Cẩm nang bà bầu

Mối liên kết kì diệu giữa mẹ và bé

Mang thai là quãng thời gian kì diệu khi mẹ và con cùng chung một nhịp thở, một nguồn chất dinh dưỡng . Mối gắn kết kì diệu giữa mẹ và bé giúp con từng ngày phát triển và cảm nhận được thế giới xung quanh ngay khi còn trong bụng mẹ.

Mang thai là khoảng thời gian giúp bé phát triển các giác quan, não bộ ngay trong bụng mẹ. Quá trình này diễn ra từ từ nhưng rất quan trọng với sự góp mặt của tình yêu thương của mẹ, nhằm thúc đẩy bé phát triển tốt hơn trong bụng mẹ. Thực tế, các nhà khoa học cho biết, vào thời gian quan trọng này mẹ không chỉ gắn kết sinh học với bé qua nhau thai mà còn liên hệ tinh thần, giao cảm đầu đời với con. Chính vì vậy, các mẹ đừng ngần ngại thể hiện sự quan tâm và tình yêu dành cho con ngay khi bé còn nằm trong bụng nhé!

Mang thai là khoảng thời gian giúp bé phát triển các giác quan, não bộ ngay trong bụng mẹ (Nguồn Internet)

Mang thai là khoảng thời gian giúp bé phát triển các giác quan, não bộ ngay trong bụng mẹ (Nguồn Internet)

 • Giác quan đầu tiên phát triển là thính giác

Ngay từ tuần thứ 20, bé đã có những phản ứng với âm thành, tiếng nhạc và giọng nói của mẹ… Thính giác là giác quan hình thành và phát triển sớm nhất, nhờ vậy bé có thể lắng nghe các âm thanh quen thuộc, ngọt ngào tạo cảm giác an toàn cho bé khi còn trong bụng. Những âm thanh âm ĩ, không tốt dễ khiến bé phản ứng bằng việc đạp liên tục vào thành tử cung của mẹ. Vị giác và khướu giác của bé sẽ phát triển để cảm nhận được mùi mà mẹ hít vào qua nước ối.

 • Bé đã nhận biết được ngôn ngữ khi còn là bào thai

Đừng coi thường con khi bé còn quá nhỏ, các nhà khoa học cho biết thai nhi hoàn toàn có thể nhận biết được ngôn ngữ và các từ ngữ khác nhau khi còn nằm trong bụng mẹ. Một điều kì diệu rằng cho đến khi chào đời, bé vẫn nhớ các từ đó, đặc biệt nếu chúng lặp đi lặp lại nhiều lần khi bé chỉ là bào thai.

 • Bé đặc biệt ấn tượng với giọng nói của mẹ

Khi ở trong bụng mẹ, thai nhi có thể phân biệt được giọng nói của mẹ so với những giọng nói khác. Điều này thể hiện tình mẫu tử thiêng liêng và mối liên kết kì diệu giữa mẹ và bé. Nhiều bằng chứng cho thấy rằng thai nhi thường tỏ ra rất vui sướng bằng cách đạp nhẹ vào thành tử cung khi nghe thấy giọng mẹ nói, giống như một cách để đáp lời. Đây cũng chính là những cử động đầu tiên của bé nhằm giao tiếp với mẹ hàng ngày. Vậy nên, các mẹ đừng ngần ngại nói chuyện với con mỗi ngày để bé cảm nhận được tình yêu thương đặc biệt mẹ dành cho bé.

 • Bé cùng cảm nhận nỗi đau với mẹ

Sự thật rằng bé sẽ cảm nhận thấy cảm giác đau đớn của mẹ qua các tế bào gốc của thai nhi. Khi tim mẹ bị đau hay các tổn thương khác xảy ra trong cơ thể mẹ, thai nhi sẽ cùng cảm nhận được điều này, tế bào gốc sẽ được di chuyển để phục hồi sau tổn thương. Các nghiên cứu chỉ ra rằng các bé trai còn lưu lại vết tích ADN trong não bộ của mẹ. Nhờ vậy mẹ giảm khả năng mắc bệnh Alzehimer – căn bệnh giảm khả năng ghi nhớ ở người lớn tuổi.

Bé cảm nhận thấy mùi mà mẹ hít vào qua nước ối (Nguồn Internet)

Bé cảm nhận thấy mùi mà mẹ hít vào qua nước ối (Nguồn Internet)

 • Kháng thể của mẹ truyền sang cho con

Thông qua nhau thai, cơ thể mẹ cung cấp không chỉ chất dinh dưỡng mà còn các kháng thể cần thiết để thai phát triển khỏe mạnh và an toàn. Các chất này còn hỗ trợ phát triển hệ miễn dịch của ngay cả sau khi sinh nhằm bảo vệ bé tránh khỏi sự xâm nhập của virus và vi khuẩn gây bệnh cho cơ thể.

 • Sữa mẹ tiết tùy theo giới tính của con

Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ. Ngoài cung chất chất miễn dịch tăng cường sức đề kháng cho con, sữa mẹ còn tiết ra thành phần dinh dưỡng tùy theo giới tính của trẻ. Điều này góp phần giúp bé phát triển đầy đủ và khỏe mạnh dù là trai hay gái.

Từ khóa được tìm kiếm:
 • vì sao nói mối quan hệ giữa mẹ và bé được coi là đầu tiên và quan trọng nhất
 • mối liên kết giữa mẹ và thai nhi
 • tình mẫu tử giữa mẹ với thai nhi
 • mối liên kết giữa mẹ và bé
 • moi lien he giua me va be trai
 • moi lien he giua me va be
 • liên kết giữa mrj và con
 • Mối liên kết thiêng liêng giữa mẹ và con
 • mư va be thiêng liêng
 • sự liên kết giữa mẹ và thai nhi

Leave a Comment