Cẩm nang bà bầu

Con sẽ có hệ miễn dịch tốt nếu mẹ chăm chỉ bổ sung dưỡng chất sau

Hệ miễn dịch của trẻ nhỏ tốt sẽ giúp bé phòng ngừa được bệnh tật, những thay đổi ở môi trường bên ngoài. Để con có được hệ miễn dịch tốt mẹ bầu nên chăm chỉ bổ sung những dưỡng chất sau trong thai kỳ.

Thai kỳ là giai đoạn quan trọng liên quan trực tiếp đến sức khỏe của bà mẹ và thai nhi. Để cả mẹ và bé cùng phát triển toàn diện, có sức khỏe tốt mẹ nên bổ sung những dưỡng chất quan trọng như: Canxi, Acid folic, vitamin A, C, D.

Bổ sung Canxi để giảm nguy cơ tiền sản giật, phòng chống đau lưng

Canxi đầy đủ trong thai kỳ là biện pháp hiệu quả phòng ngừa nguy cơ tiền sản giật, cao huyết áo trong thai kỳ.

Mẹ bầu có thể bổ sung canxi bằng cách uống thuốc theo đơn của bác sỹ chuyên khoa; ăn các loại thực phẩm giàu canxi để bổ sung nguồn canxi tự nhiên cho cơ thể.

Bên cạnh đó, việc bổ sung canxi đúng cách trong thai kỳ còn giúp bé có tiền đề để có được hệ xương khỏe mạnh, cao lớn.

Canxi chứa nhiều trong chế phẩm từ sữa, rau có màu xanh đậm rất rất dễ ăn và có thể bổ sung hàng ngày trong bữa ăn của gia đình.

Canxi chứa nhiều trong chế phẩm từ sữa, rau có màu xanh đậm rất rất dễ ăn và có thể bổ sung hàng ngày trong bữa ăn của gia đình.

Acid folic giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh

Acid folic có một vai trò quan trọng trong thai kỳ. Mẹ bầu cần luôn luôn ghi nhớ bổ sung dưỡng chất quan trọng này để phòng ngừa dị tật bẩm sinh cho thai nhi.

Theo các chuyên gia y tế, việc bổ sung acid folic (vitamin B9) có tác dụng tối đa giúp phòng ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi – một trong những dị tật nguy hiểm bậc nhất.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trong quả bơ có chứa rất nhiều axit folic tự nhiên tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trong quả bơ có chứa rất nhiều axit folic tự nhiên tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.

Bổ sung các loại vitamin cần thiết

Bên cạnh đó, trong thời gian mang thai người mẹ cần liên tục cung cấp cho cơ thể những loại vitamin cần thiết cho cơ thể như: Sắt, Vitamin A, C, D để có được cơ thể khỏe mạnh, cung cấp cho thai nhi lượng dưỡng chất cần thiết lớn lên mỗi ngày và phòng tránh được những bệnh nguy hiểm.

Các loại thực phẩm bổ dưỡng mẹ bầu cần chú ý cho vào thực đơn hàng ngày đó là: Gan, thịt, cá, trứng, đậu, ngũ cốc, các loại rau xanh, các chế phẩm từ sữa, tép nhỏ nguyên vỏ, tôm, cua …

Từ khóa được tìm kiếm:
  • tro chuyen cung be yeu khi mang bau
  • cac loai trai cay ba bau nen an
  • ba bau 3 o tuan quan he nhieu

Leave a Comment