Nuôi dạy con

Học tân tổng thống Mỹ Donald Trump dạy con thành công

Đón nhận nhiều luồng ý kiến trái chiều từ cuộc tranh cử vị trí Tổng thống Mỹ, Donald Trump còn được nhiều người tỏ ra ngưỡng mộ bởi cách nuôi dạy con cực kỳ đặc biệt…

Donald Trump có 5 người con và 7 đứa cháu, trong đó 3 người con là của vợ thứ nhất Ivana Trump. Cả 3 người này đều đang làm phó giám đốc điều hành cho tập đoàn Trump. Đối với ông, gia đình luôn là điều quan trọng đối với cuôc sống của ông. Tân tổng thống Mỹ khi nhắc về vai trò làm bố đã chia sẻ rằng: “ Tôi tự hào về bản thân khi là một người bố tốt. Với bọn trẻ,tôi luôn ở đó khi chúng cần.”

Hình ảnh Donald Trump và những người con của ông

Hình ảnh Donald Trump và những người con của ông

Làm gương cho con và không ép buộc con

Donald Trump trở thành tấm gương điển hình để các con noi theo. Theo đó, ông cũng không có thói quen nhậu nhẹt hay hút thuốc. Donald Trump hướng con cái mình đến những sở thích riêng của bản thân, đặc biệt là đi theo sự nghiệp kinh doanh ngay từ nhỏ. Nhờ vậy, mặc dù sinh trưởng trong một gia đình giàu co nhưng những người con của tân Thổng thống Mỹ luôn có sự nghiệp riêng của mình thay vì sa đà vào những bữa tiệc hoang dại vô bổ.

Tuy nhiên, vị tỷ phú này không bao giờ ép buộc con cái làm theo những gì ông muốn. Ông cho biết những đứa con của mình đều có thú vui yêu thích lĩnh vực bất động sản và kinh doanh một cách tự nhiên. Thậm chí, ông còn cố gắng đẩy cô con gái của mình Ivanka sang lĩnh vực thời trang. Cô đã có một số mẫu thời trang ấn tượng sau khi tốt nghiệp Học viện tài chính Wharton nhưng vẫn tâm sự với cha rằng:” Cha không hiểu, con vẫn rất yêu bất động sản.”

Nguyên tắc “ ba không”

Khi được hỏi về bí quyết nuôi dạy con, ông Donald cho biết ông luôn áp dụng nguyên tắc ba không từ chính mình sang cho con gái mình. Nguyên tắc ba không này bao gồm: Không ma tuý, không rượu, không thuốc.

Ngay từ khi con còn nhỏ, mỗi lần chúng dời khỏi nhà vị tỷ phú này đều dặn đi dặn lại những nguyên tắc này. Ông biết rằng nhiều bạn bè giàu có của mình có những đứa con rất tài năng nhưng vì sa đoạ vào rượu và ma tuý đã dần huỷ hoại đầu óc của chúng. Chính vì vậy, ông luôn áp dụng triệt để nguyên tắc này đối với những đứa con yêu quý của mình.

Ông Trump luôn cô gắng bảo vệ con tránh xa khỏi những ồn ào thị phi

Ông Trump luôn cô gắng bảo vệ con tránh xa khỏi những ồn ào thị phi

Không giống như nhiều vị tỷ phú tự cắt quyền thừa kế để yêu cầu con tự lập thì Donald Trump vẫn đảm bảo cuộc sống cho con mình với di chúc để lại toàn bộ tài sản cho các con. Tuy nhiên, ông vẫn bắt con mình bươn trải để kiếm tiền. Tất cả con cái của Trump đều phải tự lập và đi làm từ rất sớm.

Theo như lời kể của cậu con trai cả John Trump: “ Chúng tôi đã cung cấp thừa về văn hoá và giáo dục nhưng tiền bạc thì rất hạn chế. Trên nguyên tắc, chúng tôi chỉ được cho tiền nếu làm một công việc gì đó. Thậm chí ngày còn đi học vào mỗi kỳ nghỉ hè, tôi còn tới cắt cỏ , nhặt gạch hoặc làm một số công việc khác ở các công trình xây dựng của gia đình.”

Bảo vệ con khỏi ồn ào thị phi

Ông Trump luôn cô gắng bảo vệ con tránh xa khỏi những ồn ào thị phi. Một ví dụ điển hình là ông đã gửi 3 đứa con của mình tới trường nội trú nhằm bảo vệ chúng khỏi cuộc hôn nhân ầm ĩ của mình và người vợ cũ.

Hơn ai hết, ông hiểu được những khó khăn mà các đứa trẻ của mình phải đối mặt. Ông luôn cố gắng bảo vệ con cái của mình khỏi sự dòm ngó của dư luận, nhờ vậy mà họ được nuôi lón như những đứa trẻ bình thường. Thậm chí theo lời của một trong con trai của Trump cho biết “ Chúng tôi chưa bao giờ từng đọc được các bài báo lá cải khi chúng tôi còn nhỏ”.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • trump day con
  • Trump dạy con như thế nào

Leave a Comment