Cẩm nang bà bầu

Các ông chồng làm gì cho vợ trong kỳ sinh nở

Với ông bố bà mẹ nào thì ngày em bé chào đời là thời khắc quan trọng và mong chờ nhất trong suốt 9 tháng bé nằm trong bụng mẹ. Người xưa nói “ đàn ông vượt biển có đôi, đàn bà vượt cạn đơn côi một mình” ngụ ý nói rằng trách nhiệm sinh con lớn lao của người phụ nữ nhưng với thế hệ trẻ chúng ta ngày nay thì nên hiểu quan niệm đó theo hướng mở rộng hơn, vẫn biết sinh con là của người phụ nữ nhưng trong thời khắc quan trọng đầy thách thức đó thì người chồng cũng đóng vai rất lớn. Là một người chồng hiện đại bạn hãy thể hiện vai trò làm chồng, làm cha với vợ trong kỳ sinh nở quan trọng này. Bạn sẽ cảm nhận rõ hơn nữa niềm hạnh phúc vỡ òa khi đón em bé chào đời sau bao cố gắng.

Hãy cùng vợ vượt qua để cảm nhận niềm hạnh phúc vỡ òa khi đón em bé chào đời

Hãy cùng vợ vượt qua để cảm nhận niềm hạnh phúc vỡ òa khi đón em bé chào đời

 1. Cùng vợ tìm hiểu những kiến thức trước khi bước vào kỳ sinh nở

Bạn nên cùng vợ tìm hiểu trước các thông tin kiến thức về kỳ sinh nở của phụ nữ.

 • Những đồ dùng cần chuẩn bị mang đi
 • Những thủ tục cần thiết khi sinh tại bệnh viện
 • Những giai đoạn của quá trình đau đẻ hay các dấu hiệu của việc em bé sắp ra đời…

Khuyến khích các ông chồng cùng tham gia các lớp tiền sản với các bà vợ để cùng học và cùng biết những gì cần thực hiện khi kỳ sinh nở tới. Biết đâu vợ bạn trong lúc đau đẻ không thể nhớ ra những gì đã học thì bạn sẽ là người nhắc nhở cô ấy. Điều này không chỉ giúp bạn có kiến thức vững vàng khi giúp vợ trong quá trình sinh nở mà còn giúp cô ấy cảm thấy yên tâm hơn, bớt lo lắng vì luôn có cảm giác chồng ở bên cạnh.

Cùng vợ chuẩn bị đồ đạc và kiến thức trước kỳ sinh nở

Cùng vợ chuẩn bị đồ đạc và kiến thức trước kỳ sinh nở

 1. Các ông chồng cần giữ cho mình tâm lý bình tĩnh để giải quyết các tình huống xảy ra trong quá trình vợ đi đẻ

Khi vợ đi đẻ cô ấy đang phải trải qua những cơn đau co thắt dạ con và không thể giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình sinh nở ở bệnh viện cho nên bạn là người duy nhất đại diện cho cô ấy trong việc thông báo và  giải quyết các vấn đề xảy đến cũng như việc bạn phải bảo vệ quyền lợi của vợ và con bạn tại bệnh viện. Vì vậy bạn cần giữ cho mình sự bình tĩnh trong mọi tình huống có như vậy bạn mới có thể thông báo tới bác sỹ tình trạng của vợ  mình một cách chính xác và kịp thời, để quá trình sinh của vợ bạn diễn ra một cách vui vẻ và thuận lợi nhất.

Trong quá trình sinh nở không ai giống ai, những tình huống bất ngờ, những thay đổi trong làm việc tại bệnh viện có thể khiến bạn lúng túng. Ngay cả với những bác sỹ kinh nghiệm nhất cũng không  thể biết được việc sinh nở của vợ bạn diễn ra như thế nào.  Trong những lúc đau đớn các mẹ bầu có thể mất bình tĩnh, cáu gắt và thậm chí là chửi bới vì vậy cần các ông chồng hãy cảm thông, chia sẻ cho vợ mình những lúc này nếu có những cư xử hơi khó tính. Người chồng có bình tĩnh thì người vợ mới có thể yên tâm và vững tin bước vào phòng sinh nở.

 1. Hãy thể hiện những cử chỉ yêu thương là động lực giúp cô ấy quên đi những cơn đau

Bạn hãy luôn thể hiện những cử chỉ yêu thương với cô ấy điều này sẽ giúp người mẹ cảm nhận được tình yêu thương mà bạn dành cho cô ấy cũng như đứa con mà cô ấy mang đến cho bạn, là động lực để cô ấy vượt qua và quên đi những cơn đau đẻ. Những cơn đau đẻ có thể kéo đến dồn dập trong một vài  giờ nhưng cũng có thể kéo dài dai dẳng đến vài ngày vậy ở cạnh vợ những lúc này người chồng nên làm gì?

 • Chuẩn bị một số đồ ăn nhẹ cho cô ấy như sữa, hoa quả, bánh trái, trứng là những thực phẩm dễ ăn để tránh cho vợ bị mất sức sau những cơn đau dai dẳng
 • Xoa bóp nhẹ nhàng vùng cổ, vai, lưng, vùng bụng
 • Đi nhẹ nhàng bộ cùng vợ nếu vợ bạn muốn đi
Những cử chỉ yêu thương sẽ giúp cô ấy cố động lực hơn rất nhiều

Những cử chỉ yêu thương sẽ giúp cô ấy cố động lực hơn rất nhiều

 1. Nếu có thể hãy chuẩn bị máy quay để ghi lại thời khắc quan trọng khi bé chào đời, nếu kèm theo bộ mặt nhăn nhó vì đau đẻ của vợ bạn hay bộ dạng chạy đi chạy lại của bạn trong bệnh viện đó sẽ là một cuốn phim ý nghĩa cho tình yêu của hai bạn.

Người chồng hãy luôn mỉm cười và thể hiện tình yêu thương mà bạn dành cho vợ và đứa con sắp chào đời. Khi được ôm đứa con bé bỏng trên tay bạn sẽ cảm nhận rõ ràng điều tuyệt vời mà bạn vừa trải qua cùng cô ấy.

 

Từ khóa được tìm kiếm:
 • chồng nên làm gì khi vợ sinh con
 • vợ đau đẻ
 • vo sap sinh chong phai lam gi
 • chồng làm gì khi vợ sinh
 • làm gì khi vợ đau đẻ
 • chong lam gi khi vo de
 • chuẩn bị cho vợ đẻ
 • chuẩn bị cho vợ đi đẻ
 • chuan bi gi khi vo sap sinh
 • vo de can chuan bi nhung gi

Leave a Comment