sẽ luôn được mọi người chú ý hơn, những công việc nặng nhọc và phải mang vác sẽ không phải dành cho bạn.
Dường như có thai là một điều may mắn mang tới không chỉ bạn mà cho cả những người xung quanh bạn. Mọi người thường rất thân thiện và yêu mến những người phụ nữ đang có thai, bạn sẽ bắt gặp những nụ cười và những cử chỉ quan tâm dành cho bạn. Hãy cảm ơn bụng bầu mà quên đi những khó chịu nó mang tới nhé.
Từ khóa được tìm kiếm:
  • quyen loi cua ba bau
  • phụ nữ mang thai được ưu tiên
  • quyền lợi cho mẹ bầu
  • quyen loi cua viec mang thai khi ra toa
  • nhung mon an dat tien danh cho ba bau
  • Uu tien cho nguoi mang thai
  • lam the nao de dem lai quyen loi cho nguoi phu nu
  • khi mang thai ra toa phu nua duoc huong quyen loi gi
  • che do uu tien khi mang thai
  • bà bầu dk ưu tiên

Leave a Comment