Cẩm nang bà bầu

Những lời khuyên vàng cho mẹ khi uống sữa bầu

Sữa bầu là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng rất cần thiết cho các mẹ trong thời gian mang thai để có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho em bé. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay thì có quá trời các loại sữa và không phải mẹ bầu nào cũng thích uống sữa, vậy nên những lời khuyên dưới đây sẽ giúp ích cho các mẹ khi lựa chọn sữa và uống sữa sao cho tốt nhất.

1. Lựa chọn thành phần dinh dưỡng của sữa :

Sữa có hàm lượng dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết để thai nhi trong bụng mẹ có thể hấp thụ đầy đủ dưỡng chất cho quá trình phát triển. Các thành phần dinh dưỡng quan trọng trong sản phẩm dinh dưỡng công thức gồm protein, các amino axit thiết yếu, các loại vitamin và khoáng chất quan trọng.  Nhiều mẹ bầu lầm tưởng sữa càng liệt kê nhiều thành phần càng tốt, tuy nhiên khi mua sữa các mẹ nên để ý đến các chất quan trọng nhất cho quá trình mang thai như sắt, canxi, axit folic, DHA, Omega…Tùy theo tình trạng sức khỏe mẹ bầu cần nhiều sắt hay canxi hay axit folic hơn để lựa chọn mua mẹ bầu tìm những loại sữa có hàm lượng các chất này cao hơn hay không.

Sữa giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu trong thai kỳ

Sữa giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu trong thai kỳ

2. Truy nguồn gốc xuất xứ, cơ sở sản xuất và hạn sử dụng của sữa :

Đây là yếu tố rất quan trọng để các chị em yên tâm về chất lượng sản phẩm vì hiện nay trên thị trường hàng giả, hàng nhái rất nhiều. Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái có một số yếu tố các mẹ nên tìm hiểu khi mua hàng đó là mã số, mã vạch, tem nhãn của các đơn vị kiểm tra, quản lý  trên sản phẩm. Nếu là sản phẩm đăng ký và sản xuất trong nước phải có mã vạch, số đăng ký của Việt Nam. Nếu là sản phẩm nhập khẩu, sản xuất nước ngoài thì cần phải có tem nhãn ghi đầy đủ nơi sản xuất, đơn vị phân phối và nhập khẩu, thành phần, cách sử dụng cũng như hạn sử dụng của sản phẩm.

Các đơn vị uy tín và chất lượng sẽ luôn cố gắng tạo dựng niềm tin tốt nhất trong khách hàng bằng việc tuân thủ các quy định của pháp luật về sản xuất và kinh doanh. Lựa chọn nhà sản xuất uy tín và phù hợp với túi tiền là quyết định thông minh của các mẹ bầu khi chọn mua sữa. Cũng không nên bỏ qua các chương trình khuyến mại và giới thiệu sản phẩm mới để mẹ bầu có thể tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể mua được các sản phẩm tốt.

Tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ và hạn dùng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái

Tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ và hạn dùng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái

3. Thay đổi hương vị để uống sữa được lâu hơn:

Các mẹ cũng không nên ép mình phải uống mãi một loại sữa mà hãy thay đổi các hương vị  khác nhau cho đỡ ngán như vani, socola, dâu… đều rất là ngon và mỗi hãng sữa đều có độ ngọt, hương vị riêng nên sẽ đem đến cho bạn hứng thú hơn khi thay đổi.

4. Uống sữa khoa học :

Khi mới bắt đầu uống sữa, đừng vội ép mình uốn

g một lúc hết 1 cốc sữa ngay, có thể chia nhỏ làm nhiều bữa trong một ngày. Tăng lượng từng chút một cho đến khi quen dần.

Pha đúng liều lượng không loãng quá cũng không đặc quá, không nên pha với nước quá nóng hoặc quá nguội đều không tốt cho sự hấp thu sữa của cơ thể và làm giảm lượng chất dinh dưỡng trong sữa.

Mẹ bầu cũng có thể uống sữa với một chút bánh mỳ, bánh quy hoặc chút đồ khô ăn vặt nào khác.

 

 

 

 

Từ khóa được tìm kiếm:
  • sua tam cho ba bau
  • khuyen mai sua ba bau
  • sưa bâu
  • sua bau khuyen mai
  • khi nao uong sua bau
  • sua ba bau nao dang khuyen mai
  • chuong trinh khuyen mai sua ba bau
  • cac chuong trinh gianh cho me bau
  • Chuong trinh khuyen mai sua ba bau xo
  • các loại sữa bà bầu trên thị trường

Leave a Comment