Cẩm nang bà bầu

Mang thai tháng thứ mấy thai nhi bắt đầu mọc tóc?

Vào khoảng ba tháng giữa thai kỳ em bé sẽ bắt đầu khoảng giai đoạn cho việc mọc lông và tóc phát triển mạnh mẽ và trở nên hoàn thiện hơn.

Nếu nhiều mẹ tò mò về việc mọc tóc của thai nhi bắt đầu từ tháng thứ mấy, được phát triển như thế nào thì bài viết sau đây sẽ là câu trả lời cho bạn. Bắt đầu từ tuần thứ 14 hoặc 15, những sợi lông nhỏ sẽ bắt đầu mọc qua da và hình thành những chân tóc rất sớm. Thực tế, trong suốt thai kỳ, tóc của em bé đã trải qua 2 chu kỳ rụng và mọc trở lại. Trong khi, lông mi và lông mày của bé mọc muộn hơn một chút vào khoảng tuần thứ 22.

Khi còn ở trong bụng mẹ tóc bé là sắc tố tự do, có màu sáng trắng

Sự phát triển của tóc thai nhi khi còn trong bụng mẹ

Não bộ của bé phát triển khá nhanh làm cho da đầu mỏng manh của bé phải giãn ra để đáp ứng sự phát triển của não bộ. Một điều thú vị là trước khi tóc con mọc lên thì sự giãn da đầu này sẽ gây ra các xoáy đầu ngược chiều kim đồng hồ. Phần lớn các trường hợp xoáy đầu của em bé hướng về phía bên trái, đây là do nửa não trái thường lớn hơn não phải một chút.

Cùng với các tế bào da, nang tóc cũng xuất hiện và phân bổ trên toàn thân thai nhi từ các khu vực như mắt, lông mày, căm … cho tới vùng lưng, bụng và tay. Tuy nhiên, các nang này phát triển từ kỳ tam nguyệt thứ 2. Cho đến tháng thứ tư thì chúng bắt đầu hình thành các lông tơ có ở các vùng da có nang tóc.

Ở giai đoạn ba tháng giữa thai kỳ, lông và tóc trên thai nhi sẽ phát triển mạnh mẽ và trở nên hoàn thiện. Tóc của em bé bắt đầu tăng độ dài nhanh chóng vào tháng thứ 5 nhưng khi bước sang tháng bảy độ dài của tóc bắt đầu chậm lại.

Phần lông tơ ở các vùng cơ thể khác của bé cũng phát triển giống như tóc nhưng cho đến khoảng tháng thứ 8 thì lông tơ bắt đầu rụng sạch trong khi tóc vẫn mọc bình thường. Chính vì vậy mà khi chào đời bé sẽ có làn da mịn màng và sạch sẽ. Đặc biệt là sau khi sinh khoảng 1-2 tháng thì tóc cũ của bé sẽ rụng dần để thay bằng đợt tóc mới.

sau khi sinh khoảng 1-2 tháng thì tóc cũ của bé sẽ rụng dần để thay bằng đợt tóc mới.

Tóc của bé dài hay ngắn, màu tóc phụ thuộc vào điều gì?

Tóc bé ngay khi sinh dài hay ngắn, dày hay mỏng đều liên quan đến cấu tạo của gen di truyền hoặc chế độ dinh dưỡng của mẹ trong thời gian mang bầu. Ngoài ra, các yếu tố như khí hậu, môi trường sống của mẹ cũng góp phần ảnh hưởng tới đặc điểm tóc của bé như màu sắc, độ mềm của tóc.

Khi siêu âm thai nhi thì mẹ không thể nhìn rõ màu tóc, độ dày và kiểu dáng tóc của em bé. Tuy nhiên mẹ nên biết rằng khi còn ở trong bụng mẹ tóc bé là sắc tố tự do, có màu sáng trắng nhưng khi mới sinh được 8-12 tuần tuổi thì tóc bé sẽ trải qua một giai đoạn mới. Tuần từ 3 – 7 tháng tuổi tóc bé sẽ thay và mọc rất nhanh. Nếu muốn rõ màu tóc, độ dày cũng như kiểu tóc thì bạn nên chờ đến khi trẻ 2 tuổi.

Bà bầu nên ăn gì để tóc con đẹp?

Để con sau này lớn lên sinh đẹp, sở hữu một mái tóc dày đẹp thường là mơ ước của nhiều mẹ bầu sinh con gái. Một câu hỏi được đặt ra là mẹ bầu nên ăn gì để tốt cho tóc thai nhi? Một số chị em truyền tai nhau rằng mẹ bầu ăn mè đen và óc cho sẽ giúp tóc con đẹp hơn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia mẹ nên kết hợp đa dạng các loại thực phẩm để bổ sung đủ protein và vitamin nhằm nuôi dưỡng mái tóc cho bé. Các loại giàu protein như cá, đậu nành, thịt, sữa cũng như các loại vitamin có trong rau và trái cây cần được mẹ bầu ăn uống một cách khoa học trong chế độ ăn hàng ngày

 

 

Từ khóa được tìm kiếm:
  • thai nhi bao nhiêu tuần thì mọc tóc
  • thai bao nhiêu tuần thì mọc tóc
  • thai nhi mấy tháng thì mọc tóc
  • thang thu may thai nhi moc toc
  • thai may thang moc toc
  • thai nhi may thang moc toc
  • thai nhi moc toc o tuan bao nhieu
  • thai bao nhiêu tuần mọc tóc
  • mây thang thai nhi moc toc
  • thai nhi được bao nhiêu tuần thì mọc tóc

Leave a Comment