Cẩm nang bà bầu

Những tác nhân ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình thụ thai

Sớm có con là mong ước của rất nhiều cặp vợ chồng, tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại có vô vàn lý do tác động đến quá trình thụ thai của con người. Đó có thể do thói quen sinh hoạt không lành mạnh, nguồn thực phẩm không sạch, ảnh hưởng từ môi trường làm việc …

Thói quen sinh hoạt không lành mạnh ảnh hưởng lớn đến quá trình thụ thai

Thụ thai là cả mộ quá trình, để sớm có con hai vợ chồng cần lên một kế hoạch và thay đổi thói quen sinh hoạt điều độ và hợp lý. Trong nhiều trường hợp, thói quen sinh hoạt không lành mạnh như: hút thuốc lá quá nhiều, thường xuyên ăn nhậu, rượu bia, làm việc quá sức … cũng khiến quá trình thụ thai bị ảnh hưởng nghiêm trọng, làm chậm có thai và ảnh hưởng lớn đến tâm lý của các cặp vợ chồng.

Thói quen sinh hoạt ảnh hưởng lớn đến quá trình thụ thai của vợ chồng.

Thói quen sinh hoạt ảnh hưởng lớn đến quá trình thụ thai của vợ chồng.

Ảnh hưởng từ môi trường làm việc

Đương nhiên rồi, một ngày bạn làm việc ở nơi làm việc từ 8 tiếng trở lên. Nếu môi trường làm việc không tốt sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình thụ thai của vợ hoặc ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của người chồng.

Ví dụ: Nếu người vợ làm việc trong môi trường hóa học không được bảo hộ an toàn lao động sẽ rất khó cho quá trình thụ thai. Cũng giống như vậy, người chồng làm việc phải tiếp xúc với các chất hóa học nguy hiểm, làm việc trong nhà máy có nhiệt độ cao … có thể làm giảm chất lượng tinh trùng. Vì thế, để sinh con khỏe mạnh, trước hết bố mẹ cần có một môi trường làm việc an toàn, bảo vệ sức khỏe.

Tâm lý mong có con cũng ảnh hưởng đến quá trình thụ thai

Đây là vấn đề của rất nhiều cặp vợ chồng nóng lòng muốn có con. Khi tâm lý bị đè nặng việc có con sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thụ thai. Vì thế, hãy giữ cho mình một tâm lý thực sự thoải mái, chế độ ăn uống hợp lý, luyện tập thể dục nâng cao sức khỏe để “con sẽ tự về” với gia đình bạn.

Tâm lý mong muốn có con đè nặng cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình thụ thai.

Tâm lý mong muốn có con đè nặng cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình thụ thai.

Tuổi của hai vợ chồng

Tuổi của hai vợ chồng cũng tác động không nhỏ đến quá trình thụ thai. Ở cả hai giới, tuổi càng cao thì khả năng thụ thai càng thấp. Hơn nữa, sinh con khi đã lớn tuổi có thể gặp phải các vấn đề khi mang thai như: sẩy thai, thai chết lưu, dị tật bẩm sinh … Đáng lo ngại nhất, nếu mẹ đã quá 40 tuổi mà vẫn muốn có con, tỉ lệ sinh ra con mắc hội chứng Down là rất cao. Vì vậy, độ tuổi sinh con lý tưởng nhất là từ 25 – 35 tuổi, bố mẹ nên cân nhắc, chuẩn bị sức khỏe để sinh con sớm khi có thể nhé.

 

Từ khóa được tìm kiếm:
  • dung thuoctenofovir stada co anh huong den qua trinh thu thai khong
  • Điều kiện làm việc sinh hoạt ảnh hưởng tới việc có thai
  • hoat dong manh co anh huong den thu thai
  • co may tac nhan anh huong den qua trinh mang thai
  • các tác nhân ảnh hưỡng đến quá trình thụ tinh
  • cac hoat dong anh huong qua trinh thu tinh
  • bia anh huong den qua trinh thu thai
  • bị ho co ảnh hưởng đến quá trình thụ thai
  • an nhung thu nao anh huong den thai
  • an mang anh huong the nao den qua trinh thu thai

Leave a Comment