Dinh dưỡng mẹ bầu

Làm thế nào để phòng ngừa nhiễm khuẩn khi mang thai?

Nhiễm khuẩn là tình trạng dễ gặp ở phụ nữ mang thai nhưng nhiều bà bầu không để ý bởi nó không có những triệu chứng và bệnh lý rõ rệt. Để phòng chống nhiễm khuẩn trong quá trình mang thai, mẹ bầu cần tuân thủ những cách sau:

Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng

Khi đi vệ sinh, sau khi tiếp xúc với thịt sống, trứng sống hoặc các loại rau củ quả chưa được làm sạch mẹ bầu cần sửa sạch tay bằng xà phòng để phòng tránh nhiễm khuẩn như ecoli và các loại trứng giun sán.

Bạn cũng cần rửa tay thường xuyên sau khi ra ngoài đường tiếp xúc với bụi đất, tiếp xúc với người bệnh hoặc dùng tay khi hắt hơi.

Việc luôn luôn giữ gìn đôi tay sạch khuẩn cũng là cách bạn phòng chống được các bệnh liên quan đến vi khuẩn trong suốt quá trình mang thai.

Không uống các loại sữa và chế phẩm từ sữa khi chưa được tiệt trùng

Nhiều bà bầu thường cho rằng việc uống sữa tươi nguyên chất ngay sau khi vắt là tốt. Tuy nhiên, nếu quy trình vắt sữa tại trang trại không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì đây là nguồn sữa không hề tốt cho sức khỏe bà bầu.

Sữa tươi chưa tiệt trùng tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn.

Sữa tươi chưa tiệt trùng tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn.

Hạn chế tiếp xúc với chó mèo

Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu rất nhạy cảm nên việc dị ứng hoặc nhiễm khuẩn do tác nhân bên ngoài hoàn toàn có thể xảy ra. Việc tiếp xúc với chó mèo có thể khiến mẹ bầu dị ứng hoặc nhiễm bệnh từ ký sinh trùng sống trên cơ thể vật nuôi của bạn.

Nếu bạn không bị dị ứng với lông chó mèo, bạn vẫn có thể chăm sóc chúng, tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn nên sử dụng găng tay và rửa tay thật sạch sau khi tiếp xúc với chó mèo.

Tiêm vacxin phòng bệnh 

Tiêm vacxin trước khi mang thai là giải pháp tốt để phòng chống nhiều bệnh không mong muốn.

Tiêm vacxin trước khi mang thai là giải pháp tốt để phòng chống nhiều bệnh không mong muốn.

Trước khi mang thai bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn những mũi vacxin cần thiết để cơ thể bạn có sức đề kháng tốt, chống lại nhiều tác nhân gây bệnh. Việc cần làm của bạn là thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

 

 

Từ khóa được tìm kiếm:
  • an gi de tranh nhiem khuan ba bau
  • bầu nhiêm ecoli
  • cách phòng chống nhiễm trùng thai kì
  • làm gì để ngừa nhiễm trùng thai kỳ
  • làm thế nào khi bà bầu bị nhiễm trùng
  • làm thế nào để có sữa từ khi mang thai
  • mang thai tiếp xúc với chó
  • phòng bệnh nhiễm khuẩn mẹ mang bầu

Leave a Comment