Nuôi dạy con

Giải pháp đột phá cho phòng ngủ buồn tẻ của con

Bạn đang thiết kế và trang trí phòng cho con trẻ. Bạn có cần thêm ý tưởng nào không, cùng ngó qua một vài ý tưởng này nhé!

Dưới đây là những ý tưởng thiết kế mới và trang trí phòng cho con. Tâm trạng và sở thích, tùy theo mỗi giai đoạn mà con có sở thích theo từng phong cách khác, ấn tượng khác, mới mẻ hơn và tươi tắn hơn. Lúc này đây không chỉ là phòng ngủ mà còn để chơi và làm việc, chính không gian của con sẽ phản ánh tính cách nhỏ bé của con, mẹ nhé!

Giai đoạn còn bé nhỏ

Vườn ươm trung tính là một ví dụ hoàn hảo cho bé nhỏ.

Vườn ươm trung tính là một ví dụ hoàn hảo cho bé nhỏ.

Khi nói đến trang trí của trẻ, chúng ta luôn được cuốn hút đến các căn phòng trắng, thoáng mát với chi tiết vui tươi để thêm sự ấm cúng và màu sắc. Vườn ươm trung tính là một ví dụ hoàn hảo về điều này, với bộ ga gối trang trí bọ rùa ngọt ngào và đồ chơi bằng gỗ dành cho độ tuổi bé.

Có thêm không gian để bé chơi rộng rãi càng tốt, bố trí những hộp lưu trữ theo bố cục phòng để ngăn ngừa bất kỳ sự lộn xộn nào sau đó. Vì đây cũng là một căn phòng cùng lớn lên với con, cùng phát triển với con trong nhiều năm tới.

Mặc dù đơn sắc là xu hướng của thời điểm này, nhưng có thể thật đáng ngạc nhiên khi thêm nhiều tông màu mềm mại và các họa tiết như các dấu bằng gỗ, hình nền vui nhộn hay các bản hình in của con, không chỉ làm cho không gian thêm thú vị mà còn cho chúng ta thấy rằng con đang lớn dần lên và khỏe mạnh. Thêm nữa là màu phấn và hoa văn sáng màu. Nó làm sáng căn phòng và làm cho trẻ cảm thấy sạch sẽ, mát mẻ. Đồ nội thất trang trí sẽ luôn là đồ nội thất cũ được sơn màu sắc đẹp, khăn trải giường đơn giản…

Trở thành đứa trẻ năng động

Thời điểm này mẹ có thể xác định màu trẻ thích. Chính điều này sẽ giúp trẻ gắn bó với căn phòng một cách tự nguyện. Nếu có điều kiện, mẹ có thể bố trí thêm cho phòng trẻ một tấm thảm, giúp cho căn phòng trở nên rộng lớn và thoáng mát, lộng lẫy hơn.

Trãi thảm, giúp cho căn phòng trở nên rộng lớn và thoáng mát, lộng lẫy hơn.

Trãi thảm, giúp cho căn phòng trở nên rộng lớn và thoáng mát, lộng lẫy hơn.

Trẻ em là một niềm vui lớn của cuộc sống gia đình, nhưng một điều mà có thể gây khó khăn cho chúng ta là trang trí căn phòng, bởi lẽ đó là “một người” mà “họ” phát triển rất nhanh chóng trước mắt của chúng ta.

Màu sắc trung tính luôn được ưu tiên hàng đầu và nhìn vào căn phòng này, chúng ta sẽ không thể nói được liệu nó có thuộc về một cô gái hay một cậu bé. Các yếu tố nhỏ như bảng đen, đèn chiếu sáng được sử dụng để tạo cho căn phòng cảm giác ấm áp mặc dù thiết kế thực sự đơn giản. Mẹo ở  đây là trang trí phòng ngủ cho trẻ em là để tối đa hóa mọi thứ đơn giản, trẻ em luôn thay đổi suy nghĩ và chán nản rất nhiều điều một cách rất nhanh chóng hay “chóng mặt” với tất cả những gì mà chúng ta đã bố trí.

Chìa khóa để thiết kế phòng ngủ của trẻ em thành công là chức năng lưu trữ thông minh. Làm cho con một kho lưu trữ  nay trong phòng, điều này rất thực tế, dễ tiếp cận và dễ sử dụng, để trẻ em có một nơi có mọi thứ. Khuyến khích trẻ tham gia trong việc bố trí phòng của mình ngay từ đầu và có một cái nhìn về kế hoạch và sắp xếp, thì trẻ có nhiều khả năng tự hào hơn trong việc tổ chức và giúp phòng mình gọn gàng. Giỏ, khay, tủ có cửa và ngăn kéo đều là những lựa chọn thông minh mẹ nhé.

Trở thành thiếu niên “khó hiểu”

thêm vào phòng một chiếc bàn! Đây sẽ là trung tâm cuộc sống tuổi “teen” và của một cô gái.

Thêm vào phòng một chiếc bàn! Đây sẽ là trung tâm cuộc sống tuổi “teen” và của một cô gái.

Việc đầu tiên cần phải làm là thêm vào phòng một chiếc bàn! Đây sẽ là trung tâm cuộc sống tuổi “teen” và của một cô gái. Hãy tìm một bàn với ngăn kéo để lưu trữ sách và phụ kiện để chăm sóc tóc, gương và những thứ cần thiết về sắc đẹp. Ưu tiên là chiếc bàn màu trắng sẽ phù hợp với bất kỳ kế hoạch trang trí nào củaphòng. Không gian cá nhân cũng quan trọng như một thiếu niên, vì vậy hãy để con bạn thêm phong cách riêng của mình trong việc trang trí, thiết kế như thêm vào tấm thảm sáng, một số ghế nhỏ đầy màu sắc và đó là một sự kết hợp tuyệt vời của bàn làm việc và bàn trang điểm.

Phòng trang trí một cách “không chủ đề” dường như là điều cần thiết cho nhu cầu không ngừng thay đổi của cuộc sống gia đình. Hơn nữa, các phòng theo chủ đề nhanh chóng sẽ bị nhàm chán. Liệu con chúng ta có có muốn sống trong một phòng, căn nhà …không có hồn không? Đây cũng là một ý tưởng tuyệt vời để con bạn có thể tự  bày trí theo sở thích và tâm trạng của con mẹ nhé. Chúc mẹ và con thành công!

Leave a Comment