Cẩm nang bà bầu

Những bước đơn giản để nhanh chóng nhận “tin vui”

Xã hội ngày càng phát triển càng khiến cho nhiều phụ nữ chưa muốn sinh con sớm, đến lúc muốn sinh con lại gặp vô vàn những khó khăn. Trong bài viết dưới đây, Babaucanbiet.com sẽ chỉ ra vài bước đơn giản để bạn nhanh chóng đón nhận “tin vui” sau bao ngày mong ngóng.

Nói không với thuốc lá và khói thuốc lá

Hiện nay, có rất ít phụ nữ còn thói quen hút thuốc lá, nhưng việc hít phải khói thuốc lá từ môi trường là điều khó tránh khỏi. Để chuẩn bị sức khỏe chào đón con về, bạn nên tự tạo cho mình một môi trường sống lành mạnh, không có khói thuốc lá. Nếu người thân trong gia đình hút thuốc lá, bạn nên yêu cầu họ hút thuốc ở những nơi cho phép. Nếu chồng bạn hút thuốc lá, hãy nói chuyện với chồng về việc cai thuốc lá để đảm bảo sức khỏe tổng quát và quan trọng nhất là sức khỏe sinh sản.

Đối với phụ nữ, nếu hút thuốc lá có thể sẽ làm khả năng khó thụ thai cao đến 30%. Vì thế, bạn hãy chú ý bỏ thuốc để việc thụ thai dễ dàng và đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và bé nhé.

Khi chuẩn bị có thai bạn nên tránh xa khói thuốc để đảm bảo sức khỏe và phòng tránh sinh non.

Khi chuẩn bị có thai bạn nên tránh xa khói thuốc để đảm bảo sức khỏe và phòng tránh sinh non.

Bảo vệ bản thân khỏi các bệnh tình dục

Theo con số thống kê, có đến 1/4 các ca vô sinh, khó sinh con thường là do ảnh hưởng của các bệnh lây qua đường tình dục. Vì vậy, phụ nữ luôn luôn phải nhớ cách bảo vệ chính bản thân mình. Sử dụng bao cao su và khám sức khỏe phụ khoa thường xuyên để đảm bảo tầm soát được các bệnh lây qua đường tình dục, có hướng điều trị kịp thời, phòng tránh những biến chứng nguy hiểm có thể sảy ra.

Hai vợ chồng nên tuân thủ quan hệ 1 vợ 1 chồng và thường xuyên khám sức khỏe  để phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục cũng như được tư vấn về sức khỏe sinh sản.

Hai vợ chồng nên tuân thủ quan hệ 1 vợ 1 chồng và thường xuyên khám sức khỏe để phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục cũng như được tư vấn về sức khỏe sinh sản.

Châm cứu

Đối với các cặp vợ chồng đang mong ngóng có con có thể tìm đến biện pháp châm cứu để hỗ trợ. Châm cứu có tác dụng giúp cơ thể của người phụ nữ được điều tiết, tăng được lượng máu lưu thông đến vùng chậu, nâng cao chất lượng nội mạc tử cung.

Theo các nghiên cứu mới nhất cho biết, phương pháp châm cứu giúp cải thiện được kết quả thụ tinh trong ống nghiệm, đẩy nhanh quá trình rụng trứng ở phụ nữ và giảm được những cơn đau dai dẳng co chi kỳ kinh nguyệt gây ra.

Bên cạnh đó, châm cứu cũng là liệu pháp để phụ nữ có được tinh thần thoải mái, sảng khoái, giảm bớt căng thẳng từ đó việc thụ thai sẽ đến tự nhiên hơn.

Nói chung, để thu thai được là cả một quá trình cố gắng của cả hai vợ chồng. Nếu bạn đã kết hôn trong vòng 01 năm, không dùng biện pháp tránh thai nào mà chưa có con, bạn nên cùng chồng đi khám sức khỏe sinh sản để tìm ra nguyên nhân, nhanh chóng được tư vấn và điều trị phù hợp, phòng tránh những điều đáng tiếc có thể sảy ra.

Leave a Comment