Nuôi dạy con

Dạy con theo kiểu Hồ Ngọc Hà: Nghiêm nhưng khéo

Ngày nay nhiều bà mẹ hiện đại luôn hướng tới cách dạy con khôn ngoan: Nghiêm mà khéo để làm bé ngoan ngoãn nghe lời mà không cần to tiếng, quát mắng. Đây cũng chính là cách Hồ Ngọc Hà luôn áp dụng với con trai bé bỏng của mình.

Được mệnh danh là “ Nữ hoàng giải trí “ của showbiz Việt Nam, Hà Hồ không chỉ biết tới với sự xinh đẹp, giỏi giang mà còn là người mẹ hết mực chăm lo cho con trai. Vốn là người tinh tế, khéo léo trong cách ứng xử, bà mẹ trẻ này đã áp dụng triệt để nhằm dạy con trở thành người đàn ông chân chính sau này.

Dạy con biết lắng nghe và quan tâm từ nhỏ

Vốn là cậu bé thông minh và đặc biệt, Subeo thường đưa cho mẹ những câu hỏi cực hóc búa như: “ Mẹ à, tại sao con người lại có hai tai, hai mắt nhưng chỉ một miệng hả mẹ?”. Không chần chừ trước câu hỏi của con, mẹ Hà đáp lời:” Là để lắng nghe nhiều hơn, nhìn sâu hơn nhưng phải nói ít lại!”. Ngay từ khi còn nhỏ, Hồ Ngọc Hà đã nồng ghép cơ hội để dạy con bài học triết lý làm người.

Hồ Ngọc Hà luôn dạy con biết lắng nghe, quan tâm và tôn trọng mọi người

Hồ Ngọc Hà luôn dạy con biết lắng nghe, quan tâm và tôn trọng mọi người

Không những chỉ đơn thuần là lý thuyết, Hà và con trai cũng thường xuyên cùng nhau dạo phố, quan sát và cô dạy con trai rút kinh nghiệm từ ngay cuộc sống đời thường. Ngoài việc hướng dẫn con tự rút kinh nghiệm để có hành động đúng cho mình, cô cũng chỉ cho con biết phải tôn trọng mọi người.

Cô ca sỹ cũng nhấn mạnh rằng cần dạy con đừng bao giờ làm tổn thương người khác, dù là điều nhỏ nhất. Ai cũng có quyền yêu thương, ghét bỏ, nếu con yêu thì hãy thổ lộ còn ghét thì bỏ qua.

Không biến con “ thành cái rốn của vũ trụ”

Mặc dù thừa hưởng sự cá tính và tính lỳ lợm giống mẹ nhưng Hồ Ngọc Hà luôn chọn cách không “ thoả hiệp” với như nhõng nhẽo của con. Cô không hề quát mắng hay đe doạ nhưng luôn khiến Subeongoan ngoãn nghe lời.

Tuy sinh ra trong một gia đình có điều kiện, có người giúp việc nhưng Subeođược mẹ tập cho làm những việc lặt vặt từ nhỏ. Cộng đồng mạng khá thích thú với hình ảnh chia sẻ của Hà Hồ khi con trai dùng máy hút bụi dọn dẹp nhà cửa hay tưới cây giúp mẹ. Đối với cô, dạy dỗ con cần nghiêm khắc đúng mực không thể để con trở thành cái rốn vũ trụ ngay từ nhỏ được.

Dạy con trải nghiệm cuộc sống

Không nuôi dưỡng con theo kiểu búp bê lồng kính, Hà Hồ thường tạo điều kiện để con trai tiếp xúc với xã hội trong mỗi chuyến đi làm từ thiện của mình. Theo cô ca sỹ, đây chính là cách để con hiểu được cuộc sống này còn nhiều người khó khăn, mình nên biết trân trọng mọi thứ mình đang có.

Đầu tư vào chuyện học hành

Không nuông chiều, coi con như cái rốn của vũ trụ nhưng Hà Hồ đặc biệt coi trọng đến việc đầu tư giáo dục cho Subo. Trước đây được biết Subeotừng được bố mẹ cho đi học mẫu giáo từ khá sớm tại một trường quốc tế của Anh Quốc với mức học phí khủng khiến nhiều người choáng váng.

Hai mẹ con Hồ Ngọc Hà trong những buổi từ thiện

Hai mẹ con Hồ Ngọc Hà trong những buổi từ thiện giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn

Sau này khi vào lớp 1, Subeo vẫn tiếp tục theo học ngôi trường này với giá học phí lên đến gần 300 triệu đồng/ năm. Theo đói mỗi tháng Hà Hồ và Cường Đô la tốn gầng 30 triệu đồng tiền học phí cho con trai.

Với mức học phí khủng này, đảm bảo cho Subeo có thể giao tiếp và học tập bằng hai ngôn ngữ mỗi ngày.

Bù đắp yêu thương cho con

Subeo thiệt thòi hơn các bạn cùng tuổi là không được có một gia đình đúng nghĩa. Tuy nhiên, cả Hồ Ngọc Hà và Cường Đô la đều cố gắng dành hết tình yêu thương cho cậu con trai của mình.

Theo Hà Hồ, cô tôn trọng ý kiến của con trai nếu muốn chọn ở cùng bố hay mẹ đều được. Chồng cũ của cô – Cường Đô la vẫn làm tròn trách nhiệm với con. Cả những ngày lễ, hai người đều cùng có mặt để đem lại niềm vui cho Subeo

Từ khóa được tìm kiếm:
  • cách day con cua ho ngoc ha

Leave a Comment