Nuôi dạy con

Để con cao lớn, mẹ đừng mắc những sai lầm sau

Cho con ăn quá nhiều chất đạm, chỉ dùng nước xương ninh để nấu cháo, cho bé uống quá nhiều nước có ga … là những sai lầm phổ biến các mẹ thường mắc phải trong chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của bé.

Tập trung cho trẻ ăn nhiều thực phẩm chứa canxi mà quên mất … rau xanh

Thông thường, để phát triển chiều cao, các mẹ thường cho trẻ ăn các loại hải sản, sữa … vì những loại thực phẩm này có chứa rất nhiều canxi tốt cho hệ xương của con. Tuy nhiên, nhiều mẹ không mấy để ý đến rau xanh mà quên mất rằng rau xanh cũng là nguồn thực phẩm rất cần thiết đến phát triển chiều cao của trẻ.

Trong các loại rau như nấm, giá đỗ, đậu rồng, cải xoăn, súp lơ ... có chứa rất nhiều canxi giúp bé cao lớn mỗi ngày.

Trong các loại rau như nấm, giá đỗ, đậu rồng, cải xoăn, súp lơ … có chứa rất nhiều canxi giúp bé cao lớn mỗi ngày.

Trong các loại rau như nấm, giá đỗ, đậu rồng, cải xoăn, súp lơ … có chứa rất nhiều canxi giúp bé cao lớn mỗi ngày. Cùng với đó, các loại hoa quả như kiwi, cam, chanh … cũng chứa một lượng lớn canxi và những vitamin cần thiết cho cơ thể. Mẹ nên bổ sung hàng ngày vào thực đơn của bé để làm phong phú bữa ăn, giúp bé không bị chán ăn và ăn ngon miệng hơn.

Chỉ ninh xương nấu cháo cho trẻ

Quan niệm “ăn xương bổ xương” giờ đây có lẽ không còn phù hợp nữa bởi vì canxi trong xương không dễ hòa tan khi ninh nhừ cùng cháo như các mẹ vẫn nghĩ. Sau khi ninh xương trong nồi áp suất khoảng 2 giờ đồng hồ, chất béo trong tủy xương lần lượt nổi lên nhưng lượng canxi trong xương lại không ngấm ra được nhiều. Vì thế, thay vì nấu cháo với nước xương, mẹ nên cho thêm các gia vị khác cùng các loại thức ăn xay nhuyễn như thịt, rau củ. Mẹ cũng chỉ nên cho bé ăn cháo ninh xương 2 bữa trong tuần để bé không bị ngấy và chán ăn.

Cho bé uống nhiều nước ngọt có ga

Hầu hết trẻ nhỏ đều thích hương vị của những lon nước ngọt có ga. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên cha mẹ không nên cho trẻ uống quá nhiều các loại đồ uống này vì nước ngọt có ga có thể làm tăng quá trình đào thải canxi trong cơ thể bé thông qua nước tiểu. Đây là nguyên nhân chủ yếu làm hạn chế phát triển chiều cao của bé.

Bố mẹ nên tập cho trẻ thói quen uống nước lọc, các vị của nước ép hoa quả, vừa tốt cho sức khỏe vừa tốt cho sự phát triển toàn diện của bé.

Bố mẹ nên tập cho trẻ thói quen uống nước lọc, các vị của nước ép hoa quả, vừa tốt cho sức khỏe vừa tốt cho sự phát triển toàn diện của bé.

Cho con ăn quá nhiều chất đạm

Vẫn biết chất đạm rất tốt cho sức khỏe của con người, nhưng đối với trẻ nhỏ, tiêu thụ quá nhiều chất đạm sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển xương của trẻ. Vì thế, mẹ cần cân nhắc thật kỹ khi đưa chất đạm vào thực đơn của con. Nên có một khẩu phần ăn hợp lý bởi cái gì nhiều đều không phải là tốt.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • cháo đậu rồng cho bé
  • đậu rồng cho bé ăn dặm
  • ba bau an gi de con cao lon
  • cháo đậu rồng cho bé an dam
  • cho con bu an nhieu dau rong co sao khong
  • cho bé an dam đậu rồng
  • cháo đậu rồng
  • cach nau chao dau rong cho tre
  • bé ăn đậu rồng
  • ăn dặm đậu rồng

Leave a Comment