Cẩm nang bà bầu

Giải mã ý nghĩa giấc mơ khi mang bầu

Mang bầu vốn là quãng thời gian đặc biệt trong cuộc đời người phụ nữ, không ít chị em thường có những giấc mơ kỳ lại trong thời điểm này. Đây có thể là điềm báo trước những điều sắp diễn ra trong cuộc sống của mẹ bầu …

Hiện nay chưa có câu trả lời chính xác về ý nghĩa những giấc mơ khi mang thai từ các chuyên gia. Tuy nhiên qua sự sưu tầm và kinh nghiệm từ các bà mẹ từng mang bầu thì những giấc mơ có thể mang một ý nghĩa, điểm báo hay nói lên tình trạng sức khoẻ của bản thân mẹ bầu. Dưới đây là liệt kê một số kiểu giấc mơ mẹ bầu thường dễ gặp phải trong thời gian mang thai và lời lý giải tương ứng để chị em tham khảo:

Những giấc mơ có thể mang một ý nghĩa, điểm báo hay nói lên tình trạng sức khoẻ của bản thân mẹ bầu

Những giấc mơ có thể mang một ý nghĩa, điểm báo hay nói lên tình trạng sức khoẻ của bản thân mẹ bầu

Rồng

Nếu bạn nằm mơ thấy sừng rồng, miệng rồng thì có thể đây là giấc mơ hàm ý chỉ đứa bé trong bụng. Rồng xưa này vốn là con vật huyền thoại, tượng trưng cho  quyền lực. Khi mẹ bầu nằm mơ thấy hình ảnh loài động vật này tức là đứa trẻ trong bụng dễ là đứa bé thông minh, sau này lớn lên sẽ làm nhiều việc to lớn, rạng danh tổ tiên.

Hổ

Hổ được coi là chúa sơn lâm bảo vệ núi rừng. Bất kể là bạn sinh con trai hay con gái thì Hổ cũng mang ý nghĩa là quý nhân giáng trần. Nếu mẹ bầu thấy mình đang ngồi trên lưng hổ hay bị hổ cắn hoặc hổ ngã vào lòng thì có thể mẹ dễ sinh con trai.

Một số các con thú nhỏ như chó, mèo, thỏ …

Những giấc mơ liên quan đến những con thú bé nhỏ xinh xăn, thân thiện như chó, mèo, thỏ cũng thể hiện bạn đang sẵn sàng chào đón một sinh linh cho bé, yếu ớt sắp ra đời. Bạn đang thể hiện một sự lo lắng, sợ hãi về trách nhiệm của bản thân làm sao để chăm sóc con cái tốt nhất.

Nằm mơ thấy quái thú

Những trường hợp mẹ bầu nằm mơ thấy mình gặp một sinh vật nguy hiểm như quái thú thì đừng có quá lo sợ. Đây có thể là báo hiệu cho mẹ bầu về sự mất cân bằng cảm xúc của bản thân trong thai kỳ. Chị em quá lo lắng cho thai nhi, đặc biệt ở giai đoạn đầu thai kỳ, sợ con bị dị tật, ốm yếu, còi cọc … trong bụng mẹ. Hãy cố gắng tìm khoảng thời gian để thư giãn để lấy lại tinh thần thoải mái sớm các mẹ nhé!

Hoa và quả

Khi mẹ nằm mơ thấy những quả căng tròn mọng hoặc số lẻ thì có nguy cơ bạn sẽ sinh con trai, nếu số chẵn là sinh con gái. Một số các loài hoa như hoa cúc tượng trưng có con trai, hoa mai tượng trưng cho bé gái. Đây có thể là điềm báo về giới tính của thai nhi.

Ngập trong nước

Mẹ bầu nằm mơ mình đang bơi trong làn nước trong xanh, vui đùa dưới cơn mưa, đài phun nước … thì chắc chắn bạn đang rất háo hức đón con yêu chào đời. Ngược lại nếu mẹ thấy mình đang chới với trong làn nước, kêu cứu thì có lẽ mẹ đang quá căng thẳng và sợ hãi trước thời gian sinh đẻ sắp tới.

 Giấc mơ có thể thể hiện tâm trạng, cảm xúc, tâm tư của bà bầu trước khi sinh nở

Giấc mơ có thể thể hiện tâm trạng, cảm xúc, tâm tư của bà bầu trước khi sinh nở

Mơ về thời thơ ấu

Khi mang thai, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều sự thay đổi đặc biệt về cơ thể. Hình ảnh thời thơ ấu cho thấy mẹ bầu đang nuối tiếc về quá khứ khi cuộc sống ít trách nhiệm lo toan, cơ thể săn chắc, thon gọn … Điều này bắt nguồn từ cuộc sống bận rộn, áp lực và mệt mỏi của mẹ ở hiện tại, có lẽ bạn nên cần một chút thời gian để f5 lại tinh thần trước khi em bé chào đời.

Mơ chồng có người tình

Giấc mơ chồng có người tình thể hiện tâm trạng hiện tại của bà bầu đang dễ bị tổn thương, bất ổn và sợ hãi. Khi mang bầu cơ thể chị em không còn hấp dẫn như trước nếu bạn không khỏi lo sợ rằng một ngày người chồng sẽ không còn khao khát yêu thương mình như trước kia. Bạn nên tìm cách nói chuyện với chồng mình về những cảm xúc, tâm sự của bản thân, đồng thời tự làm đẹp lại mình càng sớm càng tốt đi nhé!

Từ khóa được tìm kiếm:
  • ý nghĩa giấc mơ
  • bà bầu nằm mơ thấy chó
  • bà bầu mơ thấy bị voi cắn
  • bà bầu mơ thấy sinh con dị tật
  • ba bau nam mo
  • đang mang thai nằm mơ thấy cọp
  • ba bau nam mo thay hai cam
  • bà bầu nằm mơ thấy hổ
  • bà bầu nằm mơ thấy sinh con bị dị tật có sao khong
  • bà bầu thường xuyên ngủ mơ sinh con vật

Leave a Comment