Tin tức

Điểm danh những điều cực kỳ thú vị của thai nhi có thể mẹ chưa biết

Mang thai là chuỗi ngày dài đặc biệt nhất trong cuộc đời người phụ nữ. Khi mang thai có thể mẹ sẽ cảm nhận được bé đạp, cử động từng cử chỉ nhỏ trong bụng mình. Tuy nhiên, ít mẹ biết rằng, bé còn làm nhiều việc cực kỳ thú vị ngay cả khi đang nằm co trong bụng mẹ.

Em bé mở mắt

Mặc dù trong bụng mẹ chẳng có gì để quan sát nhưng từ tuần thứ 28 trở đi đi bé có thể mở mắt và làm quen với ánh sáng trong bụng mẹ.

Nếu quan sát kỹ bé khi siêu âm, bạn có thể thấy bé rất nhạy cảm với ánh sáng và thường lấy tay che mắt khi tiếp xúc với ánh sáng khi ánh sáng chiếu qua bụng mẹ.

Trong bụng mẹ em bé cực kỳ nhạy cảm với ánh sáng.

Trong bụng mẹ em bé cực kỳ nhạy cảm với ánh sáng nên khi tiếp xúc với ánh sáng bên ngoài bé thường có biểu hiện lấy tay che mắt rất đáng yêu.

Cười

Em bé không phải chỉ cười sau khi sinh ra đâu mẹ ạ, trong bụng mẹ bé đã biết cười rồi đấy. Từ tuần thứ 26 trở đi, nếu mẹ đi siêu âm màu 4D sẽ dễ dàng quan sát được những thay đổi về cảm xúc trên gương mặt bé, cười là dấu hiệu dễ dàng nhìn thấy nhất.

Khóc

Vì khóc là dấu hiệu đầu tiên cho thấy em bé hoàn toàn khỏe mạnh khi chào đời. Trong quá trình ở trong bụng mẹ, bé cũng khóc, không phải vì buồn mà đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường, nó giống như việc em bé cười vậy.

Trong bụng mẹ em bé thường có những cử chỉ rất đáng yêu mà chỉ khi siêu âm mẹ mới có thể quan sát được.

Trong bụng mẹ em bé thường có những cử chỉ rất đáng yêu mà chỉ khi siêu âm mẹ mới có thể quan sát được.

Thở

Nhiều người nghĩ rằng trong bụng mẹ em bé không thở vì có nước ối thì làm sao mà thở được. Nhưng trên thực tế, từ tuần thứ 8 của thai kỳ trở đi em bé đã bắt đầu thở được rồi.  Mặc dù dây rốn có khả năng cung cấp oxy và dưỡng chất cần thiết cho bé phát triển toàn diện trong bụng mẹ, nhưng việc tập thở trong quá trình thai nghén giúp bé sinh ra khỏe mạnh và chủ động hơn khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài bụng mẹ.

Thai nhi cũng biết cảm nhận vị ngọt đắng trong thực phẩm mẹ ăn

Mẹ biết rồi đấy, mẹ ăn gì thì nước ối của mẹ nuôi con sẽ có vị gần như vậy. Cũng từ lý do này mà em bé sẽ cảm nhận được mùi vị của thực phẩm mẹ ăn hàng ngày. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng biểu hiện cảm xúc trên gương mặt bé qua siêu âm 4D thay đổi theo những loại thực phẩm mẹ đã ăn. Từ tuần thứ 15 trong thai kỳ trở đi, em bé có thể biểu hiện sự thích thú với thức ăn có vị ngọt và cau mày không hài lòng với các loại thức ăn có vị đắng, mặn, cay.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • thai nhi lấy tay che mặt
  • thai nhi cười trong bụng mẹ
  • thai nhi hay che mat
  • những điều thú vị về thai nhi
  • be lay tay che mat khi sieu am
  • em bé lấy tay che mặt khi siêu âm
  • sieu am be hay che mat
  • muon sinh con dep thong minh da trang
  • thai nhi co biet cuoi khong
  • sieu am thai nhi lay tay che mat

Leave a Comment