Cẩm nang bà bầu

Những điều chắc chắn bạn sẽ phải đối diện sau khi sinh con

Có những điều chỉ sau khi sinh con xong bạn mới “thấm nhuần tư tưởng” và phải nhắc nhở bản thân cố gắng đối diện và sống tốt cùng với nó.

Sinh em bé xong nhưng bụng vẫn như lúc bầu 7 tháng

Sinh con xong, chắc chắn phần bụng bầu của bạn không thể xẹp nhanh xuống như  quả bóng bay xì hết hơi mà cần một khoảng thời gian dài để phục hồi và lấy lại vóc dáng. Bạn sẽ phải đối diện với những câu hỏi kiểu “bao giờ sinh con?” hoặc những lời dèm pha kiểu: “mẹ béo tròn thế kia chắc con lại còi dí”. Đừng chạnh lòng bạn nhé. Hãy ghi nhớ nguyên tắc này: Bạn phải mất đến 9 tháng 10 ngày để bụng to và chào đón em bé chào đời thì cũng cần một khoảng thời gian tương tự như thế để lấy lại vóc dáng. Vì thế, bạn đừng nên vội vàng giảm cân mà ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và chính em bé của bạn nhé.

Sau sinh, bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian để lấy lại vóc dáng đó

Sau sinh, bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian để lấy lại vóc dáng đó

Xung đột chỉ vì … quan điểm nuôi con

Bạn sẽ phải vỡ mộng khi kế hoạch nuôi con hiện đại của mình vấp phải mọi sự ngăn cản từ mẹ chồng, chị chồng, ông bà hai bên và ngay cả … chính mẹ đẻ của mình. Những người sinh con và có kinh nghiệm nuôi con sẽ thường xuyên “dạy” bạn cách chăm sóc con nhỏ. Điều này có thể tốt nếu đúng, tuy nhiên trong vấn đề nuôi con mỗi người sẽ có những quan điểm khác nhau và xung đột là điều không thể tránh khỏi.

Những mơ mộng về cách nuôi con sẽ bị tan như bong bóng xà phòng khi bạn phải nghe lời của những người đi trước

Những mơ mộng về cách nuôi con sẽ bị tan như bong bóng xà phòng khi bạn phải nghe lời của những người đi trước

Không có thời gian cho bản thân mình

Đương nhiên rồi, khi đã có con bạn làm gì có thời gian dành riêng cho bản thân mình cơ chứ. 24 tiếng đồng hồ của bạn chỉ xoay quanh em bé của bạn thôi. Bạn sẽ phải từ bỏ thói quen nho nhã mỗi sáng thức dậy là tắm, vừa ăn sáng vừa uống cafe và lướt face book. Lúc này, thiên thần bé nhỏ mới là điều quan trọng nhất. Bạn sẽ chẳng còn chút thời gian nào nghĩ đến bản thân mình đâu. Thật đấy.

Sau khi sinh con bạn sẽ trở nên "đãng trí" hơn

Sau khi sinh con bạn sẽ trở nên “đãng trí” hơn

Trí nhớ có thể bị giảm sút

Sau khi sinh con các mẹ thường lơ đễnh “nói trước quên sau” bởi mọi sự tập trung của bạn đã dành hết cho con của mình. Hậu quả là những thứ nhỏ nhặt như chìa khóa nhà, chìa khóa xe, giấy tờ, điện thoại … thường được để vào những nơi bạn không thể nhớ ra là ở đâu nữa.

Tất cả những điều trên chỉ là một trong vô vản những điều nhỏ nhặt bạn sẽ phải đối diện khi đã sinh con. Bạn hãy chuẩn bị tâm lý vững vàng để vượt qua nó nhé.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • cach lay hoi khi sinh em be

Leave a Comment