Cẩm nang bà bầu

Phòng ngừa sẩy thai, mẹ nhất định phải nhớ những điều sau

Sảy thai là tai nạn có thể gặp ở hầu như tất cả phụ nữ mang thai. Khi tai nạn này xảy ra, rất nhiều phụ nữ đã rơi vào trầm cảm, cảm giác tội lỗi và nghiêm trọng hơn là những lần thụ thai tiếp theo sẽ gặp khó khăn hơn rất nhiều.Để phòng ngừa sảy thai, mẹ nhất định phải nhớ những điều sau

Duy trì chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng

Ăn uống lành mạnh là cách tốt nhất để mẹ giúp thai nhi khỏe mạnh và an toàn. Trước khi mang thai khoảng 3 tháng, mẹ nên duy trì tốt thói quen ăn uống này bởi vì thực phẩm lành mạnh trước và trong quá trình mang thai đóng góp một phần quan trọng vào sự phát triển đúng chuẩn của bé.

Một chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng là cách để bạn bảo vệ con yêu.

Một chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng là cách để bạn bảo vệ con yêu.

Không nên tập thể dục quá sức

Trong quá trình mang thai bạn chỉ nên tập luyện thể dục nhẹ nhàng. Nếu thực sự muốn an toàn, bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ hoặc huấn luyện viên thể dục để có những bài tập và phương pháp hợp lý nhất trong quá trình mang thai.

Nên tạm nghỉ công việc có tiếp xúc với bức xạ

 

[sociallocker id=1126]

Nếu bạn làm việc trong môi trường có nhiều bức xạ, bạn nên xin phép cấp trên chuyển môi trường làm việc hoặc xin nghỉ ở nhà trong quá trình mang thai vì môi trường bức xạ có ảnh hưởng rất xấu đến sự phát triển của thai nhi.

Còn nữa, nếu bạn đang mang thai mà phải đi khám bệnh có liên quan đến chụp X-quang, bạn nên nói chuyện với bác sỹ về việc mình đang mang thai để được tư vấn tốt nhất.

[/sociallocker]

 

Khám thai đúng theo chỉ dẫn của bác sỹ

Đối với bất kỳ phụ nữ mang thai nào, việc khám thai định kỳ là việc làm vô cùng quan trọng vì trong những đợt khám thai này bác sỹ sẽ theo dõi sức khỏe thai nhi và tầm soát được những bất thường có thể xảy ra.

Thăm khám sức khỏe thường xuyên là cách tốt nhất giúp mẹ biết con mình khỏe mạnh như thế nào.

Thăm khám sức khỏe thường xuyên là cách tốt nhất giúp mẹ biết con mình khỏe mạnh như thế nào.

Do đó, đừng vì một phút giây cảm thấy lười mà không đi khám thai định kỳ mẹ nhé. Hãy cố gắng vì con thân yêu của mình.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • ăn vú sữa sau sẩy thai
  • Cách điều trì và phòng ngừa mang bầu không có tim thai

Leave a Comment