Cẩm nang bà bầu

5 điều kiêng kị cho bà bầu khi mùa đông đến

Không khí lạnh của mùa đông tràn về thường khiến mẹ bầu dễ bị cảm cúm, xổ mũi, viêm họng. Tuy nhiên, bên cạnh chuyện thời tiết giá lạnh thì một số thói quen của bà bầu trong mùa đông đã vô tình gây nguy hại cho thai nhi mà chị em không hề hay biết.

Không nên mặc quá nhiều quần áo

Mùa đông tới thường khiến nhiệt độ xuống thấp dễ khiến mẹ bầu bị nhiễm lạnh. Nhiều chị em vì phòng tránh cảm lạnh và bảo vệ thai nhi nên cố găng giữ ấm cơ thể bằng cách mặc nhiều áo. Thực tế, giữ ấm cơ thể là điểm cần thiết, nhưng bạn không nên mặc quá nhiều quần áo.

Thông thường, mặc quần áo ấm thường khiến cơ thể tăng cường nhiệt độ, các mạch máu vì thế giãn ra khiến tăng cường lượng máu đến da làm tăng cường tản nhiệt. Nếu chị em mặc áo quá dày sẽ khiến lượng nhiệt không tản ra ngoài được, phản vào trong làm cơ thể mẹ bầu nóng lên dần, gây ảnh hưởng tới thai nhi.

Không nên mặc quá nhiều quần áo vào mùa đông, mẹ bầu cần giữ ấm tay, cổ, tai và chân.

Không nên mặc quá nhiều quần áo vào mùa đông, mẹ bầu cần giữ ấm tay, cổ, tai và chân.

Chính vì vậy, vào mùa đông mẹ bầu nên chọn những chiếc áo len có chất liệu tốt , vừa giữ nhiệt nhưng không gây bức bí, khó chịu. Thêm nữa, bạn nên hạn chế mặc nhiều áo bó làm ảnh hưởng tới sự lưu thông máu huyết trong cơ thể.

Không nhất thiết ngày nào cũng tắm

Mùa đông trời lạnh, nhiệt độ xuống thấp nên cơ thể thường ít toát mồ hôi hơn. Chính bởi vậy, mẹ bầu không cần thiết phải ngày nào cũng tắm. Tắm nước nóng thường xuyên vào thời tiết này sẽ khiến làn da của bà bầu dễ khô nẻ, ngứa ngáy khó chịu.

Hơn nữa, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột giữa phòng tắm nóng với không khí bên ngoài có thể khiến mẹ bầu dễ bị cảm lạnh. Đặc biệt, khi tắm rửa xong chị em nên sấy khô tóc ướt trước khi đi ra ngoài trời. Bởi để đầu ướt ra ngoài gió lạnh sẽ dễ khiến cơ thể mất nhiệt gây ra nhiễm lạnh, nguy hiểm cho thai nhi.

Không nên tắm nước quá nóng

Đối với phụ nữ mang thai, tắm nước quá nóng hay xông hơi nên được hạn chế. Bởi việc làm này sẽ khiến thân nhiệt cơ thể tăng lên đột ngột làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và sự phát triển của thai nhi. Nếu thường xuyên tắm nước quá nóng thai nhi thậm chí còn có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh ngay từ trong bụng mẹ.

Bạn nên sử dụng quạt sưởi để làm ấm không khí trong phòng thay vì đắp chăn kín đầu

Bạn nên sử dụng quạt sưởi để làm ấm không khí trong phòng thay vì đắp chăn kín đầu

Không nên đi ngủ đắp chăn kín đầu

Do thời tiết lạnh khiến nhiều mẹ bầu hay có thói quen chui trong chăn cho ấm, đặc biệt với nhiều người có tiền sử bị xoang hay viêm mũi dị ứng. Tuy nhiên đây là thói quen hoàn toàn không tốt cho sức khoẻ.

Khi mẹ bầu đắp chăn kín đầu sẽ khiến cho phổi không nhận đủ oxy cần thiết gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho thai nhi. Thêm nữa, thiếu oxy sẽ khiến mẹ bầu thường có giấc ngủ không sâu giấc, chập chờn, dẫn tới tình trạng uể oải khi tỉnh giấc vào ngày mai.

Không nên sử dụng các sản phẩm giữ ấm

Mẹ bầu để an toàn cho sức khoẻ của thai nhi tuyệt đối không nên sử dụng các sản phần giữ ấm cơ thể như miếng dán giữ nhiệt. Theo các chuyên gia, thân nhiệt mẹ bầu một khi tăng cao trên 38,3 độ C được xem là mức đáng lo ngại, dẫn tới một số tác động tiêu cực tới não của thai nhi.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • bà bầu có nên tắm nhiều vào mùa đông
  • mua dong voi ba bau
  • giu âm cổ cho me bau
  • khi nào mùa đông tới ảnh chế
  • bầu nên đắp chăn khi ngu không
  • bà bâug ngủ ko đắp chăn ảnh hương sức khỏe không
  • bà bầu mùa đông có động vào nước lạnh được không
  • bà bầu mùa đông bị lạnh hơn
  • bà bầu không được ướt mưa
  • trời lạnh sưởi ấm bụng mẹ bầu

Leave a Comment