Cẩm nang bà bầu

Những cấm kỵ cần phải nhớ cho mẹ bầu chuẩn bị lâm bồn

Chuẩn bị “lâm bồn” là khoảng thời gian mẹ bầu hồi hộp và lo lắng nhất vì lúc này mẹ có rất nhiều điều phải lo như sinh con như thế nào, chăm sóc con sau sinh. Vì những lo lắng này, rất nhiều mẹ bầu bị trầm cảm nghiêm trọng sau sinh. Để có một kỳ “vượt cạn” an toàn, “mẹ tròn con vuông” mẹ bầu cần phải ghi nhớ những điều sau.

Hạn chế nằm nhiều

Nhiều mẹ bầu đến những tháng cuối của thai kỳ thường rất mệt mỏi vì bụng to nên có xu hướng lười đi lại và nằm nhiều để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, việc nằm quá nhiều trong những tuần cuối của thai kỳ thực sự không hề tốt một chút nào. Càng những tuần cuối thai kỳ, mẹ càng cần cố gắng vận động nhẹ nhàng để khi sinh con được thuận lợi và dễ dàng hơn. Bạn có thể cùng chồng đi bộ, đi dạo ở công viên để cảm thấy thoải mái về tâm lý và dễ sinh con hơn.

Đến những tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu cần hạn chế nằm nhiều và nên vận động nhẹ nhàng để dễ sinh hơn.

Đến những tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu cần hạn chế nằm nhiều và nên vận động nhẹ nhàng để dễ sinh hơn.

Loại bỏ căng thẳng, lo lắng ra khỏi đầu

Phần lớn những bà bầu lần đầu mang thai đều có tâm lý lo lắng, căng thẳng trong những tuần cuối của thai kỳ và gây ra cảm giác sợ hãi và trầm cảm.  Sự lo lắng thái quá của mẹ bầu sẽ khiến hệ thần kinh trung ương ức chế tử cung co thắt, dẫn đến thời gian sinh con của mẹ kéo dài, nặng hơn có thể dẫn đến những ca sinh khó ảnh hưởng đến tử cung của người mẹ.

Trong suốt quá trình mang thai mẹ cần giữ cho mình một tâm lý thật thoải mái để không ảnh hưởng đến con.

Trong suốt quá trình mang thai mẹ cần giữ cho mình một tâm lý thật thoải mái để không ảnh hưởng đến con.

Vì thế, mẹ bầu đừng quá lo lắng nhé, hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất, một tâm lý vững vàng nhất để có được một thai kỳ an toàn, sinh con khỏe mạnh.

Hạn chế kích thích đầu ti vì có thể dẫn đến sinh non

Tháng cuối của thai kỳ bạn sẽ tăng cân rất nhiều, ngực cũng tiết ra sữa để sẵn sàng chào đón em bé của mình và gây căng tức. Bạn nên massage nhẹ nhàng cho ngực đỡ căng tức nhưng tuyệt đối không được kích thích đầu ti vì có thể dẫn đến co bóp tử cung và dẫn đến sinh non.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • bà bầu chuẩn bị lâm bồn
  • lam bon cua me
  • mang thai tháng cuối có nên nằm nhiều
  • ba bau bi bon nang
  • có tha itháng cuối có nên vận động đi lại nhiều
  • chuan bi lam bon nen an gi
  • vận động nhiều dễ sinh
  • cang thang khi mang bau
  • cam nang chuan bi lam bon
  • bà bầu lo lắng vào tháng cuối

Leave a Comment