Nuôi dạy con

Chuyên gia khẳng định: Bố càng cáu gắt con càng khó phát triển bình thường

Một nghiên cứu tại Mỹ cho biết tình yêu thương và quan tâm của bố góp phần tích cực tới phát triển sức khoẻ và tinh thần của trẻ …

Nghiên cứu khoa học khẳng định vai trò của tinh yêu thương từ người bố

Các chuyên gia từ trường đại học bang Michigan (MSU) đã tiến hành một cuộc điều tra thu nhập dữ liệu từ 730 gia đình trong chương trình Early Head Start tại các trang web trên toàn nước Mỹ. Nghiên cứu này tập trung chủ yếu đến vấn đề căng thẳng của bố mẹ tới sự phát triển tinh thân của trẻ em.

. Nếu bố càng thể hiện sự yêu thương và quan tâm đến con, trẻ sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn, điều này đồng nghĩa với cảm xúc và sức khoẻ cũng phát triển tích cực hơn.

Nếu bố càng thể hiện sự yêu thương và quan tâm đến con, trẻ sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn, điều này đồng nghĩa với cảm xúc và sức khoẻ cũng phát triển tích cực hơn.

Kết quả cho thấy mức độ căng thẳng của bố mẹ càng cao thì phát triển tinh thần của trẻ càng có phần sa sút. Theo tiến sĩ Ronald P.Rohner – Giám đốc trung tâm Study of Parental Acceptance and Rejection của trường đại học Connecticut thì sự yêu thương, chấp nhận của người bố góp phần quan trọng cho sự hình thành và phát triển tính cách, tâm lý, kỷ luật ở trẻ em. Nếu bố càng thể hiện sự yêu thương và quan tâm đến con, trẻ sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn, điều này đồng nghĩa với cảm xúc và sức khoẻ cũng phát triển tích cực hơn.

Bố càng yêu thương con, bé càng phát triển kỹ năng xã hội tốt hơn

Thật vậy, từ kết quả nghiên cứu các nhà khoa học khẳng định rằng tinh thần của người bố sẽ ảnh hưởng lâu dài tới kỹ năng xã hội của trẻ bắt đầu từ lớp 5. Một số các kỹ năng như tự kiểm soát bản thân, làm việc nhóm … ở những trẻ nhận được sự yêu thương và quan tâm của bố sẽ tốt hơn so với trẻ bình thường. Sự cáu gắt, trầm cảm thậm chí mất kiểm soát của người cha trong những năm đầu đời có thể là nguyên nhân gây ra các triệu chứng như trầm cảm, lo lắng của trẻ.

Bố đóng vai trò đặt biệt cho nhận thức và ngôn ngữ của con

Nghiên cứu đặc biệt nhấn mạnh sự căng thẳng của bố còn gây ảnh hưởng tiêu cực tới nhận thức và ngôn ngữ của trẻ khi chúng bước sang tuổi 2-3. Hơn nữa, các chuyên gia còn dự đoán rằng bố ảnh hưởng mạnh đến ngôn ngữ của bé trai hơn bé gái.

sự căng thẳng của bố còn gây ảnh hưởng tiêu cực tới nhận thức và ngôn ngữ của trẻ khi chúng bước sang tuổi 2-3

sự căng thẳng của bố còn gây ảnh hưởng tiêu cực tới nhận thức và ngôn ngữ của trẻ khi chúng bước sang tuổi 2-3

Điều này càng chứng tỏ rằng mỗi người bố cần phải có trách nhiệm chăm sóc tốt cho con cái, bởi vai trò của bố trong việc nuôi dưỡng con thường quan trọng ngang với người mẹ.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • https://babaucanbiet com/chuyen-gia-khang-dinh-bo-cang-cau-gat-con-cang-kho-phat-trien-binh-thuong/

Leave a Comment