Cẩm nang bà bầu

Biện pháp phòng ngừa trầm cảm khi mang thai

Trầm cảm trong khi mang thai là hiện tượng khá phổ biến ở các thai phụ trong nhịp sống hiện đại. Cuộc sống quá bận rộn, công việc nhiều áp lực, những lo lắng khi lần đầu tiên làm mẹ … là những nguyên nhân chủ yếu khiến mẹ bầu dễ dàng rơi vào trạng thái trầm cảm khi mang thai.

Vì thế, việc giải tỏa căng thẳng, mệ mỏi, đá bay trầm cảm khi mang thai và sau sinh là một việc làm mẹ bầu cần hết sức chú ý. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra những biện pháp nho nhỏ giúp mẹ bầu phòng ngừa trầm cảm hiệu quả khi mang thai và sau sinh.

Nghỉ ngơi nhiều hơn

Việc nghỉ ngơi giúp mẹ bầu có một sức khỏe tốt để chống lại những trận ốm nghén, đảm bảo rằng con mình luôn được khỏe mạnh, an toàn trong bụng mẹ từ đó giảm được những nỗi lo không đáng có, tinh thần thoải mái, nhẹ nhàng hơn.

Dành nhiều thời gian thư giãn cùng bạn đời

Bầu bí cũng là khoảng thời gian bạn “gắn kết” với bạn đời của mình nhiều hơn. Bạn có thể cùng chồng đi dạo, cùng chồng đi mua sắm đồ cho con yêu, cùng chồng đọc những cuốn sách nuôi dạy con … để chồng hiểu rằng mang thai không phải là việc riêng của vợ mà cần sự hỗ trợ đắc lực từ chồng.

Cùng chồng chuẩn bị những món đồ xinh xắn cho con cũng là cách giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái về mặt tâm lý.

Cùng chồng chuẩn bị những món đồ xinh xắn cho con cũng là cách giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái về mặt tâm lý, gắn kết tình yêu giữa vợ chồng.

Dành thời gian “yêu thương bản thân”

Bầu bí thì vẫn phải xinh đẹp thì mới tự tin, vì thế mẹ bầu hãy dành thời gian “yêu thương bản thân” nhiều hơn bằng những cách như: mua sắm, đi spa để thư giãn, giải trí.

Luyện tập nhẹ nhàng

Luyện tập nhẹ nhàng giúp mẹ bầu dễ ngủ và giảm stress đáng kể. Mẹ bầu có thể tham gia các khóa học yoga dành cho bà bầu, đi bộ, bơi lội… nhưng phải nhớ là tránh các hoạt động thể thao nặng để không ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Luyện tập nhẹ nhàng giúp mẹ bầu có được cuộc chuyển dạ dễ dàng hơn.

Luyện tập nhẹ nhàng giúp mẹ bầu có được cuộc chuyển dạ dễ dàng hơn.

Ăn nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng, hoa quả tươi

Chế độ dinh dưỡng cũng giúp cải thiện tình trạng trầm cảm ở bà bầu. Để đảm bảo sức khỏe mẹ bầu cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường nhiều loại hoa quả tươi trong khẩu phần ăn hàng ngày để cung cấp các loại vitamin cần thiết cho cơ thể.

 

Từ khóa được tìm kiếm:
  • cam nang me bau
  • ba bau bi benh tram cam
  • benh tram cam cua ba bau can biet
  • cach giup me bau chong tram cam
  • mon an giup ngua tram cam
  • phòng ngừa trầm cảm

Leave a Comment