Cẩm nang bà bầu

Điểm mặt những loại rau củ mẹ không được ăn nhiều trong thời gian cho con bú

Khi cho con bú, những thực phẩm mẹ ăn vào con đều được thừa hưởng thông qua nguồn sữa của mẹ. Vì thế, trong quá trình chăm sóc trẻ sơ sinh và cho con bú mẹ cần hết sức lưu ý về chế độ dinh dưỡng. Dưới đây là một số những loại rau, củ quả mẹ nên hạn chế ăn để không ảnh hưởng đến sự phát triển và sức khỏe của con.

Mận, dâu tằm

Trong thời gian cho con bú, dù mận và dâu tằm là những quả rất ngon mà mẹ muốn ăn nhưng mẹ hãy cân nhắc nhé. Khi mẹ ăn các loại quả chín mọng như mận, dâu tằm, cherry sẽ khiến trẻ bị đầy hơi, khó tiêu dẫn đến quấy khóc, ảnh hưởng đến sức khỏe của con và sự lo lắng cho mẹ.

Nếu ăn quá nhiều mận trong thời gian cho con bú, con có nguy cơ bị đầy bụng khó tiêu.

Nếu ăn quá nhiều mận trong thời gian cho con bú, con có nguy cơ bị đầy bụng khó tiêu.

Mặc dù tình trạng đầy hơi hoặc khó tiêu ở trẻ sơ sinh là tình trạng thường gặp. Nhưng nếu mẹ ăn nhiều các loại quả kể trên mà thấy con đầy hơi thì nên dừng lại, đừng vì vui miệng mẹ mà lại ảnh hưởng đến sức khỏe con mẹ nhé.

Bạc hà gây thiếu sữa cho con

Bạc hà là một trong những loại cây gây thiếu sữa ở phụ nữ cho con bú và làm giảm đi thành phần trong sữa mẹ. Vì thế, mẹ hãy hạn chế các loại thức ăn, đồ uống có chứa bạc hà nhé. Nếu quá nghiền trà bạc hà, bạn hãy thử làm mới bằng một ly trà hoa cúc – vừa thơm ngon vừa giúp cho tinh thần mẹ luôn thoải mái, phòng chống được trầm cảm sau sinh.

Không nên ăn nhiều mướp đắng

Mướp đắng rất mát, rất tốt nhưng chỉ tốt cho những người bình thường, còn đối với phụ nữ cho con bú thì đây không phải là thực phẩm tốt. Thành phần của mướp đắng ít chất béo, không nhiều dinh dưỡng cho phụ nữ sau sinh, nhất là những người cần nhiều dinh dưỡng để tiết sữa cho con bú.

Mướp đắng nghèo chất dinh dưỡng, gây huyết áp thấp là thực phẩm không phù hợp cho phụ nữ đang trong thời kỳ nuôi con.

Mướp đắng nghèo chất dinh dưỡng, gây huyết áp thấp là thực phẩm không phù hợp cho phụ nữ đang trong thời kỳ nuôi con.

Trong hạt mướp đắng có chứa chất gọi là vicine – chất này có thể gây nhức đầu và đau thắt bụng. Do đó, nếu vô tình ăn phải hạt mướp đắng vô hình chung mẹ tự mình làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

Lá lốt – thủ phạm gây mất sữa hàng đầu

Các món ăn được cho thêm gia vị là lá lốt đều rất thơm ngon và dễ ăn. Tuy nhiên, đây lại là loại gia vị gây mất sữa phổ biến ở phụ nữ cho con bú. Vì thế, mẹ phải cân nhắc thật kỹ trước khi ăn các món ăn có chứa lá lốt nhé.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • sau sinh có ăn được quả bầu không
  • cho con bu an rau song duoc khong
  • ba de an kho qua duoc khong
  • cho con bu an kho qua duoc khong
  • sau sinh có được ăn quả bầu
  • sau khi sinh an rau song duoc khong
  • sau sinh an rau song duoc khong
  • sau sinh an cu den duoc khong
  • bà đẻ có ăn được quả bầu không
  • cho con bú có được ăn mận không

Leave a Comment