Tin tức

Học tỷ phú Bill Gates dạy con như thế nào

Là một tỷ phú tự thân từ tuổi còn rất trẻ, Bill Gates đã trở thành tấm gương lớn cho rất nhiều bạn trẻ học tập và phấn đấu. Ngoài gia sản khổng lồ ông cũng có một gia đình hạnh phúc với một người vợ đảm đang và 3 đứa con xinh xắn khỏe mạnh. Là một nhà kinh doanh giỏi và tài năng ông có những quan điểm gì khi giáo dục con cái, cùng xem và cảm nhận những gì Bill Gates đã nói với các con.

Ông có 2 cô con gái và một cậu con trai, với các lứa tuổi Jennifer, 18 tuổi, Rory, 16 tuổi và Phoebe, 12 tuổi. Với ông gia đình là rất quan trọng, góp phần rất lớn trong sự thành công của sự nghiệp. Dù công việc bận rộn nhưng ông luôn cố gắng dành thật nhiều thời gian bên gia đình, ông luôn quan niệm  việc chăm sóc và giáo dục con cái không phải chỉ của người phụ nữ mà người đàn ông có vài trò rất to lớn trong việc hình thành nhân cách và tư duy cho trẻ bởi thế ông luôn có những nguyên tắc và phương pháp nhất định trong việc giáo dục con cái.

Là một người cha giàu có những ông luôn để các con hiểu được giá trị của lao động, chúng phải làm việc để có tiền bỏ túi

Là một người cha giàu có những ông luôn để các con hiểu được giá trị của lao động,                                        chúng phải làm việc để có tiền bỏ túi

1. Cho trẻ biết rằng không phải lúc nào trẻ cũng có đước thứ mà chúng muốn

Làm sao để từ chối những yêu cầu không đúng của trẻ thật là khó với bất cứ ông bố,bà mẹ nào. Chắc chắn chúng sẽ khóc, sẽ giận bạn và ăn vạ một cách inh ỏi. Nhưng các bậc cha mẹ cần kiên trì để rèn cho trẻ hiểu được không phải thứ gì chúng muốn cũng có được. Điều này để dạy trẻ biết quý trọng hơn những gì đang có.

Bill Gates là một người cha cực kỳ giàu có nhưng không phải vì thế mà ông quên đi giá trí quan trọng của những gì mình đang có, ông cũng đặt ra quy tắc này với con mình khi đề cập tới vật chất. Mặc dù là một nhà tài phiệt về công nghệ thông tin nhưng hai con lớn của ông phải đợi đến sinh nhật 13 tuổi mới được mua chiếc điện thoại đầu tiên và con gái út của ông thì cũng sẽ phải đợi thêm một năm nữa mới được đáp ứng yêu cầu này. Ông đã nói rõ quan điểm này trong gia đình với các con rằng 13 tuổi là tuổi phù hợp để bắt đầu dùng điện thoại đồng nghĩa với đó là trẻ phải kiên nhẫn chờ đợi đến lúc đạt được thứ mình muốn.

2. Nếu muốn thứ gì đó, con phải làm việc

Là một tỷ phú tự thân ông đã làm nên sự nghiệp từ chính khả năng và sức lao động của mình nên ông hiểu được giá trị to lớn của lao động, chỉ có thể lao động chúng ta mới đạt được thứ mình muốn.

Bằng việc để trẻ làm việc vặt trong nhà tùy theo khả năng ngay từ khi còn nhỏ và khuyến khích bằng việc bé học tốt ở trường, bạn đưa ra các mục tiêu mà trẻ yêu thích và mong muốn đạt được chúng sẽ hiểu là chỉ có làm việc mới nhận được những phần thưởng đó. Đây chính là những gì Bill Gates đã làm với con cái của mình. Các con ông phải làm việc nhà để đổi lại có tiền bỏ túi.

Là một người chăm chỉ làm từ thiện Bill Gates cũng đưa tư tưởng này vào giáo dục con cái ngay từ nhỏ

Là một người chăm chỉ làm từ thiện Bill Gates cũng đưa tư tưởng này vào giáo                                                    dục con cái ngay từ nhỏ

3. Khuyến khích các con làm điều tốt, tạo cho chúng một tư tưởng hướng thiện từ sớm

Là những người thành công nhưng hai vợ chồng Bill Gates và Melinda đều rất thích làm các hoạt động từ thiện, ông và vợ tài trợ cho nhiều chương trình, nhiều hoàn cảnh khó khăn và thành lập riêng một hội hoạt động từ thiện. Bởi theo ông lòng nhân hậu và trắc ẩn là đức tính quan trọng cần hình thành cho một đứa trẻ để bước vào đời, là những đức tính giúp trẻ không làm những việc xấu hại người khác mà luôn nghĩ đến việc giúp đỡ những người kém may mắn hơn.

Vợ ông đã từng chia sẻ rằng ba con của họ đã tiết kiệm 1/3 số tiền phụ cấp để lập một quỹ từ thiện. Để khuyến khích các con, hai vợ chồng tỷ phú đã đóng góp gấp đôi số tiền mà bọn trẻ tiết kiệm được cho quỹ này. Và cả gia đình Bill Gates có rất nhiều hoạt động từ thiện cùng với nhau.

Chẳng có gì khó khăn để giúp trẻ làm một việc có ích, bạn có thể khuyến khích con tặng lại đồ chơi, quần áo, sách vở cũ cho những hoàn cảnh khó khăn, cho những nơi còn thiếu thốn hoặc những đợt ủng hộ thiên tai, lũ lụt. Hãy cùng tham gia các hoạt động đó cùng trẻ sẻ giúp trẻ cảm thấy việc làm thực sự có ý nghĩa to lớn.  Tạo điều kiện cho trẻ tham gia dọn dẹp khu dân cư, khu công cộng và các hoạt động tình nguyện mà trẻ có thể tham gia.

4. Hãy nuôi dưỡng ước mơ cho trẻ và thổi ngọn lửa đam mê trong lòng trẻ

Từ chính sự nghiệp của mình ông biết rằng chỉ có ước mơ và niềm đam mê mới tạo nên thành công. Chính vì vậy ông luôn hy vọng các con ông trong tương lai cũng sẽ làm việc bằng niềm đam mê của mình. Ông luôn khuyến khích các con làm các việc mà chúng thích, thử những thứ khác nhau để tìm ra niềm đam mê trong mình.

Là các bậc cha mẹ hãy giúp bé tìm ra niềm đam mê của mình, nuôi dưỡng những ước mơ ngay từ nhỏ bằng cách cho chúng tham gia tất cả các hoạt động mà chúng muốn. Thông qua các hoạt động và trải nghiệm khác nhau, bạn có thể giúp con mình làm tốt hơn những việc chúng muốn.

5. Ông luôn luôn quan tâm đến giáo dục và cho đó là công cụ tốt nhất để đi đến thành công của trẻ

Thường thì bậc cha mẹ nào cũng muốn bảo vệ con cái khỏi những khó khăn, vất vả, hiểm nguy. Nhưng chúng ta không thể bảo vệ chúng cả đời, nên chúng ta phải để chúng trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn.

Tỷ phú Bill Gates nhận ra điều này, và từ chính kinh nghiệm của bản thân ông đã áp dụng nó trong nuôi dạy con cái của mình. Ông đã chỉ để lại cho các con một phần tài sản nhỏ, còn 95% hiến cho mục đích từ thiện. Ông đưa ra quyết định này vì muốn con cái hiểu rằng chỉ có tự thân làm việc mới có ý nghĩa và quan trọng. Ông tin rằng thứ tốt nhất cho con chính là một nền tảng giáo dục tốt.

Quyết định này được thực hiện bởi vì ông muốn con mình có cảm giác rằng công việc của chúng là có ý nghĩa và quan trọng. Ông tin rằng thứ tốt nhất cho các con là một nền giáo dục tốt để nâng cao khả năng, giúp trẻ thành công theo cách của mình.

Đầu tư vào giáo dục cho con em chúng ta và chắc chắn cung cấp cho con các công cụ để chúng phát triển bản thân. Khi bạn trao quyền cho trẻ theo cách này, bạn sẽ kích thích chúng phải tự thân vận động và đạt được thành công của mình. Có thể lúc đầu sẽ không hề dễ dàng với chúng nhưng chính sự khó khăn đó là động lực cho trẻ phát huy khả năng và đi đến sự thành công.

Quả nhiên là những nguyên tắc và lý lẽ rất đáng để chúng ta học tập phải không. Giáo dục luôn là nền tảng hình thành nên nhân cách và suy nghĩ của con người vì thế không có gì là quá sớm mà hãy dạy bé từ những điều nhỏ nhất và đơn giản nhất ngay từ khi trẻ còn nhỏ

Từ khóa được tìm kiếm:
  • cách dạy con của bill gate
  • tỷ phú binget dạy con
  • cách giáo dục con cai cua bill gate
  • Cach day con cua binget
  • Cach day con cua Bill gates
  • cach day con cua bilgate
  • billgate day con nhu the nai
  • bill gates và cách dạy con
  • bill gates day con lam giau
  • Bill Gates dạy

Leave a Comment