Cẩm nang bà bầu

Khoa học chứng minh: Chồng càng nộp nhiều tiền lương cho vợ, gia đình càng hạnh phúc

Một nghiên cứu mới đây của nhà báo Megan McArdle trên tờ Bloomberg và nhà xã hội học Jan Pahl cho thấy chồng càng nộp nhiều tiền lương cho vợ thì gia đình càng có xu hướng hạnh phúc hơn bình thường. Tại sao vậy? Chị em cần share ngay cho anh nhà thấy nhé! 

Nghiên cứu của Megan

Trong nghiên cứu này, Mega nhận thấy sự thay đổi rõ rệt trong nhóm đối tượng nghiên cứu với số tiền lương của họ chia sẻ cho người vợ. Kết quả cho thấy nếu bạn chỉ giữ lại 5% số tiền thu nhập của mình và đưa cho vợ toàn bộ số còn lại thì bạn sẽ hạnh phúc chẳng khác gì cho vợ 100 % lương.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mức độ hạnh phúc của gia đình sẽ giảm đi dần nếu như người chồng không nộp tiền thu nhập của mình cho vợ hàng tháng. Đây không có nghĩa là vợ kém hạnh phúc mà ngay chính bản thân người chồng cũng nhận thấy vậy.

Sự chia sẻ về tài chính giữa hai vợ chồng cho thấy tin tưởng được coi trọng

Tại sao chồng nộp lương cho vợ thì sẽ hạnh phúc hơn?

Theo nghiên cứu của Megan, bà đã chỉ ra rằng yếu tố quan trọng nhất của hôn nhân chính là sự tin tưởng. Nếu không tin tưởng vợ người chồng sẽ không chịu nộp lương cho vợ. Khi niềm tin tưởng bị thiếu hụt thì hạnh phúc trong hôn nhân khó mà xảy ra.

Ngoài ra, Megan cũng cho rằng những cặp vợ chồng không chia sẻ thu nhập với nhau thường rơi vào tình trạng cãi vã xung quanh vấn đề tài chính. Bà cũng nhận định rằng vợ chồng càng chia sẻ ít thì càng tranh cãi nhiều, bất đồng càng nhiều. Khi cặp vợ chồng sống chung với nhau trong khoảng thời gian dài, họ cần chia sẻ với nhau càng nhiều càng tốt.

Nếu chồng không chịu nộp lương cho vợ thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Khi chồng vẫn quyết tâm giữ khư khư lương của mình thì có thể dẫn tới nhiều cuộc tranh cãi xảy ra liên tiếp trong gia đình. Ngày nay, rất nhiều gia đình tan nát chỉ vì người chồng không chịu hỗ trợ vợ về mặt tài chính.

Khi có con, người vợ là trụ cột tài chính cho con gái họ. Nhà xã hội học Jan Paul cho biết: các gia đình có chia sẻ thu nhập thì người vợ vẫn dành 85 % tiền quần áo cho con, 78 % tiền học phí cũng như các chi phí sức khỏe. Trong khi, phần chi trả chính của người chồng là 73 % cho các loại đồ uống có coofnvaf 69 % cho việc bảo dưỡng sửa chữa phương tiện đi lại trong gia đình.

Chồng không chịu chia sẻ gánh nặng tài chính với vợ thường là nguyên nhân của những trận tranh cãi, cãi vã.

Nói như vậy thì rõ ràng vợ chính là người chi trả toàn bộ chi phí chăm sóc con cái và các hóa đơn trong gia đình, chưa kể chi phí ăn uống và phụ phí khác. Nếu gia đình có hai vợ chồng tách riêng về tài chính và người chồng không chịu chia sẻ trách nhiệm nuôi con thì họ sẽ gặp nhiều rắc rối.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • khi chồng đưa lương cho vợ
  • khoa hoc chung minh chong cang dua nhieu tien cho vo gia dinh cang hanh phuc
  • nop tiền lương cho vợ
  • đưa tiền lương cho vợ

Leave a Comment