Cẩm nang bà bầu

Trước ngày dự sinh mẹ bầu cần lưu ý những điều sau

Trước ngày dự sinh mẹ cần lưu ý: Không nên sợ hãi, lười vận động, lo lắng thái quá, căng thẳng… những điều này không giúp ích gì cho quá trình “lâm bồn” mà sẽ khiến quá trình sinh nở của mẹ trở nên khó khăn hơn mà thôi.

Để chuẩn bị tốt cho quá trình sinh con mẹ cần vững vàng tâm lý, chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết khi sinh con, nhờ sự giúp đỡ của những người thân trong gia đình và tránh xa những lo lắng không cần thiết sau:

Căng thẳng

Mẹ thử nghĩ mà xem, căng thẳng cũng chẳng giúp gì cho việc sinh con của bạn cả, nó chỉ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi lâu dần dẫn đến trần cảm mà thôi.

Mẹ bầu không nên quá căng thẳng. Việc cần làm làm giữ một tâm lý thoải mái nhất để chào đón con mình.

Mẹ bầu không nên quá căng thẳng. Việc cần làm làm giữ một tâm lý thoải mái nhất để chào đón con mình.

Việc cần làm của mẹ lúc này là giữ một tâm lý vững vàng, ăn uống đúng giờ và nghỉ ngơi và thư giãn nhiều hơn. Nếu bạn quá lo lắng, hãy nói chuyện, tâm sự với chồng, bạn thân hoặc mẹ để có được lời khuyên và chia sẻ gánh nặng tâm lý.

Đừng vội vàng

Nhiều mẹ bầu chưa đến ngày sinh nhưng luôn có cảm giác nôn nóng và mong ngóng em bé ra đời. Đây là một điều hoàn toàn bình thường bởi 9 tháng mang thai đâu phải là khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, mẹ đừng dùng các biện pháp để sinh con trước ngày dự sinh như: dùng thuốc kích thích sinh sớm, sinh con bằng phương pháp mổ …. Những biện pháp này vô tình sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và chính em bé sau khi ra đời.

Hãy thư giãn và đừng quá vội vàng. Để sinh con, mẹ cần đến 9 tháng 10 ngày cơ mà.

Hãy thư giãn và đừng quá vội vàng. Để sinh con, mẹ cần đến 9 tháng 10 ngày cơ mà.

Thời kì sắp sinh thường có một giới hạn nhất định, sinh trước hoặc sau khoảng hơn 10 ngày ( 9 tháng 10 ngày) đều là chuyện hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên nếu quá 10 ngày mà vẫn chưa sinh thì mẹ nên nhờ bác sĩ tìm ra nguyên nhân và có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Nhưng cũng đừng chủ quan

Nhiều mẹ bầu đến sát ngày sinh rồi vẫn chủ quan và chưa chuẩn bị được gì cho em bé chuẩn bị chào đời gây ra những thiếu sót ngoài ý muốn.

Bên cạnh đó cũng không ít mẹ bầu “tham công tiếc việc” đi làm đến tận ngày gần sinh mới chịu nghỉ hoặc đi tàu xe đường dài gây ra sự mệt mỏi cho cơ thể khiến quá trình sinh con khó khăn hơn. Do đó, trước ngày dự sinh, bạn nên nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, tạm gác lại công việc tại cơ quan, từ bỏ những chuyến đi xa để tập trung hoàn toàn cho việc sinh con ra an toàn và khỏe mạnh.

Lười vận động

Nếu sức khỏe cho phép, mẹ hãy vận động nhẹ nhàng để quá trình sinh con dễ dàng hơn nhé.

Nếu sức khỏe cho phép, mẹ hãy vận động nhẹ nhàng để quá trình sinh con dễ dàng hơn nhé.

Gần đến ngày sinh con, mẹ cần phải vận động nhẹ nhàng đừng vì lo lắng thái quá mà chỉ nằm im một chỗ, “treo chân” tại giường.  Các chuyên gia khoa sản cho rằng, việc mẹ bầu lười biếng, ít hoạt động sẽ có thể gặp khó khăn nhiều hơn trong quá trình sinh nở. Vì vậy nếu mẹ có sức khỏe thai kỳ bình thường nên vận động nhẹ nhàng cho đến ngày sinh con.

 

Từ khóa được tìm kiếm:
  • sắp đến ngày dự sinh
  • muốn sinh sớm hơn ngày dự sinh
  • sinh lan 2 som hay muon
  • sinh con lan 2 thuong som hay muon
  • me bau gan sinh
  • sát ngày dự sinh
  • sinh con rạ có đúng ngày
  • ba bau 9thang
  • mẹ bầu muốn sinh sớm
  • sinh con thứ 2 có đúng ngày dự sinh không

Leave a Comment