Cẩm nang bà bầu

“Yêu” sau sinh: Cảm giác lạ lẫm như mới lần đầu

Quan hệ sau khi sinh được nhiều chị em ví như lần mất trinh thứ hai vậy. Bạn có thể không tin nhưng nhiều mẹ tỏ ra bối rối thậm chí hơi lo lắng. Tại sao lại có chuyện này? Thực tế tồn tại nhiều điều bí ẩn xảy ra vào lần yêu đầu tiên sau khi sinh của các mẹ đấy nhé!

Quãng thời gian chờ đợi để “ yêu”

Theo các chuyên gia sản, sau khi sinh em bé chị em nên kiêng khoảng 6 tuần trước khi bắt đầu chuyện yêu bình thường với chồng. Tuy nhiên con số này chỉ dành cho phụ nữ không nhận thấy các dấu hiệu bất thường ở âm đạo.

Nhiều chị em cho tỏ ra lo lắng phân vân trước thời gian kiêng cữ vì sợ 6 tuần ngắn ngủi chưa hoàn toàn phục hồi hoàn toàn cho lần quan hệ này. Thực ra đây chỉ là quãng thời gian sớm nhất có thể, nếu bạn chưa hoàn toàn chuẩn bị tâm lý thì có thể lùi lại một thời gian nữa.

Cảm giác mới lạ và lúng túng

Hầu hếu các mẹ sau sinh đều chia sẻ rằng cuộc yêu lần đầu sau khi sinh thường rất khác biệt và mới lạ. Bởi đã một thời gian không hề ngắn hai vợ chồng mới trở lại với chuyện chăn gối, các chị em trở nên lúng túng với lần đầu yêu.

Chị em sẽ không tránh khỏi cảm giác lạ lẫm của lần yêu đầu sau khi sinh

Chị em sẽ không tránh khỏi cảm giác lạ lẫm của lần yêu đầu sau khi sinh

Không những chỉ chuẩn bị tâm lý, các chị em nên có một kế hoạch để quyến rũ chồng, điều này sẽ khiến cho cuộc yêu lần đầu sau sinh trở  nên đặc biệt và khó quên hơn.

Cảm giác hơi đau

Theo khảo sát gần đây cứ 1 trong 10 phụ nữ sau khi sinh sẽ có cảm giác đau khi quan hệ. Một điều thú vị rằng tới ¼ phụ nữ vẫn phải chịu đau đớn khi quan hệ sau khi đã vượt cạn khoảng 18 tháng. Đặc biệt, các chị em sinh mổ lại có khả năng bị đau gấp 2 lần so với các mẹ bình thường.

Thực vậy, dẫu bạn sinh mổ hay sinh thường cơ sàn chậu của bạn cũng chịu nhiều tác động sau 9 tháng mang nặng đẻ đau. Trong khi khung sàn chậu kết hợp với các cơ, dây chằng và dây thần kinh hỗ trợ tử cung, bàng quang và trực tràng của phụ nữ. Các mẹ sinh mổ cũng bị ảnh hưởng tới các cơ, dây thần kinh trong ca phẫu thuật.

Ngực tiết sữa

Điều đặc biệt khác là trong khi quan hệ ngực bạn có thể tiết sữa. Nếu chồng bạn chạm và khi bị kích thích bầu ngực của bạn thường có xu hướng trào sữa đột ngột. Hãy nói trước cho chồng bạn điều này để anh ấy không quá bất ngờ. Nếu bạn không muốn ngực tiết sữa quá nhiều trong khi quan hệ thì hãy cho bé bú hoặc vắt sữa ra ngoài trước khi nhập cuộc “ yêu” cùng chồng nhé.

Ngực bạn có thể tiết sữa khi bị kích thích

Ngực bạn có thể tiết sữa khi bị kích thích

Anh ấy sẽ khá cuồng nhiệt

Bạn đừng quá ngạc nhiên nếu chồng bạn không mấy nhẹ nhàng trong lần yêu trở lại sau khi sinh nở. Có lẽ là do anh ấy khong thể kìm nén được khi phải chờ tới 3.628.800 giây cho lần yêu này. Các mẹ nên chuẩn bị tâm lý nếu như anh ấy quá cuồng nhiệt, để đảm bảo một cuộc yêu viên mãn bạn có thể trao đổi trước với chồng mình nếu việc đó là cần thiết.

 

 

 

 

Từ khóa được tìm kiếm:
  • sau khi sinh con mat cam giac yeu
  • cảm giác của các chị em quan hệ sau sinh
  • cam giac quan he lan dau sau khi sinh
  • cảm giác quan hệ sau sinh
  • cảm giác sai sinh
  • cam giac yeu lan dau sau khi sinh
  • Cảm giác lần quan hệ đầu tiên sau sinh
  • chua co cam giac yeu sau sinh
  • quan hệ lan đầu sau sinh

Leave a Comment