Cẩm nang bà bầu

Những điều bạn nên làm cho bản thân trước khi lâm bồn

Sinh con tưởng chừng là đơn giản nhưng đôi khi lại là “cú sốc” thực sự của những người lần đầu tiên làm mẹ. Để chuẩn bị tâm lý vững vàng, phòng tránh trầm cảm sau sinh, trước khi  sinh con bạn nên làm những điều sau để bản thân cảm thấy được yêu thương và sẵn sàng cho thiên chức làm mẹ.

Ngủ nhiều hơn

Những tháng cuối cùng của thai kỳ chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi bởi bụng đã to, em bé lớn đè lên các bộ phận khác bên trong cơ thể khiến bạn trở nên khó chịu hơn bao giờ hết. Bạn có thể mong ngóng ngày con chào đời đến quên đi giấc ngủ của mình, nhưng bạn phải nhớ, giấc ngủ trong những ngày cuối của thai kỳ vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp bạn có được một sức khỏe tốt để vượt cạn thành công mà còn là khoảng thời gian bạn cho cơ thể nghỉ ngơi, chuẩn bị cho những đêm mất ngủ sau sinh bởi em bé có thể dậy đòi ăn, chơi đùa bất cứ lúc nào.

Ngủ nhiều để chuẩn bị một sức khỏe tốt hơn chuẩn bị lâm bồn mẹ nhé.

Ngủ nhiều để chuẩn bị một sức khỏe tốt hơn chuẩn bị lâm bồn mẹ nhé.

Cắt tóc, làm móng

Cắt tóc, làm đẹp là “nhiệm vụ” bạn cần thực hiện trước khi sinh con bởi sau sinh bạn sẽ rất bận chăm sóc em bé của mình, chẳng còn chút nào để yêu thương bản thân nữa. Đây là thời điểm quan trọng để bạn “tút” lại nhan sắc trước khi quá bận rộn với việc chăm con.

Đi chơi với bạn bè

Đương nhiên rồi, hãy tránh thủ đi chơi với bạn bè khi còn có thể mẹ bầu nhé, sinh con ra rồi mẹ sẽ mất một khoảng thời gian khá dài để chăm sóc, để bên con, sẽ không có một chút thời gian nào cho bản thân và bạn bè đâu.

Dành thời gian nói chuyện, tâm sự với các con

Nếu bạn sinh lần thứ 2 hoặc thứ 3, thì việc dành thời gian cho các con cũng rất quan trọng, việc làm này giúp cho các con bạn không bị cảm giác “ra rìa” vì nhà có thêm thành viên mới. Bạn cần nói chuyện để các con hiểu rằng việc có thêm một thành viên mới trong gia đình sẽ khiến gia đình thêm hạnh phúc hơn, đồng thời chuyện lên chức anh (chị) sẽ khiến bé hào hứng và có trách nhiệm hơn bao giờ hết.

Dành thời gian nói chuyện để con bạn yêu thương và chờ đón em của mình chào đời.

Dành thời gian nói chuyện để con bạn yêu thương và chờ đón em của mình chào đời.

Đừng quên dự trữ đồ ăn

Nếu bạn sống xa cả hai bên nội ngoại hoặc không có người giúp đỡ sau sinh thì việc dự trữ đồ ăn cũng rất quan trọng. Bạn có thể nhờ chồng mua đồ ăn, nhưng nếu không chuẩn bị trước cũng khiến các ông chồng lúng túng và chẳng biết chuẩn bị thực đơn như thế nào. Để đảm bảo dinh dưỡng sau sinh, bạn có thể chủ động dự trữ đồ ăn trong tủ lạnh để không phải tự mình đi chợ quá sớm trong thời gian ở cữ, chăm con.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • chuan bi lam bon
  • ba bau lam bồn
  • chuan bi truoc khi lam bon
  • lâm bồn
  • những điều cần biết khi lâm bồn
  • các điều cần biết trước khi lâm bồn
  • chua n bi nhung gi de lam bon
  • trước lúc lâm bồn cần ăn gì cho dể sinh
  • chuan bi cho viec lam bon
  • chuẩn bị gì trước khi lâm bồn

Leave a Comment