Nuôi dạy con

Nghiên cứu khoa học cho thấy trẻ đi chân đất tới trường thường học giỏi hơn

Cởi bỏ giày để tham gia hết mình vào các hoạt động ngoài trời sẽ giúp trẻ em có hành vi tốt và điểm số cao.

Nghiên cứu tại đại học Bournemouth (Anh)

Một nghiên cứu mới đây được tiến hành trên hàng chục ngàn trẻ em của 100 trường đại học trong 10 năm qua bởi các nhà khoa học tại đại học Bournemouth (Anh). Theo đó các chuyên gia cho rằng, việc cởi giầy sẽ khuyến khích trẻ em dấn thân vào các trò chơi, khám phá ngoài trời, nhờ vậy bé sẽ tăng cường học hỏi được các bài học, điểm số cũng vì thế mà tốt hơn.

Phương pháp để học sinh không đi giày ở trường sớm hơn nửa tiếng và về muộn hơn nửa tiếng sẽ gia tăng số giờ học và dạy ở trường cho học sinh. Một số các quốc gia như Bắc Âu, Austrialia và Newzealand đã áp dụng hình thức này từ thời mẫu giáo cho tới đại học.

Các bậc phụ huynh tại Nhật đều cho rằng nếu trẻ nhỏ thường xuyên đi chân đất sẽ có sức đề kháng tốt và năng động hơn

Các bậc phụ huynh tại Nhật đều cho rằng nếu trẻ nhỏ thường xuyên đi chân đất sẽ có sức đề kháng tốt và năng động hơn

Tại sao trẻ em không đi giày lại có điểm số cao hơn các trẻ em khác?

Khuyến khích trẻ đọc sách:

Giáo sư Stephen Heppell cho biết :” Những đứa trẻ sẵn sàng ngồi xuống sàn, tương tác và thư giãn hơn nếu chúng không có giày. Nơi cuối cùng một đứa trẻ ngồi để đọc là một chiếc ghế và chúng tôi tìm thấy 95 % trong số chúng thực sự không đọc sách trên ghế ở nhà. “ Điều này chứng tỏ, việc không có giày sẽ khuyến khích trẻ em thoải mái hơn để nằm xuống đọc sách. Nhờ vậy chúng sẽ đọc sách nhiều hơn.

Tăng cường sức đề kháng và năng động hơn:

Tại Nhật phương thức này cũng được tiến hành tại các trường học bởi các bậc phụ huynh đều cho rằng nếu trẻ nhỏ thường xuyên đi chân đất sẽ có sức đề kháng tốt và năng động hơn. Trong khi một số người khác thì cho rằng đi chân đất dễ khiến trẻ em bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, trên thực tế, các loại nấm thường dễ phát triển trong môi trưởng ẩm tối trong giầy đẫm mồ hôi hơn là đi chân trần.

Tăng cường tính kỷ luật và kỹ năng làm việc nhóm :

Một ý khiến khác trên trang Skeanie cũng cho thấy những học sinh đi chân đất thường có điểm số tốt, ít nghỉ học, ít quậy phá , ít bị ốm và thích tới trường hơn. Khi trẻ được đi chân đất, bé sẽ được học và giáo dục ý thức giữ gìn sạch sẽ môi trường, để rác rưởi đúng nơi quy định. Thậm chí, trẻ tự mình học cách làm vệ sinh trường học. Nhờ vậy mà ngay từ nhỏ bé có thể phát triển tốt tính kỷ luật, sự sạch sẽ và kỹ năng làm việc nhóm.

Trẻ em không sử dụng giày thường sẵn sàng ngồi xuống chơi với các bạn hay tham gia hết mình vào các hoạt động ngoài trời

Trẻ em không sử dụng giày thường sẵn sàng ngồi xuống chơi với các bạn hay tham gia hết mình vào các hoạt động ngoài trời

Làm trẻ thích tới trường

Như đã nói ở trên, trẻ em không sử dụng giày thường sẵn sàng ngồi xuống chơi với các bạn hay tham gia hết mình vào các hoạt động ngoài trời. Nhờ vậy, trẻ em sẽ cảm giác trường học thân thuộc và thoải mái như ở nhà. Bé vì thế cũng sẽ khuyến khích bé thích đến trường.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • trẻ nhỏ đi chân đất có tốt không
  • trẻ đi chan đất

Leave a Comment