Cẩm nang bà bầu

Chọn giờ vàng ngày tốt để sinh mổ: Nên hay không?

Ngày nay, nhiều bố mẹ tin tưởng vào yếu tố tâm linh khi cho rằng con sinh đúng giờ vàng, ngày tốt thì sẽ thông minh, tương lai sáng láng hơn bình thường. Liệu có nên chọn ngày sinh mổ sớm  như vậy hay không?

Gần đây, không ít các sản phụ cố gắng thuyết phục bác sĩ để được mổ sớm, cho con sinh vào đúng giờ vàng, ngày đẹp. Bởi bản thân gia đình sản phụ cho rằng nếu họ lựa chọn được ngày sinh, tháng đẻ, giờ sinh và bác sĩ mát tay, số giường, số phòng thì sẽ đẻ ra quý tử, hỗ trợ bố mẹ ăn lên làm gia. Tuy nhiên, bên cạnh yếu tố tâm linh, các mẹ bầu cần biết những ảnh hưởng nghiêm trọng có thể xảy tới với em bé và chính bản thân họ.

các trường hợp mổ đẻ đều do bác sĩ chọn ngày mổ trước mấy tuần tuổi, miễn sao đảm bảo tiêu chuẩn và chỉ định của ngày y tế

Các trường hợp mổ đẻ đều do bác sĩ chọn ngày mổ trước mấy tuần tuổi, miễn sao đảm bảo tiêu chuẩn và chỉ định của ngày y tế

Mổ sớm hại mẹ, khổ con

Thật ra, các trường hợp mổ đẻ đều do bác sĩ chọn ngày mổ trước mấy tuần tuổi, miễn sao đảm bảo tiêu chuẩn và chỉ định của ngày y tế. Nhưng các trường hợp can thiệp để mổ đẻ sớm thì lại gây ra hậu quả nghiêm trọng tới sức khoẻ của thai nhi và bà mẹ

Đối với thai phụ:

Bác sĩ cho biết trông trường hợp bà bầu có sức khoẻ tốt, thai nhi khoẻ mạnh thì nên chọn các sinh thường là tốt nhất. Đẻ mổ chỉ dành cho những thai phụ có thai ngược, thai quá to, tiền sử thai đẻ khó khăn, rau tiền đạo, mẹ có khung chậu hẹp hoặc giục sinh thất bại …. Một số trường hợp đẻ mổ gây ra tình trạng bong huyết, nhau thai bong đe doạ tới tính mạng của bà bầu.

Đối với trẻ sơ sinh:

Trẻ được chào đời bằng phương pháp mổ đẻ và mổ sớm thì dễ bị tràn dịch phổ do nước ối khi còn trong bụng mẹ bị ứ đọng tại phổi của trẻ. Chính điều này là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới suy hô hấp, gây bệnh mang trong ở trẻ sơ sinh. Thêm nữa, khi mẹ chuyển dạ tự nhiên cơ thể sẽ tiết ra nhiều loại homorne giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ hơn so với đẻ mổ.

Khi mẹ chuyển dạ tự nhiên cơ thể sẽ tiết ra nhiều loại homorne giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ hơn so với đẻ mổ

Khi mẹ chuyển dạ tự nhiên cơ thể sẽ tiết ra nhiều loại homorne giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ hơn so với đẻ mổ

Ý kiến của bác sĩ về chuyện chọn giờ mổ đẻ

Theo bác sĩ Lê Thị Kim Dung tại Trung tâm Y tế lao động Thái Hà ( Hà Nội) sinh mổ và sinh thường đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Thông thường sinh mổ thường có rủi ro cao hơn gấp đôi so với sinh thường, bởi vậy khi chọn đẻ mổ nếu không phải thuộc sự chỉ định của bác sĩ thì mẹ bầu nên cân nhắc kĩ lưỡng. Nhiều trường hợp sau khi sinh mổ chị em phải hứng chịu các tai biến khi gây mê dẫn tới tử vong sốc ngay sau khi mổ.

Về chuyện sinh con vào giờ tốt, ngày tốt để có cuộc sống vui vẻ hạnh phúc đề là do quan niệm tâm linh của từng gia đình. Muốn để trẻ thông minh, khoẻ mạnh sau này có cuộc sống suôn sẻ thì phải dựa trên nhiều yếu tố trong đó có gen di truyền, yếu tố giáo dục, dinh dưỡng, môi trường xung quanh … hoàn toàn không chỉ phụ thuộc vào giờ và ngày sinh. Trong khi mạo hiểm sức khoẻ của mẹ và thai nhi để có được yếu tố này thì gia đình nên cân nhắc thật kĩ, điều này có thực sự nên hay không?

Từ khóa được tìm kiếm:
  • chọn ngày sinh mổ
  • chọn giờ sinh mổ
  • chọn giờ đẹp để sinh mổ
  • chọn mổ sinh
  • chọn ngày đẹp để đẻ
  • sinh de gio vang
  • xem giờ tốt sinh mổ
  • xem ngày giờ tốt mổ đẻ

Leave a Comment