Nuôi dạy con

Sửng sốt với cách nuôi dạy con lạ đời của cha mẹ trên khắp thế giới

Người Wolof nhổ nước bọt vào mặt con cái để mong bé sẽ có được cuộc sống hạnh phúc suốt đời trong khi cha mẹ Na Uy thì để con ngủ ngoan trời lạnh.

Cách nuôi dạy con của các bậc phụ huynh trên khắp thế giới không phải lúc nào cũng giống nhau. Mặc dù chúng đều xuất phát từ tình yêu thương vô bờ bến từ cha mẹ và mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con. Nhưng mỗi dân tộc lại có những đặc trưng và phương pháp dạy con riêng biệt với niềm tin rằng điều đó sẽ tốt cho bé khi trưởng thành. Điều này góp phần không nhỏ tạo nên truyền thống và văn hóa của mỗi đất nước.

Sau đây là những phương pháp dạy con lạ đời khiến người nghe không khỏi sửng sốt ngạc nhiên:

Cha mẹ Mauritanian nhổ nước bọt vào mặt con

Những người dân Wolof ở Mauritania cho rằng nước bọt là điều may mắn bởi vậy nhổ nước bọt lên trẻ sơ sinh chính là cách để mang tới phước lành cho em bé. Đứa trẻ sơ sinh khi được sinh ra ở Mauritania đều được nhận màn ban tặng nước bọt từ các ông bố và ngươi thân trong gia đình lên trên đầu. Mọi người làm như vậy với hi vọng mang đến cho em bé một cuộc sống hạnh phúc tới suốt cuộc đời.

Các em bé ở Mauritanian phải được nhận nước bọt từ bố và người thân trong gia đình như sự chúc hạnh phúc

Cha mẹ Na Uy để con ngủ bên ngoài trời lạnh

Ở một số nước Bắc Âu, người ta tin rằng trẻ em cần chịu đựng không khí mát lạnh để ổn định tinh thần, tăng sức đề kháng và tránh khỏi bệnh tật. Chính bởi vậy, những đứa trẻ khi mới biết đi sẽ phải trải qua đêm nằm ngủ ngoài nhà mặc cho thời tiết mùa đông lạnh giá.

Cha mẹ Mayan tắm cho con bằng nước lạnh

Những bậc cha mẹ người Mayan thường có thói quen tắm cho con bằng nước lạnh trước khi đi ngủ. Bằng cách này họ hi vọng em bé sẽ luôn khỏe mạnh và có khả năng chịu đựng được thời tiết giá lạnh nhất. Đây là một cách để rèn luyện khả năng chịu đựng và bản năng sinh tồn của em bé.

Cha mẹ Việt Nam dạy con cách đi tè

Phần lớn các bậc cha mẹ Việt thường có bí quyết để dạy trẻ đi tè từ khi con còn chưa biết nói. Theo đó, họ tạo ra ám hiệu bằng tiếng xi xi để ra dấu cho con đi tiểu. Khi trẻ khoảng 9 tháng tuổi, nghe âm thanh tiếng xi xi bé sẽ liên tưởng ra tiếng nước trong nhà vệ sinh và tự ý đi vệ sinh theo nhu cầu. Một số bậc phụ huynh ở Trung Quốc cũng áp dụng điều tương tự cho con cái mình.

Ở Việt Nam, các bậc cha mẹ có một bí quyết để giúp con tự động đi tè

Các bà mẹ Kenya không nhìn vào mắt trẻ

Trong khi người ta cho rằng đôi mắt là cửa sổ tâm hồn để giao tiếp với nhau thì các bà mẹ Kenya lại không bao giờ nhìn trực tiếp vào mắc của con mình. Bởi vì họ cho rằng cách dạy trẻ không để ý quá nhiều vào mọi thứ.

Trẻ em Nhật Bản ăn tất cả nhưng không ăn chất béo

Người Nhật nuôi con thường coi trong con ăn đủ khả năng, theo nhu cầu không chú trọng vào việc tăng cân, bồi bổ quá sức. Nói như vậy, không có nghĩa rằng họ không quan âm đến chế độ dinh dưỡng của trẻ nhỏ.

Các bậc phụ huynh ở Nhật tuân theo chế độ ăn uống thực vật bao gồm một pần nhỏ các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và không bao giờ chuẩn bị quá nhiều đồ ăn.

Trẻ sơ sinh Phần Lan ngủ trong hộp các tông

Trong khi trẻ sơ sinh ở các nước khác được ngủ trong chăn ấm, đệm êm thì các bé ở Phần Lan được bố mẹ cho ngủ trong một thùng bìa các tông. Đây được xem là chiếc giường duy nhất trẻ sử dụng ngủ trong những năm tháng đầu đời. Ngạc nhiên chưa!

Từ khóa được tìm kiếm:
  • cách nuôi dạy con 1 tháng tuổi của cha mẹ châu âu

Leave a Comment