Nuôi dạy con

Gợi ý cho mẹ đặt nickname con theo tên trái cây

Trong khi một số bố mẹ đặt tên con theo những nhân vật hoạt hình của nước ngoài thì nhiều bố mẹ lại hướng tới những nickname đơn giản nhưng không kém phần dễ thương từ trái cây hàng ngày. Các mẹ có thể tham khảo để thêm sáng kiến đặt nickname cho bé ở nhà nhé!

Đặt tên con theo tên trái cây kỷ niệm

Ai cũng biết con cái chính là quả ngọt trong cuộc hôn nhân của hai vợ chồng, bởi vậy biệt danh của con được đặt gắn liền với những kỷ niệm tình yêu vợ chồng là thực sự ý nghĩa. Theo như chị Phương ( Hải Phòng) hồi hai anh chị yêu nhau, cả hai đều rất mê món mít. Mỗi khi đi hẹn hò hầu hết hai người đều chọn những thứ liên quan đến mít như sữa chua mít, xôi mít, chè mít … Lâu dần, ăn mít trở thành sở thích chung cả hai vợ chồng cùng thưởng thức. Chị Phương còn nhớ có lần anh đèo chị giữa trời mưa rào mùa hè để đi tìm sữa chua mít. Bởi vậy mà sau này khi sinh bé đầu lòng, chị nhất định phải đặt con là mít, nghe vừa dễ thương, vừa gợi nhớ lại kỷ niệm thời hai anh chị còn chưa cưới.

Đặt tên con theo trái cây có thể là sự lựa chọn thú vị đối với nhiều bố mẹ

Đặt theo món trái cây mẹ sợ khi mang thai

Khi mang bầu nhiều chị em tỏ ra nghén đặc biệt một vài loại quả nhất định. Thậm chí, một số quả bị lọt vào sổ đen yêu thích của chị em trước khi mang bầu cũng trở thành nỗi ám ảnh khiến mẹ nôn ọe không ngừng lúc mang thai. Từ đây, việc đặt tên con theo những món nghén của mẹ đã tạo ra một câu chuyện thú vị.

Thực vậy, chị Lan Anh ở Quận 3, TP.HCM tâm sự rằng chị luôn sợ hãi mỗi khi ngửi thấy mùi xoài trong thời gian mang bầu. Bởi vậy khi bé ra đời, chị đặt luôn tên con là Xoài, bé lớn lên ăn ngoan, ngủ ngon khiến chị yên tâm lắm. Thú vị hơn, chị Hương ở Hoàn Kiếm chọn tên con là Táo, bởi khi mang bầu con chị bị sợ món táo đồng thời còn được khuyến mại thêm chứng táo bón đến là khổ sở.

Đặt tên con theo tên trái cây, ẩn sau những câu chuyện thú vị và ý nghĩa đối với bé

Đặt tên con theo tên trái cây ưa thích

Thay vì đặt tên con theo loại trái cây mẹ sợ thì nhiều ông bà lại ưu tiên những loại quả yêu thích của cả mẹ và con. Đó là bé Nho nhà chị Mai, Cần Thơ hay bé bưởi chị Huệ, Đồng Nai. Thậm chí, một vài gia đình không ngại đặt tên con đến hai chữ dài như Sơ ri, Cherry, Sa-pô-chê, Dâu Tây … Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc về việc giữ nguyên văn tên trái cây này cho tên ở nhà của trẻ bởi thông thường việc đặt tên ở nhà cần sự ngắn gọn và dễ gọi.

Đặt tên cho bé yêu khiến nhiều mẹ băn khoăn không tìm ra ý tưởng nào thú vị. Đặt tên con theo tên trái cây, ẩn sau những câu chuyện thú vị và ý nghĩa chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bậc phụ huynh khi chuẩn bị đón bé yêu chào đời.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • biệt danh hoa quả
  • dat ten con theo ten trai cay
  • đặt tên trá câych con
  • dat ten dia trai cay
  • dat ten con bang trai cay
  • dat nickname cho be trai
  • các biệt hiệu tên hoa quả
  • các biệt danh dễ thương voi loai qua
  • biet danh theo tên trái cây cho nguoi yeu
  • biệt danh mít là nghia gì

Leave a Comment